Những thứ không nên chi nhiều tiền
Những thứ không nên chi nhiều tiền
Ngân hàng số

6 sản phẩm đang khiến bạn chi tiền không cần thiết

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều bạn trẻ đang tiêu tiền vào những thứ không cần thiết làm cho bản thân luôn luôn trong tình trạng thiếu tiền. Nguyên nhân của thiếu tiền là do bạn đã xài nhiều hơn những gì bạn làm ra, vậy cùng điểm qua một số thứ mà LoayHoay.vn đánh giá là bạn đã chi tiền không cần thiết vào nó.

Vé số

Kỳ thực, có rất nhiều người đổi đời nhờ trúng vé số. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao trong số những người may mắn đó lại không có bạn. Có bao giờ bạn cảm thấy buồn bực khi hôm đấy quên mua vé số trong khi giải Jackpot lại nổ không? Nếu bạn bị trường hợp như vậy, tức là bạn đang bị động trong cuộc sống của mình, bạn quá mong chờ vào những điều may rủi. Thay vào chi tiền vào vé số hàng ngày, bạn nên dùng số tiền đó đầu tư kiến thức cho bản thân hoặc có thể làm từ thiện chẳng hạn. 

Bỏng ngô và nước có thực sự cần thiết khi xem phim không?

Bỏng nước ở rạp chiếu phim

Bỏng ngô và nước trong rạp chiếu phim là một sản phẩm phụ tuyệt vời nhất nếu không muốn nói nó là một phát minh vĩ đại trong kinh doanh ngành giải trí phim ảnh, tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho rạp chiếu phim. Tỷ lệ thuận với lợi nhuận của rạp phim là tỷ lệ nghịch với túi tiền của bạn. Tại sao đi xem phim lại phải có bỏng ngô và nước? Đó là thói quen của bản thân thôi chứ chẳng phải vì yếu tố khoa học nào đó giúp bạn xem phim hay hơn đâu. Hơn nữa, các bạn có để ý rằng, giá của bỏng ngô trong rạp chiếu phim luôn cao hơn gấp 5 lần giá trị của nó khi bạn mua ở bên ngoài không? Vậy có phải bạn đã chi tiền nhiều hơn giá trị thực của nó mang lại không?

Nếu không có thời gian xem tivi thì bạn nên ngắt truyền hình cáp

Truyền hình cáp

Truyền hình tại gia không còn là thứ cần thiết bắt buộc phải có trong gia đình nữa khi mà Internet đang lên ngôi. Tivi từng là thứ không thế thiếu trong mỗi ngôi nhà giờ đây là thứ chỉ để trang trí mà thôi. Những thứ gì trên Tivi có, Internet sẽ có thậm chí còn nhiều hơn nữa là đằng khác. Với chiếc smartphone trong tay, bạn có thể truy cập phim ảnh, kênh truyền hình yêu thích và đặc biệt là tính tiện dụng của nó, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào kể cả ở nhà hay ở ngoài đường. Nếu thời gian bạn ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà thì bạn nên xem xét là có nên duy trì phí truyền hình cáp mỗi tháng hay không đi nhé.

Iphone vẫn là một món đồ xa xỉ với thu nhập trung bình tại Việt Nam

Đồ điện tử mới nhất

Samsung đã ra mắt chiếc điện thoại dòng S thứ 10, còn iphone thì đã ra mắt đời thứ 12 nhưng chưa bao giờ giảm độ hot của mình. Người dùng nâng cấp điện thoại một cách vô tội vạ trong khi giá mỗi chiếc điện thoại ngày càng đắt đỏ, thậm chí còn cao hơn cả lương tháng của một người. Không hẳn là chúng ta không nên nâng cấp điện thoại mới, mà là chúng ta chỉ nên nâng cấp khi cần thiết. Khi tính năng ở chiếc điện thoại đời mới có mà chiếc điện thoại cũ trên tay bạn không có, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ là tính năng đấy do bạn cần thực sự, hay do nhà sản xuất đã thôi miên bạn để bạn chi tiền không cần thiết vào nó.

Chi tiền trong game

Game thủ không phải là những người không có tương lai. Game thủ vẫn có tương lai nhé các bạn. Nếu như game là đam mê của các bạn, thì các bạn hay biến đam mê đấy tạo ra tiền. Còn nếu như chơi game đấy không tạo ra tiền thì các bạn chỉ nên chơi ở khía cạnh để giải trí thôi, đừng chi quá nhiều tiền vào game. 

Thời trang xa xỉ chưa bao giờ hạ nhiệt

Thời trang xa xỉ

Một vấn đề nhức nhối nữa không chỉ của phụ huynh mà còn của xã hội. Những thương hiệu thời trang xa xỉ đều đến từ các quốc gia khác bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, còn những thương hiệu nội địa thì chỉ dám bán giá cả phải chăng. Dòng tiền đang chảy ra ngoài biên giới quá nhiều, trong khi thuế chính phủ thu từ những công ty lớn này chẳng được bao nhiêu. Nếu bạn làm trong lĩnh vực thời trang thì ok, bạn đúng. Còn nếu như bạn không làm về thời trang, không đam mê thời trang thì xin thưa rằng những thương hiệu thời trang ở Việt Nam vẫn tốt, tốt hơn nữa là đằng khác. 

Giàu thì sao cũng được, nghèo thì cần cân đo đong đếm. Tài chính dồi dào thì sao cũng được, nghèo thì đừng đú trend làm gì. Nhớ nhé các bạn, đừng chi tiền không cần thiết, hãy tiêu ít hơn những gì bạn làm ra nhé.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận