Ngân hàng số

Airvisual – nhiều hơn là ứng dụng cảnh cáo ô nhiễm không khí

Dạo này vấn đề ô nhiễm không khí ở Hà Nội căng thẳng quá. Nhưng may quá là mình ở Sài Gòn. Bỏ qua các vấn đề tranh cãi giữa thầy giáo gì đó và cộng đồng mạng đi. Mình chỉ quan tâm ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí AirVisual nó làm được cái gì?

Chỉ số ô nhiễm, dự báo thời tiết và sức gió

Ứng dụng theo dõi tình trạng ô nhiễm không khí AirVisual không những cung cấp cho chúng ta thông tin về chỉ số ô nhiễm. Mà còn cho chúng ta về dự báo thời tiết và các chỉ số khác. Một khi đã cài ứng dụng AirVisual này thì bạn có thể xóa ứng dụng theo dõi thời tiết được rồi đấy. Sao phải cài hai ứng dụng làm gì trong khi Airvisual làm được cả hai.

Gợi ý nên làm gì vào ngày hôm đó để hạn chế ô nhiễm

Điểm hay nữa là ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn biết rằng bạn nên làm gì vào ngày hôm đó. Để hạn chế sự ảnh hưởng của không khí đối với sức khỏe của bạn.Ví dụ như đối với phường Thảo Điền, Quận 2 thì ứng dụng chỉ khuyên là nên đóng các cửa sổ ngoài trời và những người yếu nên hạn chế tập thể dục ngoài trời. Ngược lại, với tình trạng ô nhiễm ở Hà Nội thì được khuyên là nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Bật máy lọc không khí, đóng các cửa số ngoài trời và tránh tập thể dục ngoài trời.

Ứng dụng này lấy nguồn dữ liệu từ đâu để thống kê ô nhiễm?

Tuy nhiên, để có cơ sở dữ liệu để cảnh báo trên toàn thế giới thì ứng dụng cần sự cung cấp của các đối tác, tổ chức chuyên ngành để đưa ra thông số cụ thể. Chứ không thể nói bừa được. Ví dụ như để ra được kết quả cho Hà Nội thì ứng dụng này được cung cấp dữ liệu từ 3 tổ chức sau: US Department of State, Hanoi Environmental Monitoring Portal và GreenID. Rõ ràng, với mỗi địa phương thì ứng dụng vẫn tham khảo từ tổ chức địa phương để cho ra kết quả chính xác nhất có thể. Cụ thể ở đây là Tổ chức giám sát môi trường Hà Nội.

Bảng xếp hạng và trang bị nguồn kiến thức

Đương nhiên không thể nào thiếu được Bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm trên toàn thế giới được. Thật đáng buồn là đến thời điểm bài viết này được xuất bản thì Hà Nội nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới với chỉ số ô nhiễm là 152. Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 37 thành phố ô nhiễm nhất thế giới với 69 điểm. Còn thành phố đứng đầu là Ulaanbaatar, thuộc Mông Cổ với 179 điểm.

Ngoài ra, trên ứng dụng này còn được trang bị một số kiến thức về các loại tài nguyên, khoáng sản. Nhưng điều đáng tiếc là chỉ cung cấp tài liệu với ngôn ngữ là Tiếng Anh. Mặc dù một số thành phần khác của ứng dụng vẫn hiển thị tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn tìm hiểu kiến thức tại AirVisual thì có thể truy cập vào trang chủ của họ. Sau đó dùng tiện ích Google Dịch được cài mặc định trên Chrome để dịch.

Thêm được Widget ngoài màn hình cho tiện theo dõi ô nhiễm không khí

Cũng như phần lớn những ứng dụng khác như dự báo thời tiết, lịch biểu. Thì ứng dụng này vẫn làm được điều này. Việc thêm Widget vào màn hình chính giúp bạn theo dõi thông tin dễ dàng hơn và tức thì hơn. Không cần phải vào ứng dụng mới có thể xem được thông tin ô nhiễm không khí.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận