Ngân hàng số

Bộ Y tế ra mắt ứng dụng riêng, theo dõi tình hình dịch bệnh Corona

Ngày 08/02/2020 vừa qua, Bộ Y tế Việt Nam vừa cho ra mắt ứng dụng theo dõi tình hình bệnh dịch do Virus Corona gây ra. Đây được xem là một động thái tích cực mang tính tức thì cho người dân. Dễ dàng truy cập vào ứng dụng để xem được chuyện gì đang xảy ra trên toàn cầu từ nguồn thông tin đáng tin cây. Được biết đây là ứng dụng do Bộ Y tế đặt hàng từ Viettel sau 06 ngày làm việc.

Mặc dù ứng dụng có tên là Sức Khỏe Việt Nam nhưng nhìn chung khi vào giao diện ứng dụng chỉ tập trung vào nội dung đang hot hiện nay là virus Corona. Tại ứng dụng này, bạn có thể biết được trên thế giới có bao nhiêu ca nhiễm, nước nào bao nhiêu bệnh nhân. Việt Nam bao nhiêu và ở những tỉnh thành nào ở đất nước chúng ta.

Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật một vài thông tin bên lề như cách phòng bệnh. Biện pháp tránh lây nhiễm cũng như tin tức chung của cả ngành y tế. Có tích hợp luôn nút Call luôn để bạn cần liên hệ khi có trường hợp khẩn cấp. Đúng là chưa bao giờ thấy Bộ Y tế quan tâm sức khỏe người dân như lúc này.

Rất tiếc là hiện tại ứng dụng này chỉ mới có mặt trên nền tảng iOS. Trên Android tại thời điểm bài viết được xuất bản thì chưa thấy xuất hiện trên CH Play. Tuy nhiên, vẫn có cách chữa cháy giúp bạn truy cứu nhanh tình hình dịch bệnh Corona. Bạn truy cập thẳng vào website của Bộ Y tế luôn có khi thông tin lại nhanh hơn trên ứng dụng.

Cập nhật 14/02/2020: Ứng dụng Sức Khỏe Việt Nam đã có mặt trên Android.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận