Ngày 08/02/2020 vừa qua, Bộ Y tế Việt Nam vừa cho ra mắt ứng dụng theo dõi tình hình bệnh dịch do Virus Corona gây ra. Đây được xem là một động thái tích cực mang tính tức thì cho người dân. Dễ dàng truy cập vào ứng dụng để xem được chuyện gì đang xảy ra trên toàn cầu từ nguồn thông tin đáng tin cây. Được biết đây là ứng dụng do Bộ Y tế đặt hàng từ Viettel sau 6 ngày làm việc.

Mặc dù ứng dụng có tên là Sức Khỏe Việt Nam nhưng nhìn chung khi vào giao diện ứng dụng chỉ tập trung vào nội dung đang hot hiện nay là virus Corona. Tại ứng dụng này, bạn có thể biết được trên thế giới có bao nhiêu ca nhiễm, nước nào bao nhiêu. Việt Nam bao nhiêu và ở những tỉnh thành nào ở đất nước chúng ta.

Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật một vài thông tin bên lề như cách phòng bệnh. Biện pháp tránh lây nhiễm cũng như tin tức chung của cả ngành y tế. Có tích hợp luôn nút Call luôn để bạn cần liên hệ khi có trường hợp khẩn cấp. Đúng là chưa bao giờ thấy Bộ Y tế quan tâm sức khỏe người dân như lúc này.

Rất tiếc là hiện tại ứng dụng này chỉ mới có mặt trên nền tảng iOS. Trên Android tại thời điểm bài viết được xuất bản thì chưa thấy xuất hiện trên CH Play. Tuy nhiên, vẫn có cách chữa cháy giúp bạn truy cứu nhanh tình hình dịch bệnh Corona. Bạn truy cập thẳng vào website của Bộ Y tế luôn có khi thông tin lại nhanh hơn trên ứng dụng.

Cập nhật 14/02/2020: Ứng dụng Sức Khỏe Việt Nam đã có mặt trên Android.

Truy cập:

Bộ Y tế

Bộ Y tế – Chuyên trang Corona

Tải về:

Sức khỏe Việt Nam trên iOS.

Sức khỏe Việt Nam trên CH Play

Bài viết liên quan:

Lừa đảo kiểu ship COD, cũ nhưng nhiều người vẫn bị mắc lừa

Xem tình trạng tắc đường theo thời gian thực tại Việt Nam bằng Google Maps

Byte – Đối thủ mới của Tik Tok tại trời Âu

 

0 0 vote
Đánh giá

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Bộ Y tế ra mắt ứng dụng riêng, theo dõi tình hình dịch bệnh Corona […]