Chuyển tiền qua đường link lạ
Ngân hàng số

Các đường link lạ tuyệt đối không thực hiện giao dịch ngân hàng

Nếu bạn đủ tinh tế thì rất dễ nhận biết được các đường link lạ khi giao dịch, các giao dịch nào là giao dịch lừa đảo. Các trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng chung quy lại vẫn thực hiện qua các đường link lạ giả mạo sau đây.

Đường link có chứa Western Uinon giả mạo

Chuyển tiền đa quốc gia Western Union
Chuyển tiền đa quốc gia Western Union

Cho những ai chưa biết là Western Union là một dịch vụ chuyển tiền đa quốc gia. Do đó, đây là một thương hiệu mà bọn lừa đảo đem ra để đánh lừa người dùng.

Thường thủ thuật của chúng sẽ là đã chuyển tiền từ nước ngoài về, dụ dỗ các bạn đăng nhập tài khoản vào link lạ này để thực hiện thủ tục nhận tiền. Đường link thường sẽ có chứa chữ Western Union nhưng được chúng cố tình viết sai chính tả để bạn nhầm lẫn. Thủ tục nhận tiền từ Western Union chỉ mất 5 phút thôi.

Gặp trường hợp như thế này, hãy từ chối đăng nhập vào link trên. Chỉ nhận tiền từ nước ngoài của người quen. Còn nếu là đối tác làm ăn lần đầu, hãy bảo họ chụp hình bill chuyển tiền qua, bạn ra ngân hàng làm thủ tục nhận. Không thực hiện online. 

Đường link lạ có chứa weebly.com

Cho những ai chưa biết là weebly.com là một nền tảng giúp bạn tạo một gian hàng online. Nó tựa tựa như công ty Haravan ở Việt Nam vậy.

Bọn chúng sẽ gửi các link có dạng như abc.weebly.com, chẳng hạn như chuyentienquocte.weebly.com. Nếu như bạn đăng nhập tài khoản của mình lên trên này, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang tiến hành mua hàng trên trang web này. Việc bạn bị trừ tiền là điều tất yếu. 

Chưa kể, chúng sẽ lưu lại tài khoản thẻ của bạn để thực hiện giao dịch khác nữa. Tốt nhất, khi gặp các đường link như thế này, tuyệt đối không giao dịch. Tại Việt Nam chẳng ai dùng cái miền như vậy đâu. 

Tên miền cố tình viết sai tên ngân hàng

Rất nhiều lần các ngân hàng đã cảnh báo việc kẻ gian đang thu mua các tên miền viết sai của ngân hàng để tạo website giả mạo. Ví dụ như Viettinbank.vn, nếu không để ý các bạn sẽ nghĩ rằng đường link mình vừa gửi là đúng của ngân hàng Vietinbank. Đúng của nó sẽ là Vietinbank.vn. 

Đa số, bọn lừa đảo thường ở nước ngoài, không thường trú ở Việt Nam. Nên việc chuyển tiền đi nước ngoài nó phức tạp hơn rất nhiều so với việc bạn chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Kẻ gian ngày càng tinh vi. Chúng ngày càng dùng công nghệ cao hơn, tinh xảo hơn để lừa người dùng. Hơn ai hết, chính bạn là người nên tự trang bị kiến thức chứ không nên chờ đợi ngân hàng đứng ra bảo vệ bạn.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận