mua khóa học online
mua khóa học online
Tips mua sắm

Các khóa học online có hiệu quả không?

Học online có hiệu quả không? Tôi là người đã đi làm, và tính chất công việc khá bận rộn. Tôi cũng từng đăng ký học những khóa học trực tiếp nhưng bạn biết sao không? Tôi không thể tham gia đầy đủ các buổi học vì nhiều khi bận tăng ca hay việc gia đình.

Việc nâng cao kiến thức phục vụ cho nghề nghiệp mình làm là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn muốn được thăng tiến và phát triển hơn trong công việc.

Lúc đó tôi luôn đắn đo giữa việc học online và offline. Học online có hiệu quả không? Chất lượng các khóa học đó như thế nào? Học ở đâu uy tín? Hàng đống câu hỏi bủa vây trong đầu và tôi không thể đưa ra được quyết định.

Cuối cùng tôi quyết định mua thử một khóa học online giá rẻ để trải nghiệm thử. Và bạn biết chuyện gì xảy ra không?

Cho đến bây giờ tôi chỉ học online thôi. Hihi con người luôn sợ thử những điều mà mình không biết.

Tôi có hỏi rất nhiều người về việc học online. Và cũng nhận được rất nhiều câu trả lời như: Học online chán òm, khó hiểu, không có tương tác được,… Nhiều lắm. Nói chung thì việc học online có hiệu quả hay không phụ thuộc lớn vào bản thân mình thôi.

Sau khi học rất nhiều khóa học online, bạn biết tôi cảm thấy như thế nào không?

Giải quyết được vấn đề thời gian của tôi: Muốn học giờ nào cũng được, rảnh thì học, sáng trưa chiều tối gì cũng được.

Học ở quán caphe, nghe lạ nhỉ. Tôi thích uống caphe nên tôi hay ra quán caphe ngồi học. Tôi thường chọn quán yên tĩnh và view đẹp chút. Cảm xúc tốt thì học dễ vào hơn học online thì muốn học ở đâu chẳng được, ai cấm đâu.

Tôi học ngu lắm, chậm tiếp thu nữa nên có những đoạn mà tôi phải tua đi tua lại. Phải nghe nhiều lần tôi mới hiểu ông thầy ổng nói gì. Học online mới làm được vậy thôi, chứ ở ngoài mà bắt ông thầy tua đi tua lại chắc mình bị mất dạy luôn.

Tôi kén chọn lắm, mỗi lần tìm khóa học tôi xem đánh giá của các học viên về thầy này thế nào. Rồi còn xem nội dung bài học nào phù hợp. Tôi phải chọn lựa kỹ lắm cái nào phù hợp thì mới học. Tiền mình làm ra đâu có dễ phải bỏ ra cho đáng chứ.

Có một điều mà mình phải công nhận là học online rẻ hơn nhiều so với học trực tiếp. Có nhiều khóa học mua online rẻ hơn tới 60% luôn đó bạn.

À! Có một vấn đề nữa là những khóa học online đa phần là được sở hữu vĩnh viễn. Có nhiều lúc quên mất tôi lôi ra học lại.

Vậy có khó khăn gì ảnh hưởng hiệu quả khi học online không?

Học bằng phương pháp nào thì cũng khó hết đó. Học online cũng như vậy thôi, sao mà tránh được.

Có 3 cái khó mà tôi chưa giải quyết được. Bạn có cách nào thì chỉ cho tôi ở dưới phần bình luận nha.

 • Em ôm nỗi buồn cho riêng em biết. Không có ai để trao đổi cùng khi học, chỉ có chị google chịu nói chuyện với mình lúc đó thôi.
 • Những thắc mắc về kiến thức trong khóa học chỉ có thể trao đổi qua email hoặc phần bình luận. Như vậy thường cần một khoản thời gian chờ đợi. Lúc này chờ đợi có thực sự là hạnh phúc.
 • Dễ bị phân tâm bởi nhiều vấn đề xung quanh.

Cuộc sống mà!

Đâu có gì hoàn hảo đâu, đây là những cảm nhận của mình khi học online. Nếu bạn thấy thích những điều tích cực mà học online mang lại thì bạn mạnh dạn mà học. Mình biết có nhiều khóa học, học online rất khó hiệu quả, nếu như vậy thì bạn cố gắng sắp xếp mà đến trường nhé.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận