Ứng dụng

Cách âm thầm thoát khỏi nhóm chat trên Messenger

Bạn sẽ rất bực mình khi có những nhóm chat bạn chẳng muốn ở trong nhóm đó chút nào. Cho nên cách bạn âm thầm rời nhóm chat trên Messenger mà không hề ai hay biết gì được xem là cách hữu hiệu nhất. Khi bạn cảm thấy phiền toái với một nhóm chat nào đó trên Messenger. Thì có 3 tùy chọn giúp bạn khắc phục được chuyện đó:

  • Rời nhóm chat
  • Tắt thông báo
  • Bỏ qua chóm chat

Trong đó, rời nhóm chat thì mình đã nói ở trên, để lại dòng thông báo bạn đã rời đi thì rất kỳ. Còn tắt thông báo thì nó vẫn hiện số tin nhắn chưa đọc trên icon. Hoặc khó chịu nữa là mỗi khi mở Messenger lên thì cuộc hội thoại đó luôn xanh lè ở trên cùng giao diện chính. Và còn cách còn lại sẽ khắc phục được 2 vấn đề trên là bỏ qua nhóm chat.

Cách âm thầm rời khỏi nhóm chat trên Messenger

Cách 1:

Ở giao diện màn hình chính, bạn vuốt từ phải sang trái nhóm chat mà bạn muốn bỏ – chọn Nút 3 gạch –  chọn Bỏ qua nhóm – chọn Bỏ qua.

Cách 2:

Vào nhóm chat, chọn nút i trên cùng góc phải hoặc chạm vào tên nhóm (trên iOS). Bạn sẽ được dẫn sang thông tin nhóm, tại đây bạn tiếp tục chọn nút 3 chấm trên cùng góc phải hoặc kéo xuống dưới (đối với iOS). Rồi sau đó chọn Bỏ qua nhóm – Bỏ qua.

Sau khi thực hiện một trong 2 cách trên thì các bạn thấy rằng cho dù có tin nhắn đến đi chăng nữa thì cũng không nhận được thông báo nào hết. Cuộc hội thoại đó cũng không xuất hiện lên trên đầu nữa. Thật ra, bản chất của việc Bỏ qua nhóm chat chỉ là đưa nhóm chat này vào mục Spam mà thôi.

Cách khôi phục các nhóm chat đã âm thầm tắt

Cách 1:

Gõ tìm tên nhóm chat mà bạn muốn hiện lại tại ô tìm kiếm, vào nhóm chat đó. Chọn Trả lời (trên Android) hoặc gửi tin nhắn tùy ý (trên iOS) thì nhóm chat đó tự nhiên sẽ hiện lại. 

Cách 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng Messenger, các bạn chọn vào cài đặt bằng cách chọn vào avatar của mình ở góc trái trên cùng của màn hình. Sau đó chọn Tin nhắn đang chờ, mở nhóm chat đó lên và chọn Trả lời (trên Android) hoặc gửi tin nhắn tùy ý (trên iOS) thì nhóm chat đó tự nhiên sẽ hiện lại. 

Với tính năng bỏ qua nhóm chat thì sau này khi mà bạn vô lại nhóm chat thì bạn vẫn đọc được các tin nhắn trước đây nên yên tâm mà làm nhé. Vì nhiều lúc cũng phiền lắm nên vậy cho nó lành.

 

Cập nhật:

Messenger trên Android.

Messenger trên iOS.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn tải ứng dụng Messenger cho máy tính

Bạn có chơi game vui giải trí trong Messenger không?

Bạn có dùng tính năng bình chọn trong nhóm của Zalo, Messenger, Telegram?

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Mô tả
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Cách âm thầm thoát khỏi nhóm chat trên Messenger […]

trackback

[…] Cách âm thầm thoát khỏi nhóm chat trên Messenger […]