Hủy thẻ tín dụng VIB
Thẻ tín dụng

Cách hủy thẻ tín dụng VIB không bị mất phí

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì nên hủy thẻ tín dụng để tránh các khoản phí phát sinh như phí thường niên hoặc bạn quên thanh toán không đủ thì sẽ bị phát sinh phí phạt và lãi phạt. Bài viết hôm nay Sharebox sẽ chia sẻ cho bạn về cách hủy thẻ tín dụng tối ưu nhất, để không bị tính phí khi hủy thẻ tín dụng VIB.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VIB

Khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc rơi vào các trường hợp sau thì bạn nên tiến hành hủy thẻ tín dụng:

 • Khi bạn sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng: lúc này bạn nên cân nhắc hủy đi thẻ tín dụng nào ít sử dụng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc so sánh về mức phí hủy thẻ và các ưu đãi mà thẻ tín dụng đó mang lại.
 • Khi bạn mất khả năng quản lý chi tiêu thẻ: thường xuyên chậm trả hoặc chi tiêu vượt mức thanh toán. Lúc này bạn cần nhanh chóng hủy thẻ để có thể quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh việc nợ kéo dài và phát sinh thêm các khoản phí chậm trả hoặc chỉ thanh toán tối thiểu.
 • Khi bạn bị mất thẻ hoặc bị đánh cắp thông tin thẻ: trong trường hợp này bạn cần báo khóa thẻ ngay lập tức. Sau đó cân nhắc xem có nên mở sử dụng lại chiếc thẻ tín dụng này không, nếu không cần sử dụng nữa thì bạn nên hủy thẻ luôn.
 • Khi hạn mức của thẻ quá thấp: nếu hạn mức của thẻ quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và mức phí thường niên thì lại tương đối cao, thì bạn có thể cân nhắc hủy thẻ để mở lại hạn mức cao hơn. Hoặc hủy thẻ để chuyển sang sử dụng thẻ có hạn mức cao hơn, để đáp ứng được nhu cầu chi tiêu.

Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không? Làm sao để không mất phí hủy thẻ

Trong trường hợp bạn hủy thẻ tín dụng VIB trong thời gian 12 tháng kể từ thời điểm thẻ được phát hành lần đầu thì bạn sẽ bị mất phí, gọi là phí hủy thẻ. Hiện tại phí hủy thẻ của các dòng thẻ tín dụng VIB như bảng dưới:

Thẻ tín dụngPhí hủy thẻ
Thẻ tín dụng VIB Family Link499.000VND
Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Online Plus499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless699.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Happy Drive499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Travel Élite699.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Cash Back499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited499.000 VND
Thẻ tín dụng VIB Fiancial Free299.000 VND
Thẻ tín dụng VIB TrueCard499.000 VND

Theo quy định hiện hành của VIB thì trong năm đầu, nếu bạn hủy thẻ với bất kỳ lý do nào cũng sẽ mất phí. Với các dòng thẻ tín dụng Online Plus, True Card, Reward Unlimited thì phí hủy thẻ sẽ bằng đúng với phí thường niên năm tiếp theo. Các dòng thẻ còn lại thì phí hủy thẻ thấp hơn so với phí thường niên của thẻ.

Ngoài ra khi bạn làm mất thẻ thì khi hủy thẻ bạn phải đóng thêm một khoản phí gọi là phí cấp lại thẻ 100.000 VND, sau đó mới tiến hành yêu cầu hủy thẻ được.

Vậy để không bị mất phí hủy thẻ thì bạn nên duy trì thẻ tín dụng VIB trong ít nhất 02 năm. Nếu từ năm thứ 03 bạn không sử dụng thì có thể hủy thẻ từ tháng thứ 23 hoặc 24 kể từ thời điểm mở thẻ. Như vậy lúc này bạn sẽ không bị mất phí hủy thẻ, vừa không mất phí thường niên của năm tiếp theo.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VIB

Để có thể hủy thẻ tín dụng VIB thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: bạn cần phải thanh toán hết dư nợ hiện tại, gồm gốc và lãi. Trường hợp chưa đến kỳ sao kê, ngân hàng chưa gửi sao kê thì bạn có thể gọi lên tổng đài để kiểm tra dư nợ cần thanh toán.
 • Thanh toán toàn bộ phí phát sinh trong kỳ: bao gồm phí thường niên, phí phạt chậm trả (nếu có), phí tất toán trước hạn, phí hủy thẻ,…
 • Nếu bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng thì bạn cần tất toán khoản trả góp này, phí tất toán là 2%, tối thiểu 200.000 VND.

Cách hủy thẻ tín dụng VIB

 • Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD và thẻ tín dụng VIB đến Chi nhánh/Phòng giao dịch để yêu cầu hủy thẻ.
 • Bước 2: Điền vào đơn yêu cầu hủy thẻ tín dụng theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 3: Giao dịch viên VIB sẽ kiểm tra thông tin của bạn và tính dư nợ và các khoản phí cần thanh toán.
 • Bước 4: Bạn tiến hành thanh toán dư nợ.
 • Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng VIB cho ngân hàng.
 • Bước 6: Giao dịch viên VIB sẽ tiến hành hủy thẻ bằng cách cắt thẻ hoặc cho vào máy hủy thẻ.

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VIB

Bạn cần cân nhắc và chú ý những điều sau nếu muốn hủy thẻ tín dụng VIB

 • Bạn cần chuẩn bị tài chính để tất toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng. Trường hợp bạn chưa đủ khả năng thanh toán thì chưa thể tiến hành việc hủy thẻ được.
 • Hủy thẻ quá sớm có thể dẫn tới điểm tín dụng của bạn bị giảm, gây khó khăn cho việc mở thẻ sau này. Hiện nay nhiều ngân hàng sử dụng điểm tín dụng để đánh giá khách hàng, nên việc mở thẻ và hủy quá sớm có thể khiến ngân hàng không đánh giá cao điểm tín dụng của bạn.
 • Sau khi hủy thẻ thì bạn sẽ không mở thẻ lại được ngay. Sau khoản thời gian 45 ngày thì bạn mới có thể đăng ký mở lại thẻ tín dụng.
 • Sau khi tiến hành đủ các bước thực hiện hủy thẻ, thì bạn cần chứng kiến giao dịch viên VIB hủy thẻ bằng cách cắt hoặc cho vào máy hủy thẻ. Khi đó bạn mới nên rời khỏi ngân hàng.
 • Bạn nên gọi lên trung tâm thẻ 18008195 của VIB để kiểm tra một lần nữa xem thẻ đã được hủy chưa.

Kết luận

Việc hủy thẻ còn dễ hơn khi bạn đăng ký mở thẻ (nếu dư nợ cần thanh toán không quá cao). Nên bạn có thể cân nhắc những ưu đãi và lợi ích mang lại khi mở thẻ tín dụng VIB, để quyết định tiếp tục sử dụng hoặc tiến hành hủy thẻ.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận