Thẻ tín dụng VPbank
Thẻ tín dụng VPbank
Thẻ tín dụng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPbank

Thẻ tín dụng VPbank với nhiều loại thẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người sử dụng, thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank thì khách hàng cần phải chú ý đến lãi suất. Vậy cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPbank được tính như thế nào? Sharebox sẽ chia sẻ cùng bạn cách tính qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về thẻ tín dụng VPbank

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank liên kết với các tổ chức quốc tế, phát hành cho khách hàng với mục đích chi tiêu trước, thanh toán sau. Khách hàng sẽ được cấp hạn mức tín dụng từ 10 triệu đến 2 tỷ để sử dụng. Hạn mức thẻ sẽ tùy thuộc vào thu nhập hiện tại của khách hàng khi tiến hành đăng ký làm thẻ.

Hiện tại, VPBank đã cho ra mắt thị trường 12 loại thẻ tín dụng với tên gọi như sau:

 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel Miles
 • Thẻ tín dụng VPBank Platinum Mastercard (Loyalty)
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUP
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng Titanium Cashback Mastercard
 • Thẻ tín dụng Number 1
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Classic MasterCard
 • Thẻ tín dụng VPLady
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Platinum MasterCard

Tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Thuật ngữ cần biết

Bạn cần nắm rõ một số thuật ngữ khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank:

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Là ngày ngân hàng gửi thông báo về các giao dịch thẻ của chủ thẻ, lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của chủ thẻ.
 • Ngày thanh toán: Là ngày mà bạn phải thanh toán để không bị nợ quá hạn cũng như bị tính lãi suất chậm trả.
 • Thời gian miễn lãi: Là thời gian mà bạn được miễn lãi kể từ lúc bạn chi tiêu đến ngày bạn phải thanh toán lại các khoản đã dùng.

Tùy theo từng ngân hàng, chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê thể hiện các giao dịch đã thực hiện trong tháng và số tiền phải thanh toán lại cho ngân hàng. Đó được gọi là ngày sao kê thẻ tín dụng. Sau khi nhận bảng kê, chủ sở hữu thẻ tín dụng cần phải kiểm tra sao kê thẻ tín dụng thật kỹ nếu có bất kỳ khiếu nại hay thắc mắc nào thì nên liên hệ ngay với ngân hàng.

Bảng lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn được hưởng một khoảng thời gian miễn lãi suất nhất định, thông thường là 45 ngày. Số ngày được miễn lãi thực tế sẽ phụ thuộc vào thời điểm khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê của sản phẩm thẻ. Nếu bạn thanh toán trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi suất.

Trên sao kê thẻ tín dụng mà ngân hàng gửi cho bạn vào ngày cuối của chu kỳ thanh toán, bạn sẽ thấy số tiền tối thiểu phải trả (minimum payment). Hiện nay ở Việt Nam, đa số ngân hàng áp dụng số tiền tối thiểu này là 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu mà bạn phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm, nhưng vẫn bị tính lãi suất. Nếu được thì bạn nên thanh toán hết dư nợ để tránh bị tính lãi suất.

Dưới đây là bảng lãi suất của từng dòng thẻ:

Dòng thẻ Tên thẻ Lãi suất/tháng Ngày sao kê
Classic VPBank No.1 Mastercard 3,99% 05
VPBank MC2 Mastercard 3,49% 23
Titanium VPBank Lady Mastercard 2,99% 20
VPBank StepUp Mastercard 2,99% 20
VPBank Titanium Cashback MasterCard 2,99% 25
Platinum VPBank Platinum MasterCard 2,79% 10
VPBank Platinum MasterCard 2,79% 10
VPBank Platinum MasterCard 2,79% 25
VPBank Platinum MasterCard 2,79% 20
VPBank MobiFone Platinum MasterCard 2,79% 25

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VPBank để rút tiền tại các cây ATMTuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank được tính ngay từ ngày thực hiện giao dịch và thời hạn miễn lãi suất không được áp dụng đối với giao dịch này.

Mức biểu phí mà VPBank áp dụng cho việc rút tiền mặt từ thẻ ATM như sau:

 • Rút tiền trực tiếp từ cây ATM của VPBank thì ngân hàng sẽ tính lãi ngay tại thời điểm rút với mức phí là 4%, tối thiểu 50 nghìn và chỉ được rút 50% hạn mức tín dụng.
 • Ví dụ: Bạn sở hữu một thẻ tín dụng VPBank với hạn mức tín dụng là 100.000.000 VND. Hạn mức tối đa mà bạn có thể rút tại cây ATM của VPBank là 50.000.000 VND với mức phí 4% trừ ngay tại thời điểm rút. Tức là số tiền thực bạn nhận được là 48.000.000 VND.

  Số tiền 50.000.000 VND này sẽ được ngân hàng tính lãi với mức lãi 2,5 – 2,99%/tháng, tương đương với 28 – 35%/năm.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Nếu trong khoảng thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không thanh toán được số tiền dư nợ thì sau thời gian đó ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank cho bạn. Đây là khoản tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để không bị phạt trả chậm nếu không muốn bị tính lãi suất. Dưới đây sẽ là ví dụ minh họa chi tiết cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank:

Giả sử bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank miễn lãi suất 45 ngày với chu kỳ thanh toán là từ ngày 25/02 đến ngày 25/03. Số tiền phải trả 5% dư nợ (balance).

Bạn thanh toán một giao dịch với giá 6 triệu vào ngày 26/02. Vào ngày 25/03, bạn sẽ được gửi đến một bảng sao kê tài khoản và hạn thanh toán là ngày 05/04.

Nếu trước ngày 05/04, bạn thanh toán đầy đủ 6 triệu đồng thì bạn sẽ không bị tính lãi.

Ngược lại nếu thanh toán sau ngày 05/04 thì bạn sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VND (tối thiểu), vậy tổng số tiền mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng là: 6.300.000 VND.

Các phí của thẻ tín dụng VPbank

Hiện tại thẻ tín dụng VPbank đang có những phí như sau:

Phí thường niên

Đây là phí dịch vụ hàng năm để duy trì tài khoản thẻ tín dụng và những lợi ích có được từ thẻ tín dụng. Phí thường niên được tính ngay khi bạn nhận được thẻ và đều đặn vào ngày này mỗi năm. Hiện tại đa số các ngân hàng đều có chương trình miễn phí thường niên năm đầu, khi khách hàng đạt đủ điều kiện.

Đối với thẻ tín dụng VPBank, phí thường niên sẽ dao động như sau:

 • Thẻ chính: Từ 150.000 VND – 1.500.000 VND.
 • Thẻ phụ: Từ 0 VND – 250.000 VND.

Phí phạt chậm thanh toán

Phí phạt chậm thanh toán là khoản phí mà chủ thẻ tín dụng phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Trên sao kê hàng tháng gửi khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng số tiền tối thiểu. Hiện nay tại VPBank, phí trả chậm là 5%, tối thiểu là 149.000 VND, tối đa 999.000 VND.

Nếu vi phạm, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất quá hạn thẻ tín dụng VPBank, đồng nghĩa với việc sẽ bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ % phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn.

Phí vượt hạn mức tín dụng

Ngân hàng cho phép bạn được sử dụng vượt hạn mức cho phép với điều kiện bạn sẽ phải đóng khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, mức phí này có thể được quy định cụ thể khác nhau, hay được tính theo phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng.

Sau một thời gian sử dụng thẻ, ngân hàng sẽ xem xét nâng hạn mức thẻ tín dụng VPBank. Nếu bạn đáp ứng được đủ các tiêu chí như: mức thu nhập tăng, lịch sử tín dụng tốt hoặc có tài sản bảo đảm,… thi ngân hàng sẽ tiến hành nâng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VPBank để thanh toán cho các giao dịch bằng ngoại tệ tại nước ngoài. Số ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi và thể hiện bằng tiền VND trên bảng sao kê và bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này có thể là 2,5% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

Trên đây là những thông tin về lãi suất thẻ tín dụng VPbank. Sử dụng thẻ tín dụng VPBank có rất nhiều lợi ích, cũng như ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải khôn ngoan để tránh được những rủi ro không đáng có trong giao dịch. Và để trở thành người tiêu dùng thông minh và kiểm soát được lãi suất thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời cho ngân hàng.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận