Tips mua sắm

Cách truy cập vào những trang web bị chặn, miễn phí, tốc độ ổn

Dạo gần đây, nhiều nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập vào những website có nội dung người lớn hoặc những website mang tính chất cá cược. Đặc biệt, nhiều anh em rần rần lên về việc không thể truy cập vào những website 18+. Mặc dù bạn đã lớn rồi mà vẫn bị chặn nên cảm thấy cực kỳ ức chế. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn truy cập vào những trang web đó. 

VPN là gì?

VPN HAY CÒN GỌI LÀ VIRTUAL PRIVATE NETWORK (MẠNG RIÊNG ẢO), CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG THIẾT LẬP MẠNG RIÊNG ẢO VỚI MỘT MẠNG KHÁC TRÊN INTERNET. VPN CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ TRUY CẬP CÁC TRANG WEB BỊ HẠN CHẾ TRUY CẬP VỀ MẶT VỊ TRÍ ĐỊA LÝ. BẢO VỆ HOẠT ĐỘNG DUYỆT WEB CỦA BẠN KHỎI “SỰ TÒ MÒ” TRÊN MẠNG WIFI CÔNG CỘNG BẰNG CÁCH THIẾT LẬP MẠNG RIÊNG ẢO CHO BẠN.

Nếu bạn đang dùng điện thoại

 • Chuyển sang dùng trình duyệt Opera Mini. Bởi vì trình duyệt này nổi tiếng với việc tích hợp tính năng VPN miễn phí, không giới hạn dung lượng truy cập cũng như tốc độ tải trang của bạn. Có một điểm đáng tiếc là Opera Mini hiện chưa có mặt trên nền tảng iOS. Link tải mình sẽ để ở cuối bài viết.
 • Hoặc cài thêm một ứng dụng chuyên về VPN. Mình gợi ý cho các bạn là Hotspot Shield. Nếu ai đã dùng nhiều VPN chắc không xa lại gì với ứng dụng nổi tiếng này. Bạn phải mất phí để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng cũng như không bị giới hạn tốc độ truy cập. Tuy nhiên, mình đánh giá bản miễn phí cho tốc độ tải trang cũng không đến nỗi nào. Bạn tải về, tạo tài khoản và cho phép sử dụng VPN trên thiết bị của bạn. Chọn Quick Connect (Kết nối nhanh) và mở trình duyệt lên lướt thôi. Link tải mình để cuối bài viết.
Tải phần mềm Hotspot Shield, bật lên mỗi khi cần truy cập website bị chặn

Nếu bạn đang dùng laptop

 • Chuyển hẳn sang trình duyệt Opera làm trình duyệt mặc định. Cách này quá đơn giản rồi, chỉ cần cài đặt trình duyệt Opera và bật tính năng VPN mỗi khi sử dụng mà thôi. 
 • Hoặc cài đặt Tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome của bạn. Tiện ích này cũng có tên là Hotspot Shield. Mình chọn Hotspot Shield bởi vì cũng có test thử một vài phần mềm khác thì thấy cho tốc tộ kết nối tốt nhất trong các phần mềm VPN khác. Mình đều dùng bản miễn phí mà thôi, vào web bị chặn vẫn vù vù.

Những cách mà mình liệt kê ở trên chỉ phù hợp với những ai là người dùng cơ bản chỉ muốn truy cập vào web bị chặn thôi. Còn nếu bạn là ngươi dùng chuyên nghiệp thì nên trả phí tầm 5 – 10 USD/tháng để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Còn đối với mình, truy cập bậy bạ xem phim load vù vù là ok rồi, không cần phải trả phí.

Đề xuất một ứng dụng khác

Cập nhật: Thay vì cài đặt ứng dụng Hotspot Shield thì các bạn có thể cài đặt ứng dụng 1.1.1.1.  Ứng dụng này cách thức hoạt động cũng giống như Hotspot Shield, nhưng đơn giản hơn. Không cần đăng ký tài khoản, không cần quan tâm đến chọn quốc gia nào. Bạn chỉ việc cấp quyền truy cập VPN trên điện thoại (lần đầu tiên mở ứng dụng). Sau đó chỉ việc bật on/off thôi. 

Qua quá trình sử dụng thì mình thấy ứng dụng này cho tốc độ tải trang nhanh hơn. Được cung cấp bởi công ty nổi tiếng là Cloudflare (Các website lớn ở Việt Nam đều dùng một một sản phẩm nào đó của công ty này).

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận