Game tài chính cho trẻ
Ngân hàng số

Chơi game tài chính sau đây sẽ giúp trẻ nhận thức đúng về tiền

Một trong những cách người phương Tây giúp trẻ nhận thức tốt về tài chính là họ không bao giờ nói về tiền. Hãy để trẻ tự cảm nhận giá trị của đồng tiền qua những thứ mà chúng sở hữu. Những cơ hội mà chúng bỏ qua. Và cách hay nhất để trẻ tiếp thu nhanh nhất là hãy cùng với trẻ tham gia vào game tài chính.

Và sau đây là những bộ trò chơi hay nhất, được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới.

Cashflow

Mở màn trong danh sách này không ai khác là game đầu tư Cashflow. Người sáng tạo ra trò chơi này chính là tác giả của bộ sách Dạy con làm giàu – ông Robert Kiyosaki

Để chiến thắng được trò chơi này bạn phải thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn của cuộc sống. Vòng lẩn quẩn của cuộc sống bắt đầu từ lúc bạn sinh ra, lớn lên, đi làm kiếm tiền, đầu tư, rồi thất bại, các khoản nợ.

Bằng các lá bài mà bạn bốc được, hãy vận dụng tất cả các kiến thức tài chính mà bạn có. Để giải quyết từng vấn đề một xảy ra với cuộc sống của bạn. Có thể là tích cực cũng có thể là tiêu cực. Có thể là tài sản và cũng có thể là tiêu sản.

>> Mua game này trên Shopee: Cashflow

Power Grid

Game kinh tế Power Grid đòi hỏi tính chiến thuật cao hơn. Đòi hỏi người chơi phải đam mê về các thể loại game chiến thuật. Đặc biệt là chiến thuật trong kinh tế. Nếu như Cashflow là giải quyết bài toán tài chính cá nhân. Thì Power Grid giải quyết vấn đề rộng hơn là giải quyết vấn đề cung cấp điện cho thành phố.

Game Power Grid này sẽ giúp trẻ hình dung ra được vận hành một doanh nghiệp trong tương lai sẽ như thế nào. Trong quá trình chơi, đòi hỏi bạn phải có chiến thuật thông minh để xoay sở nguồn vốn đầu tư nhà máy, mua nguyên liệu. Đặc biệt là cạnh tranh giá thầu với những người chơi khác. Nếu trên thương trường thì họ là công ty đối thủ của bạn. 

Chung quy lại, bạn phải cung cấp điện được cho nhiều thành phố nhất với giá cả phải chăng nhất. Điều đó đòi hỏi nhà máy cung cấp điện của bạn phải hoạt động hiệu quả nhất có thể.

>> Mua game này trên Shopee: Power Grid

Tinners’ Trail

Phải biết phán đoán và nắm bắt cơ hội thật tốt là điều mà game Tinner’s Trail này cần. Người chơi sẽ vào vai của một nhà khai thác mỏ. Đồng nghĩa với việc bạn phải phán đoán được rằng đâu là vùng đất có nhiều khoáng sản nhất, có tiềm năng sinh lời nhiều nhất.

Để khai thác mỏ hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải giảm chi phí khai thác. Bên cạnh đó cũng phải đầu tư sao cho hợp lý như quảng cáo, xe lửa vận chuyển. Đầu tư càng sớm thì lợi nhuận càng nhiều.

>> Mua game này trên Shopee: Tinner’s Trail

Steam

Để chiến thắng trong trò chơi này. Những người tham gia trò chơi này phải có tư duy chiến lược đúng đắn. Không những có tâm mà phải có tầm để nhìn nhận ra vấn đề trong tương lai.

Khi mà họ phải tiến hành xây dựng hệ thống mạng lưới phân phối sản phẩm, quản lý hàng tồn kho. Đầu tư xây dựng đường ray để làm kênh vận chuyển. Nếu bạn đầu tư vào một thứ gì đó cần thiết nhưng không cấp bách. Điều đó sẽ làm bạn không đủ nguồn lực để giải quyết các vấn đề quan trọng hơn.

Acquire

Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, cổ phiếu thì không thể nào bỏ qua loại hình game tài chính này. Tham gia vào trò chơi đòi hỏi bạn sẽ mua cổ phiếu giá thấp, và bán chúng khi giá lên cao.

Hoặc bạn nghĩ rằng công ty này phát triển đến mức này là không thể phát triển được nữa thì có thể bán chúng đi. Ngược lại, hãy mua những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao nhất.

>> Mua game này trên Shopee: Acquire

Chinatown

Vào thập niên 60 tại New York chứng kiến một cuộc nhập cư số lượng lớn người Hoa. Bằng sự chăm chỉ và làm việc không ngừng nghỉ đã giúp người Hoa xây dựng nên một Chinatow – Phố Tàu trong lòng New York.

Nghe tên cũng đủ biết game này có thiên hướng dành cho người Á Đông. Đặc biệt là thương nhân Trung Quốc. Trung Quốc từ lâu đã được biết đến với những con buôn đại tài. Nhờ tài thương lượng và đàm phán bẩm sinh của mình.

Nếu như bạn muốn con mình trở thành những nhà đám phán, thuyết phục người khác như người Hoa đã làm thì hãy cho chúng trải nghiệm Board game này.

>> Mua game này trên Shopee: Chinatown

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận