Vay tiêu dùng

Có nên vay tiền qua app tài chính

Hiện nay ngoài các hình thức vay tiền trực tiếp tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính, thì đã có thêm một hình thức vay tiền phổ biến khác đó là vay tiền qua app. Đây có thể xem là lựa chọn cứu cánh cho nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính và không thể vay được ở ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Với ưu điểm đơn giản và nhanh chóng trong quá trình vay, tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin trái chiều về độ an toàn hay rủi ro mà hình thức cho vay này mang lại. Vậy vay tiền qua app có thực sự an toàn, có nên vay tiền qua app tài chính hay không? Mời mọi người cùng Sharebox tìm hiểu về hình thức cũng như sự an toàn của các app cho vay này.

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền trên app là hình thức vay tiền trên internet, hay còn gọi là vay tiền online, người vay không cần phải đến tận nơi. Chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh kết nối internet và truy cập vào các ứng dụng cho vay. Sau đó tiến hành đăng ký và bạn đã có thể vay nhanh một khoản tiền trong vòng 24h.

Vay tiền trên app có thực sự an toàn? Có nên vay tiền online không?

Với ưu điểm đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính với thủ tục và cách thức cho vay đơn giản, nhanh chóng, vay tiền trên app nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính. Các giao dịch được thực hiện hoàn toàn online, người đi vay không cần phải đến tận nơi, không cần phải cung cấp hồ sơ rườm rà, mà chỉ cần đăng ký trực tiếp trên các ứng dụng cho vay cài đặt trên điện thoại hoặc trên các trang web. Người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập hay có tài sản đảm bảo. Người cho vay sẽ dựa trên lịch sử tín dụng của người đi vay để quyết định cho vay hay không, cho vay hạn mức bao nhiêu.

Tuy nhiên, lợi dụng ưu điểm này nên đã xuất hiện nhiều ứng dụng cho vay tiền núp bóng dưới hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bên cạnh các ứng dụng cho vay tiền chính thống và hoạt động công khai, minh bạch. Nhiều người khi cần tiền gấp nên chỉ quan tâm đến yếu tố vay đơn giản, giải ngân nhanh mà không lưu ý đến mức độ uy tín cũng như minh bạch của nơi cho vay. Chính vì điều này đã khiến họ rơi vào những cạm bẫy, những rủi ro từ các hình thức cho vay lừa đảo của những đối tượng xấu. Hình thức lừa đảo hay được áp dụng đó là giả danh nhân viên của các ứng dụng cho vay liên hệ với người dùng, sau đó đưa ra những lời mời vay vốn hấp dẫn. Hay dụ dỗ khách hàng vay nhiều app, đóng bảo hiểm khoản vay, chuyển khoản để nhận giải ngân,…

Vậy có nên vay tiền trên app không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Và những rủi ro kể trên thường gặp phải khi vay tiền trực tuyến tại các ứng dụng, website ảo, không uy tín. Khách hàng nên chọn những app an toàn được những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo. Đồng thời trước khi vay khách hàng cần phải tìm hiểu rõ quy trình cho vay cũng như các điều khoản trong hợp đồng để hạn chế các rủi ro và thêm phần an tâm khi vay online.

Làm sao để biết app vay tiền nào uy tín, hợp pháp?

Trước tình hình lừa đảo vay tiền qua app ngày càng tinh vi, phức tạp cả về thủ đoạn và số lượng ngày càng tăng, Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ xem app vay tiền thuộc sở hữu của công ty nào, có đầy đủ các thông tin: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về quá trình cho vay, thanh toán,…

Sau đó tìm hiểu xem lãi suất cho vay có nằm trong giới hạn quy định của Bộ luật Dân sự (không quá 20%/năm) không? App vay tiền có yêu cầu khách hàng phải cho phép truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình hay có yêu cầu phải đóng phí bảo hiểm không?,… 

Những lưu ý không nên bỏ qua khi vay tiền trên app

Bên cạnh sự tiện lợi, nhanh chóng thì vay tiền qua app cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Vì vậy bạn luôn phải tỉnh táo để không bị sập bẫy những công ty cho vay không uy tín. Sau đây là các lưu ý bạn cần khi vay tiền online:

Tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị cho vay

 • Tìm kiếm càng nhiều thông tin về đơn vị chuẩn bị vay càng tốt, có giấy phép kinh doanh không. Tìm hiểu trên các kênh truyền thông, báo đài, diễn đàn,… Lựa chọn những app uy tín, tuyệt đối không vay ở những trang quảng cáo không rõ thông tin, không có địa chỉ cụ thể.
 • Lượng truy cập kênh thông tin chính thức (website, mạng xã hội,…)
 • Lượng người sử dụng dịch vụ.
 • Đánh giá của khách hàng đã sử dụng.
 • Mức độ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên.

Lưu ý quy định, điều khoản vay

 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, các loại phí,…
 • Lưu lại các thỏa thuận giao dịch.
 • Thanh toán đầy đủ và đúng hạn để không bị phí phạt chậm trả.
 • Trong trường hợp nghi ngờ lừa đảo, hãy chuẩn bị bằng chứng và báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ.

Kết luận

Với những chia sẻ trên hi vọng mang đến cho các bạn câu trả lời rằng vay tiền qua app tài chính có thực sự an toàn hay không. Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính, cần gấp một khoản tiền để sử dụng thì vay tiền qua app thật sự đáng để cân nhắc. Tuy nhiên bạn cần phải có cho mình những kinh nghiệm cũng như tìm hiểu kỹ quá trình vay, tránh xa các cạm bẫy tài chính, các chiêu trò lừa đảo.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận