Cofetti Viet Nam kiếm tiền từ đâu
Cofetti Viet Nam kiếm tiền từ đâu
Tips mua sắm

Confetti Việt Nam kiếm tiền từ đâu?

Với mỗi số phát sóng, Confetti Việt Nam thu hút rất đông lượt khán giả xem live. Thậm chí có số live lên đến 200.000 người đang xem livestream của chương trình này. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc là Confetti kiếm tiền từ đâu? Tiền đâu ra mà họ trả đến tận mấy nghìn USD mỗi tối cho những người tham gia giải đố những câu hỏi này.

Ký hợp đồng với những nhà tài trợ

Với việc thu hút rất đông người xem mỗi khi lên sóng livestream. Thì đó là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu những nhà tài trợ này đập vào mắt người xem. Có thể sau này bạn sẽ thấy logo nhà tài trợ đằng sau MC chẳng hạn. Hoặc chèn những câu hỏi liên quan đến thương hiệu đấy sẽ làm người dùng tò mò và tìm kiếm thông tin về thương hiệu đó. 

Cofetti kiếm tiền từ các đối tác liên kết

Một doanh thu khác cho Cofetti có thể đến từ những đối tác liên kết khác. Theo như thể lệ của chương trình thì người trúng thưởng chỉ nhận được tiền thưởng bằng Ví PayPal. Việc này dễ hiểu thôi. Tôi giới thiệu người dùng sử dụng ví của anh thì đương nhiên anh phải chi hoa hồng cho tui. Một mô hình win – win.

Bằng cách này hoặc cách khác, dễ nhận ra hay không dễ nhận ra thì việc quảng cáo để tạo doanh thu là điều không thể tránh khỏi. Hiện tại Cofetti không công bố nhà tài trợ nào đang tài trợ cho các giải thưởng mỗi tối hoặc cũng có thể họ đang đốt tiền đầu tư để về sau thu trái ngọt.

Ai là người đi tiên phong trong chương trình giải đố có thưởng này?

Nhìn qua người tiên phong trong lĩnh vực gameshow livestream này là HQ Trivia. Đây là một ứng dụng hoạt động độc lập, không livestream trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên, cơ cấu của giải thưởng cũng tương tự. Giải thưởng cũng rất cao có lúc lên đến 300.000 USD/đêm, số người xem live hàng triệu người mỗi số.

Sau khoảng thời gian đầu tư mạo hiểm thì HQ Trivia đã thu trái ngọt bằng 2 hợp đồng béo bở với Warner Bros và Nike trị giá hàng trăm nghìn USD. Có thể con đường có lãi của nền tảng này vẫn còn chông gai nhưng HQ Trivia đang được định giá 100 triệu USD. Sự thành công của HQ Trivia là cơ sở để tin vào thành công của Confetti. Là nền tảng để biết được trong tương lai Confetti kiếm tiền từ đâu?

Còn về phía người dùng, việc sử dụng miễn phí chỉ cần trả lời những câu hỏi nếu may mắn thì được tiền. Thậm chí được trang bị thêm kiến thức cuộc sống. Còn việc bị đem ra làm đối tượng để bán hàng cho các công ty tài trợ thì người dùng chẳng quan tâm lắm. Vì trong thời đại thế giới mở thì không bị bán hàng chổ này cũng bị bán hàng chổ khác mà thôi. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận