Hàng Việt Nam
Tips mua sắm

Đã đến lúc sử dụng hàng Việt Nam rồi các bạn

Đã 18 năm kể từ khi nhà nước chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những sản phẩm của chúng ta vẫn chưa có tiếng vang gì trên bản đồ thế giới. Trong khi đó, những sản phẩm ngoại thì rất được lòng người dân Việt Nam.

Không biết tuổi thơ của các bạn từng nghe qua những câu như “Hàng Việt Nam, chất lượng cao”, “Nâng niu bàn chân Việt”… Thời điểm đấy, mình còn quá nhỏ để nhận thức được tầm quan trọng của việc chúng ta nên sử dụng hàng Việt, cứ người lớn mua gì thì dùng nấy thôi.

Bây giờ đủ thông minh hay ít nhất cũng đã biết suy nghĩ về chất lượng hàng Việt Nam. Nhìn qua những nước khác ở Châu Á như Hàn Quốc chẳng hạn, đi đâu cũng là Samsung, đi đâu cũng là Hyundai. Thậm chí, tất cả các diễn viên, ca sĩ trong phim hoặc trong MV ca nhạc đều phải sử dụng Samsung hoặc Hyundai mà thôi (cái này hình như chủ trương của chính phủ). Như Trung Quốc chẳng hạn, công dân phần lớn vẫn trung thành với các sản phẩm quốc nội từ đồ điện tử cho đến mạng xã hội đều là của Trung Quốc sản xuất.

Hàng Việt mình giờ tốt lắm rồi các bạn ạ, một số thương hiệu Việt như điện thoại chúng ta có Bphone, Vsmart, điện lạnh chúng ta có Asanzo, giầy dép chúng ta có Bitis, ứng dụng nhắn tin chúng ta có Zalo, ví điện tử chúng ta có MoMo, đặc biệt xe hơi chúng ta có Vinfast… và vô vàng những thương hiệu khác. Những thương hiệu đấy chất lượng cũng đáng để dùng đấy chứ. Tại sao chúng ta lại sính ngoại làm gì, Việt Nam chúng ta đâu thiếu nhân tài để tạo nên những sản phẩm mang tính khác biệt.

Đồng ý, chất lượng chúng ta không thể sánh ngang với những cường quốc hàng đầu, các bạn được quyền mua sản phẩm tốt hơn mà sử dụng. Tuy nhiên, đừng quay lại đá đểu hàng Việt Nam, thay vào đó nếu nhiều tiền quá thì mua ủng hộ, nếu ít tiền thì khen thôi cũng được, nếu nó tệ quá thì trung tính không phán xét vậy. Vì đâu nên nỗi như vậy, vì chất lượng chúng ta không tốt hay người Việt chúng ta quá nhẫn tâm với hàng Việt.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận