Ngân hàng số

Đây là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất mà mình đang sử dụng

Năm 2019 vừa rồi bạn để dành được cái gì không? Bạn có ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân của mình không? Nếu có thì chi tiêu những khoản nào? Cơ cấu của các khoản chi tiêu có hợp lý không? Không biết đúng không? Còn mình thì biết đấy. Bởi mình đang dùng Money Lover, mình từng tải nhiều ứng dụng trên App Store về để sử dụng thử. Nhưng có lẽ đây là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân mà mình hài lòng nhất.

Ứng dụng này của người Việt làm ra

Không phải là trên tinh thần người Việt xài hàng Việt. Mà mình dùng nó trên tinh thần người Việt Nam làm ra nên họ hiểu cách chi tiêu của người Việt Nam. Đơn giản mình nói là các logo của các ngân hàng tại Việt Nam đi. Ứng dụng nước ngoài làm gì biết các ngân hàng Việt Nam mình để thêm logo vào.

Lập được ngân sách cho tháng

Ví dụ như mình, mình muốn cho ngân sách cafe với bạn bè chỉ là 1 triệu/tháng. Thì trong quá trình mình nhập chi tiêu hàng ngày thì cafe với bạn bè sẽ được thống kế bằng thanh máu. Giúp bạn biết được rằng ngân sách cho khoản chi tiêu này loading được bao nhiêu % rồi để cân đối cho những ngày cuối tháng. Bạn có thể dùng việc set ngân sách này cho các khoản chi tiêu của bạn như xem phim chẳng hạn, quà cáp, ăn uống chẳng hạn.

Mình được quyền cá nhân hóa cho mình

Mình được quyền tạo thêm các khoảng mục chi tiêu để phù hợp với bản thân mình hơn. Ví dụ như mình có các khoảng chi cho lãi suất mượn tiền từ thẻ tín dụng (kiểu đáo hạn thẻ tín dụng vậy) thì mình lập một mục là Chi phí tài chính. Hoặc có thể là bạn đang set up một chiến dịch chạy quảng cáo nào đó, bạn có thể thêm mục là Chi phí chạy quảng cáo chẳng hạn.

Hấp dẫn nhất vẫn là báo cáo

Đây cái này mới đúng chất là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân chuyên nghiệp. Một người quản lý tài chính cá nhân tốt phải biết ngồi lại xem tháng vừa rồi cơ cấu tài chính cá nhân của mình như thế nào. Hợp lý chưa để biết như thế nào mà điều chỉnh cho tháng tiếp theo. Nhưng mà nhìn các con số tổng không thì chán khỏi nói. Với Money Lover mình thấy họ thống kê bằng các biểu đồ và đồ thị giúp mình dễ hình dung hơn.

Đồng bộ giữa các thiết bị, nền tảng

Đương nhiên rồi, thời buổi này tạo ra một cái ứng dụng mà không đồng bộ được giữa các tài khoản thì dùng làm quái gì nữa. Với một tài khoản Premium thì mình được sử dụng trên trình duyệt laptop, iPad và iPhone. Bị giới hạn ở 3 thiết bị này, nhưng vậy cũng đủ rồi chứ còn thiết bị nào nữa đâu mà add nữa. 

Đa dạng ví theo dõi tài chính cá nhân

Chắc chắn luôn là bản thân ai khi bước chân vào con đường quản lý tài chính cá nhân nhì bắt buộc phải có tầm 2 ví trở lên. Ở Money Lover thì mình thấy nó có 5 dạng ví là Ví cơ bản, Ví liên kết, Ví tín dụng, Ví tiết kiệm, Ví tiền mã hóa. Mình thì chỉ dùng giới hạn ở Ví cơ bản và Ví tín dụng. Mặc dù mình là tài khoản Premium. Còn tiền mã hóa mình để ở ví chuyên dụng hơn về tiền ảo là Ví Trust.

Ngoài ra còn các tính năng khác như sổ nợ, công cụ tính toán lãi suất, thuế TNCN, tìm ATM/Bank nữa. Còn cái vụ liên kết với ngân hàng thì mình chưa sử dụng bao giờ. Nói thẳng ra là không dám dùng tại cũng sợ liên kết với ngân hàng. Nó biết số dư rồi thì có bị ảnh hưởng gì không nữa nên không dùng tính năng này. Còn lại ok hết.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận