Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega
Tips mua sắm

Lưu trữ đám mây Mega – Gã khổng lồ thầm lặng tặng 50Gb miễn phí

Sau đại dịch Covid-19, nhiều công ty chắc chắn sẽ chuyển dần sang mô hình #workfromhome. Do đó, nhiều nhân viên văn phòng cũng sẽ thích nghi theo văn hóa làm việc này. Việc di chuyển giữa công ty và nhà ở đòi hỏi dữ liệu cá nhân trên máy tính phải được đồng bộ liên tục. Và lúc này, dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cá nhân sẽ lên ngôi. 

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?
Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì

Dịch vụ lưu trữ đám mây tức là bạn có một khoảng không gian lưu trữ dữ liệu cá nhân trên môi trường Internet. Được lưu tại server của các công ty lớn, họ đầu tư hạ tầng. Với khoảng không gian lưu trữ này, chỉ cần bạn có kết nối Internet là có thể truy cập được ổ đĩa lưu trữ trên máy này. Bất kể bạn truy cập từ thiết bị gì: mobile, laptop, tablet đều được hết.

Một dịch vụ lưu trữ đám mây lâu nay mà mình vẫn luôn tin dùng là Mega. Gắn bó với nó cũng được 5 năm rồi. Chính sách tặng 50Gb dung lượng miễn phí cho người mới chưa bao giờ thay đổi. Đó là lý do tại sao đến bây giờ mình vẫn còn dùng dịch vụ lưu trữ đám mây này.

Một vài ưu điểm của Mega so với các đối thủ trong lĩnh vực đám mây

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây Mega so với các đối thủ khác
Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây Mega so với các đối thủ khác

Tặng 50Gb dung lượng miễn phí

Như đã nói ở trên. Trong khi các ông lớn thì lại keo kiệt như Google thì 15Gb miễn phí, Microsoft thì 5Gb, iCloud 5Gb, Dropbox 2Gb. Chiều ngược lại, Mega lại tặng luôn hẳn 50Gb dung lượng miễn phí cho người dùng cuối. Không ràng buộc, không cần điều kiện gì hết.

Lưu trữ đám mây đa nền tảng

Mega có mặt ở tất cả các thiết bị điện tử hiện nay bất kể hệ điều hành gì
Mega có mặt ở tất cả các thiết bị điện tử hiện nay bất kể hệ điều hành gì

Mega hiện đang có mặt trên Android, iOS, macOS, Windows, Linux. Xem như là phủ sóng hết tất cả các hệ điều hành hiện nay. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn có thể sử dụng Samsung để chụp một tấm hình. Đồng bộ nó lên Mega. Sau đó mở Macbook lên truy cập tấm hình đó để chỉnh sửa. Rồi lại qua Laptop Dell để chèn nó vào Word. Mọi thứ vận hành đều tự động hết. Chỉ cần có kết nối Internet, quy trình đồng bộ up file lên, tải file xuống đều được automatic.

Kiểm soát tốt nội dung bạn muốn chia sẻ

Trình chia sẻ file của đám mây Mega
Trình chia sẻ file của đám mây Mega

Cái này rất hay ho. Khi bạn muốn chia sẻ file cho một ai đó. Chỉ cần click phải chuột chọn Chia sẻ. Lúc này, bạn sẽ có tùy chọn để chia sẻ:

 • Chia sẻ mà không cần người nhận nhập key
 • Chia sẻ link và key riêng biệt. Người có link phải nhập thêm key mới truy cập được file

Mình thấy tính năng này khá hay khi bạn muốn chia sẻ một tập tin nhưng không muốn đường link file này được chia sẻ khắp nơi. 

Không giới hạn kích thước của file tải lên

Mặc dù Mega không đề cập đến việc dung lượng tối đa cho một tập tin khi up lên tối đa là bao nhiêu. Nhưng mình có thử test up lên một file OS có dung lượng 3,8Gb. Mega vẫn chấp nhận tải lên bình thường mặc dù mình tài khoản free. 

Nếu bạn dùng Dropbox thì kích thước tối đa file, nếu dùng tài khoản free thì chỉ giới hạn ở mức 200Mb mà thôi.

Mọi dữ liệu trên đám mây của bạn đều được mã hóa

Đúng vậy, đó là cam kết của Kim Dotcom. Không một dịch vụ lưu trữ đám mây nào hiện nay dám đứng ra chống lại chính quyền nước sở tại để bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Kim Dotcom, ông chủ Mega từng nhiều lần được xem là cái gai trong mắt của cả Mỹ và New Zealand khi không hợp tác với chính phủ.

Với Mega, mọi dữ liệu của bạn đều được mã hóa an toàn.

Các gói nâng cấp dễ tiếp cận hơn đối với cá nhân

Chính sách giá của đám mây Mega
Chính sách giá của đám mây Mega

Bản thân mình, nếu với 50Gb mình dùng không đủ thì cũng chỉ muốn nâng cấp lên tầm 5USD/tháng là ok. Tức là trên dưới 120k/tháng. Tại dung lượng mình không cần quá nhiều. Tại Mega, với số tiền trên bạn sẽ có 400Gb dung lượng lưu trữ. 

Quay sang Dropbox, gói thấp nhất là 9,9 USD/tháng, có 2TB dung lượng lưu trữ. Kích thước tối đa của file là 2GB. Còn nếu dùng cho Doanh nghiệp thì giá còn phải chăng hơn nữa.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  5 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Do Tung
  Do Tung
  2 năm trước

  admin cho em hỏi thời hạn lưu trữ file trên mega có hay không có giới hạn vậy admin

  Duy Ngoc
  Admin
  2 năm trước
  Reply to  Do Tung

  Không có giới hạn thời hạn bạn nhé.

  Nguyen Tu
  Nguyen Tu
  4 năm trước

  Mega bây giờ e tạo đc free 15gb thật, còn 35gb có hạn 30 ngày thôi 🙁 vậy sau 30 ngày thì dữ liệu e up lên hết có mất ko ạ ?

  Nguyen Tu
  Nguyen Tu
  4 năm trước
  Reply to  Nguyen Tu

  Với lại nếu ko mất thì, dữ liệu đó em có thể tải về máy tính, chỉnh sửa, share đuoc ko ạ ? Hellppp mee

  Thanh Trí
  Admin
  4 năm trước
  Reply to  Nguyen Tu

  Về thời gian cụ thể cũng như hướng xử lý dữ liệu khi hết hạn 30 ngày. Bạn hãy để ý email khi gần hết hạn Mega sẽ gửi mail về cho bạn.