Nâng cấp Android
Ngân hàng số

Đừng dại dột tải ứng dụng này về để nâng cấp Android

Thử tìm kiếm trên Google Play từ khóa “update to android” sẽ có rất nhiều kết quả trả về với quảng cáo là có thể dùng ứng dụng này để nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng dại dột tải về ứng dụng này về nhé, nó chẳng có tác dụng gì đâu.

Khi tải về những ứng dụng như thế này nếu may mắn là bạn chỉ rướt thêm bực vào người, nó liên tục bắt bạn phải xem quảng cáo, báo mấy cái lỗi vớ vẩn mà thôi. Còn đối với những người không may mắn thì khi tải về những ứng dụng này nó sẽ mang theo mã độc để tấn công vào dữ liệu trên điện thoại của bạn như xem giao dịch ngân hàng, theo dõi bàn phím của bạn chẳng hạn…

Việc cập nhật lên phiên bản Android mới nhất không liên quan gì đến những ứng dụng trên CH Play cả, các bạn nên nhớ vấn đề này nhé. Nó phụ thuộc vào chiếc điện thoại của bạn có nằm trong danh sách được nâng cấp của nhà sản xuất điện thoại hay không. Việc cập nhật chỉ được thao tác trong mục Cài đặt (Setting) của điện thoại chứ không phải thông qua một ứng dụng thứ 3 nào cả. Thông thường, tuổi đời nâng cấp hệ điều hành của Android thấp hơn nhiều so với những thiết bị chạy iOS.

Những người hay mắc phải bẫy này chủ yếu là các chị em phụ nữ, các người già hoặc những người không am hiểu về công nghệ. Anh em nào biết về vấn đề này nhớ tận tình hướng dẫn đừng để họ bị mắc lừa anh em nhé. 

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận