Dịch vụ lưu trữ đám mây
Dịch vụ lưu trữ đám mây
Tips mua sắm

Dung lượng miễn phí của các dịch vụ lưu trữ phổ biến hiện nay

Dịch vụ lưu trữ đám mây rất phổ biến hiện nay, đặc biệt khối người dùng cá nhân hiện đang dùng rất nhiều. Tuy nhiên, phần lớn người dùng đang dùng gói Free nhiều hơn là các gói cước trả phí. Bởi nếu tận dụng tốt các dịch vụ khác nhau bạn hoàn toàn không cần phải trả phí làm gì. Sau đây, LoayHoay.vn sẽ liệt kê dung lượng miễn phí của các dịch vụ phổ biến hiện nay:

Google Drive: 15GB

Dịch vụ được cung cấp bởi gã khổng lồ Google, với lợi thế có hệ sinh thái người dùng tốt. Chỉ cần 1 tài khoản Google bạn có thể làm nhiều thứ từ đăng tải video lên Youtube. Hoặc dùng tài khoản này cho Gmail, Maps, Android và được dùng luôn 15GB miễn phí. 

Đây không phải là con số quá lớn nhưng cũng không nhỏ. Bạn có thể chứa được hình ảnh ở mức vừa phải, một vài tài liệu trên mail. Nói chung, mình đánh giá đây là một trình lưu trữ đám mây rất hữu ít đối với người dùng cơ bản.

Microsoft Onedrive: 5GB

Một gã khổng lồ khác nữa đó là Microsoft, Onedrive trước đây có tên là Skydrive. Nhưng do vi phạm bản quyền về tên gọi nên đã chuyển thành Onedrive.  Và dung lượng từ 15Gb miễn phí xuống còn 5GB kể từ đó. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng những chương trình giới thiệu bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được vài Gb miễn phí nữa. Chưa kể, bạn còn được thưởng nhiều bonus nếu dùng điện thoại Samsung.

Apple iCloud: 5GB

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iOS thì không có lý do gì bạn lại bỏ qua iCloud. Bởi nó được liên kết chặt chẽ với hệ sinh thái của mình. Bạn có thể lưu từ tài liệu, hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn và các bản sao lưu khác của các thiết bị iOS.

Điểm hạn chế của iCloud là dung lượng miễn phí quá ít, nếu bạn là người thường xuyên dùng thì có thể nâng lên gói cước cao hơn. 

Box: 10GB

Dịch vụ lưu trữ đám mây này được ra mắt vào năm 2005. Hiện đang có 41 triệu người dùng cá nhân và 80,000 doanh nghiệp tin dùng trung thành. Với thế mạnh lâu đời và hổ trợ trên nhiều nền tảng từ di động cho đến Desktop nên được ưu ái lựa chọn nhiều. Dịch vụ này rất được lòng tại các nước Bắc Mỹ và châu Âu.

Dropbox: 2GB

Đây là một dịch vụ khá nổi tiếng và lâu đời, tuy nhiên điểm hạn chế nhất của Dropbox là gói cơ bản chỉ 2GB. Một dung lượng quá ít ỏi để chứa hình ảnh, chỉ có thể chứa vài tập tin cần thiết. Nếu bạn muốn dùng thêm có thể nâng cấp lên gói Plus với 11,99 USD/tháng bạn sẽ có 2TB tha hồ lưu trữ.

Mega Sync: 50GB

Một dịch vụ khá nổi tiếng khác cũng gắn liền không ít tai tiếng của ông chủ Kim Dotcom ăn chơi khét tiếng cũng như những phát ngôn ngông cuồng của mình. Được nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, thậm chí Kim Dotcom còn treo giải thưởng 10,000 USD cho ai phát hiện ra lổ hổng bảo mật trên nền tảng của ông. 

Đây cũng là dịch vụ lưu trữ mà bản thân mình dùng từ năm 2013 đến nay. 

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận