mua thẻ nạp data
mua thẻ nạp data
Tips mua sắm

Dùng Mobifone, bạn nên mua thẻ nạp Data thay vì đăng ký gói

Có thể nhiều bạn đọc vẫn còn dùng Data 3G/4G theo các cú pháp thay vì mua data theo dạng thẻ nạp. Nhu cầu dùng data di động là cần thiết. Nhưng mua như thế nào cho rẻ, cho tiết kiệm thì chưa chắc gì các bạn đã biết. Hãy cùng Sharebox phân tích xem bạn nên dùng Data bằng thẻ nạp hay đăng ký gói.

Giá cả

Mình sẽ so sánh dựa trên tiêu chí một người dùng data ở mức tầm trung. Bình quân 7Gb/tháng, nhà mạng Mobifone. Mình lấy nhà mạng này bởi vì giá chênh lệch giá nhiều.

Rõ ràng, khi nhìn vào so sánh trên nếu mình muốn sử dụng khoảng 7.000 Mb/tháng. Thì đối với mua data riêng mình chỉ tốn 84.000 đồng thay vì phải mua 8,8Gb với giá 120.000 đồng. Thậm chí khi mua 5,5Gb cũng tốn tận 90.000 đồng.

Độ tiện lợi

Mặt bất lợi của thẻ nạp data là bạn sẽ phải chủ động đăng ký lại khi hết dung lượng. Đặc biệt phải quan tâm đến dung lượng còn lại để tránh bị trừ tiền oan uổng. Còn đối với mua data theo gói thì bạn không cần phải quan tâm đến việc hết dung lượng. Bởi hết dung lượng bạn vẫn có thể dùng tiếp với tốc độ chậm, còn gia hạn thì tự nó làm luôn.

Địa điểm mua thẻ nạp data có thẻ sẽ hạn chế so với khi bạn mua thẻ cào và đăng ký gói. Tuy nhiên, đối với những ai hay dùng tài khoản ngân hàng hoặc dùng ví điện tử thì không có nhiều trở ngại. Như bản thân mình chẳng hạn, mình hay mua data trên Momo thay vì đăng ký theo gói của Mobifone. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận