Đừng quên những điều này khi sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Đừng quên những điều này khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện tại có thể nói là một sản phẩm không thể thiếu cho mọi người. Ai cũng sở hữu ít nhất từ một chiếc thẻ tín dụng trở lên. Có thể ai cũng biết những điều không nên khi sử dụng thẻ tín dụng, nhưng đa số sẽ không chú ý hoặc lãng quên những điều đó trong nhịp sống hối hả hiện nay. Hãy cùng Sharebox điểm lại những điều không nên khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh mắc phải nhé.

Những điều không nên vướng vào khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng có thể giúp bạn tiêu dùng dễ dàng hơn và đem lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, việc sử dụng thẻ tín dụng có thể dẫn đến nợ nần và rủi ro tài chính. Dưới đây là những điều không nên khi sử dụng thẻ tín dụng:

 • Không thanh toán đúng hạn:

Đây là điều đầu tiên không được mắc phải. Việc thanh toán trễ hạn hoặc không thanh toán đầy đủ có thể dẫn đến phí trễ hạn và phạt tiền lãi cao. Hơn nữa, nếu bạn không thanh toán đúng hạn thì điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm, ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai.

 • Sử dụng thẻ chi tiêu quá mức:

Điều này có thể dẫn đến nợ nần. Bạn nên sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm và chỉ chi tiêu trong phạm vi tài chính của mình.

 • Không kiểm soát được chi tiêu:

Đây là điều mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn không theo dõi số tiền chi tiêu của mình, bạn có thể dễ dàng vượt quá giới hạn tài chính của mình và khiến bạn khó khăn trong việc thanh toán các khoản nợ trong tương lai.

 • Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt:

Hiện tại đang có nhiều dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Việc dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt có thể dẫn đến phí rút tiền và phí lãi cao hơn so với các khoản vay khác. Nếu bạn cần tiền mặt, hãy sử dụng thẻ ghi nợ hoặc tiền mặt để tránh phí và lãi suất cao.

 • Sử dụng thẻ tín dụng để trả nợ khác:

Việc này có thể dẫn đến nợ nần lan rộng và chi phí lãi suất cao hơn. Nếu bạn có nợ nần, hãy tìm cách trả nợ bằng cách khác như khoản vay trực tiếp hoặc các phương thức thanh toán khác.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Những điều trên đây chỉ là một số ví dụ về những lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng. Đây đều là những điều mà đa số những người khi sử dụng thẻ tín dụng đều biết. Nhưng với guồng sống công việc và áp lực tài chính sẽ khiến họ quên đi những điều này. Vô hình chung sẽ bị cuốn vào những điều kể trên. Vì thế để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, bạn cần có kế hoạch chi tiêu, đặt giới hạn cho chi tiêu và kiểm soát số tiền chi tiêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra số dư và các giao dịch trên thẻ tín dụng của mình để tránh bị lừa đảo hoặc sử dụng thẻ tín dụng của bạn bởi người khác.

Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về các điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng của mình, đặc biệt là về phí và lãi suất. Nếu bạn không hiểu rõ, hãy liên hệ với nhân viên của ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ để được giải đáp thắc mắc.

Cuối cùng, lựa chọn là ở bạn. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm và đúng cách để tận dụng được những tiện ích và lợi ích của nó mà không gặp phải các rủi ro tài chính.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận