Học ngoại ngữ bằng Duolingo
Học ngoại ngữ bằng Duolingo
Tips mua sắm

Duolingo – Ứng dụng học ngoại ngữ cho người mới bắt đầu

Đánh giá chung: Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo chỉ giúp ích cho những người mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, giúp họ tăng vốn từ vựng. Đừng mong rằng Duolingo sẽ giúp bạn thành thạo, giao tiếp như chuyên gia hoặc giúp bạn vượt qua các kỳ thi quan trọng. Nếu muốn nâng trình giao tiếp thì mình khuyên bạn nên học trên nền tảng face to face Italki.

Giao diện đơn giản, học như chơi một trò chơi

Bạn sẽ không mất tí thời gian nào để làm quen, cũng như hiểu rõ về việc học tập ngoại ngữ trên Duolingo. Giao diện của Duolingo kiểu như một đứa trẻ chơi trò chơi bảng chữ cái vậy, nó to, rõ ràng.

Không chỉ có mỗi Tiếng Anh

Bạn có thể học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Một số ngoại ngữ mà rất hot ở Việt Nam như Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung đều có cả. Điểm khá thú vị nữa là khóa học đấy sẽ cá nhân hóa cho người nói Tiếng Việt.

Mua vật phẩm, thi đua thành tích lẫn nhau

Vì bản chất ngay từ đầu, Duolingo muốn xây dựng một ứng dụng học mà như chơi nên việc bạn có thể cá nhân hóa nhân vật của mình là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể mua trang phục, vật phẩm cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thi đua, cạnh trạnh với những người khác trong cộng đồng.

Thành tích, thi đua, mua vật phẩm

Duolingo là miễn phí, có bản trả phí nhưng không cần thiết

Duolingo có phiên bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, mình chỉ khuyên bạn nên sử dụng bản miễn phí là đủ rồi, vì về cơ bản phiên bản có phí Duolingo Plus giúp bạn có thêm một số tính năng mới thôi, chứ chất lượng khóa học mình đánh giá nó cũng như bản miễn phí mà thôi. Đương nhiên, bản miễn phí sẽ xuất hiện quảng cáo, nhưng không quá khó chịu. 

Đồng bộ tài khoản trên nhiều thiết bị, nền web

Bạn có thể học  ngoại ngữ trên smartphone, tablet, laptop chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó, kết quả học tập của bạn cũng sẽ đồng bộ theo tài khoản.

Lời kết

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo chỉ là một phương pháp thêm cho lộ trình học tập ngôn ngữ mới của bạn, không thể thay thế được những giáo trình học tập ở những trung tâm ngoại ngữ truyền thống. Điểm cộng dành cho Duolingo là bạn có thể học ngay trên điện thoại bất cứ lúc nào bạn muốn, giúp bạn cải thiện được vốn từ của bản thân.

Nếu như bạn kết hợp Duolingo với những phương pháp học tập khác sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nói gì thì nói, quan trọng là ở bản thân mình, siêng năng chăm chỉ sẽ mang lại kết quả tốt. Mình thì học xong Duolingo rồi, đang chuyển qua học ứng dụng Memrise dùng bản miễn phí cũng đủ rồi.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận