Ngân hàng số

Ereka! – Mạng xã hội do Viettel phát triển

“Sống trong cái thời đại mà nhà nhà, người người đều nói về Cách mạng công nghiệp 4.0, thông tin thì dư thừa, tính chọn lọc thì thiếu. Một thế hệ tiêu thụ thông tin một cách thụ động, một thế hệ có quá nhiều anh hùng bàn phím.” – Đó là lý do Ereka ra đời, mạng xã hội chia sẻ thông tin một cách chủ động.

Do Tập đoàn Viettel đứng sau hổ trợ

Mình thích sứ mệnh của Ereka, sứ mệnh của Viettel, nó giúp tạo ra một thế hệ trẻ năng động cho đất nước. Nhiều lúc ngẫm nghĩ, có khi nào Ereka có thể thay thế được Wikipedia không nhỉ?

Có thể hỏi bất cứ thứ gì, từ nghiêm túc cho đến xàm xí

Lướt sơ sơ qua thấy có nhiều bạn đặt câu hỏi cũng hết sức hài hước và vui nhộn như ” Tại sao lại là ăn Tết mà không phải là nghỉ Tết, chơi Tết?”, “Tại sao da phơi nắng thì lại đen, mà tóc đen khi phơi nắng thì lại bạc (cháy nắng)?”…

Hay có những câu hỏi cũng hết sức là kiến thức xã hội như “Biti’s và Bita’s có cùng nhà sản xuất không?”… Nói chung tất tần tật, các bạn muốn biết gì cứ hỏi, sẽ có những người trong cộng đồng nhiệt tình trả lời.

Chuyên mục hỏi khó chuyên gia

Cho phép người dùng tham gia đặt câu hỏi, phỏng vấn các chuyên gia trong chủ đề mà họ quan tâm. Mình thấy có rất nhiều nhân vật có tầm kiến thức cũng như vị trí trong xã hội như Nguyễn Phương Nam – CEO Aothun.vn, Nguyễn Thị Phương Nga – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tâm lý học xã hội…

Một số tính năng hay ho khác

 • Nhắn tin
 • Tích coin đổi quà
 • Theo dõi

Những thiếu sót cần cải thiện

 • Giao diện được thiết kế chưa bắt mắt lắm, nhiều chổ nhìn con hơi rối ren như tab Câu hỏi. 
 • Cộng đồng người sử dụng còn chưa nhiều

Lời kết

Mặc dù ứng dụng vẫn còn đang trong giai đoan thử nghiệm, chưa PR nhiều cho ứng dụng này. Tuy nhiên, mình rất thích ý tưởng xây dựng một cộng đồng như Ereka, do ứng dụng còn đang trong giai đoạn cần cải thiện và phát triển nên còn nhiều điều chưa hoàn thiện là điều không tránh khỏi. Tại sao chúng ta không tải về và trải nghiệm cũng như góp ý để cùng xây dựng một mạng xã hội tri thức ở Việt Nam nhỉ?

Update: Dự án đã dừng hoạt động

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  HAPPY
  HAPPY
  2 năm trước

  Cập nhật với bạn là Ereka đã chuyển thành Mạng hỏi đáp Noron dành cho người Việt nhé.
  Mạng xã hội này vẫn tập trung về việc phát triển kiến thức. Mọi người vẫn có thể hỏi mọi thứ bằng cách chủ động đặt câu hỏi thay vì thụ động tiêu thụ thông tin.

  contrymcuccu
  contrymcuccu
  5 năm trước

  mình thấy chưa được lắm. nhiều người trả lời quá ko biết đùng sai gì hết