Confetti ngưng phát sóng
Confetti ngưng phát sóng
Ngân hàng số

Facebook chính thức dừng Confetti tại Việt Nam

Facebook Confetti được triển khai tại thị trường Việt Nam hồi tháng 12/2018. Tựa game đố vui giải trí này được livestream trên nền tảng Facebook Watch. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là số phát sóng cuối cùng của Confetti vào lúc 21h ngày 29/09/2019. Sau đó Confetti ngưng phát sóng hoàn toàn.

Được biết, ngoài thị trường Việt Nam thì Facebook cũng triển khai tại thị trường Ấn Độ vào tháng 06/2019. Chưa rõ tại Ấn Độ thì Confetti có dừng game trả lời câu hỏi thú vị này không. Tính sơ sơ từ lúc triển khai tại thị trường Việt Nam đến nay thì Facebook đã đốt hơn 1 triệu USD tiền thưởng, chưa kể đến những chi phí khác như PR, ekip, MC…

Cofetti Viet Nam kiếm tiền từ đâu
Cofetti Viet Nam chính thức ngưng phát sóng

Facebook dừng Confetti tại Việt Nam chắc không tìm thấy được tiềm năng phát triển của thị trường này nữa. Còn nhớ, thời điểm cao nhất Confetti có số lượng người tham gia lên đến 300.000 người chơi cùng lúc. Còn thời điểm hiện tại chỉ xoay quanh con số 40.000 người tham gia. Điều này gây áp lực lớn đến với Facebook khi không phát triển được số lượng người chơi mới. Nên việc Confetti ngưng phát sóng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, ứng dụng HQ Trivia lại rất thành công khi có đến hàng triệu người tham gia mỗi số phát sóng livestream. Trước khi nói lời tạm biệt với Confetti thì Việt Nam cũng đã từng có 2 chương trình tương tự như vậy là Vietnam IQ của BHD và T-Go của Naver. Tuy nhiên, cả hai đều nhanh chóng rời khỏi đường đua sau một thời gian ngắn gắn bó.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận