Facebook đổi tên thương hiệu Calibra sang Novi
Facebook đổi tên thương hiệu Calibra sang Novi
Chứng khoán

Facebook đổi tên dự án ví tiền ảo chứa Libra từ Calibra sang Novi

Facebook vừa thông báo rằng trong dự án tiền ảo Libra. Ví điện tử Calibra sẽ được đổi tên sang ví điện tử Novi. 

Nhắc lại cho các bạn dễ hình dung. Khi Facebook ra mắt siêu dự án tiền ảo Libra với rất nhiều thành viên khác trong hệ sinh thái. Trong đó có các công ty lớn như Andreessen Horowitz, Coinbase, Iliad, Lyft, Shopify, Spotify, Uber… Trong dự án này, Facebook chỉ hoạt động với tư cách là một công ty thành viên. Và dự án này được kiểm soát bởi Libra Association – một tổ chức phi lợi nhuận.

Còn với Calibra, đây là một thương hiệu hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của Facebook. Calibra có chức năng làm ví chứa tiền điện tử Libra và các đồng tiền ảo khác. Cho nên, việc Calibra được đổi tên sang Novi sẽ không ảnh hưởng gì đến siêu dự án tiền ảo Libra mà Facebook và các công ty thành viên đang theo đuổi. 

Trong ngôn ngữ Latin, Novi là từ kết hợp của hai chữ “novus” (mới) và “via” (cách). Dịch thuần Việt là Hướng đi mới.

Novi sẽ được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger và Whatsapp. Được xem như là một tính năng có sẵn trong 2 ứng dụng nhắn tin này. Sau này, Novi sẽ được phát hành một ứng dụng riêng biệt trên cửa hàng ứng dụng CH Play và App Store.

Không giống như những ví tiền điện tử khác, Novi đòi hỏi bạn có tải lên chứng minh thư để xác thực tài khoản. Chắc là Facebook đang dọn đường để Novi trở thành một phương thức thanh toán phổ cập hơn trong giao dịch. Chứ không muốn dừng lại ở ví chứa tiền ảo. Điển hình là sự ra mắt của Facebook Shops gần đây.

Không liên quan nhưng nhìn thương hiệu Novi này làm mình liên tưởng đến thương hiệu Rovi (Rồng Việt) của Việt Nam quá. Trước đây Rovi được biết đến với thương hiệu HKphone.

Theo TechCrunch

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận