dau-tu-Finhay
Chứng khoán

Finhay là gì? Finhay sẽ mang đến những gì cho bạn

Khi bạn đang có dư một số tiền be bé nhưng không đủ nhiều để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, thì thay vì để số tiền nằm yên thì bạn có thể cho vào các ứng dụng đầu tư trực tuyến sinh lời đang hot gần đây. Và một trong số đó là ứng dụng Finhay, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng đầu tư tích lũy sinh lời này nhé.

Finhay là gì

Finhay ra đời vào năm 2017, là một ứng dụng đầu tư và tích lũy từ số tiền nhỏ từ 50.000 VND là bạn có thể tham gia, dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 Finhay là ứng dụng giúp kết nối những nhà đầu tư có số vốn nhỏ, để có thể tham gia đầu tư tài chính, đầu tư tích lũy tài chính cho bản thân và được bảo vệ trong suốt quá trình tham gia.

Tính pháp lý của Finhay

Công ty cổ phần Finhay Việt Nam được thành lập vào ngày 06/03/2017, Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện pháp luật là ông Nghiêm Thanh Huy. Trụ sở chính tại Tầng 8, Tòa nhà Capital Building, số 58 Phố Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Vào ngày 15/07/2020 Finhay đã được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép là doanh nghiệp công nghệ đổi mới và sáng tạo theo Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN.

Finhay có lừa đảo không

Có nhiều thông tin cho rằng Finhay lừa đảo, vậy những luồng thông tin đó bắt nguồn từ đâu? Có thể kể đến một số lý do sau:

Không đọc và tìm hiểu kỹ hướng dẫn

Đây là một lỗi mà đại đa số mọi người đều mắc phải, khi bạn chuyển tiền vào đầu tư một hạng mục nào đó của Finhay mà không xem hướng dẫn chuyển tiền, dẫn đến chuyển sai nội dung cú pháp, hoặc không tham khảo biểu phí rút tiền dẫn đến bị trừ phí thì lúc đó lại nói rằng Finhay lừa đảo, chiếm tiền phí rút tiền của nhà đầu tư.

Nói chung khi quyết định đầu tư vào Finhay hay ứng dụng khác thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cũng như các điều khoản, biểu phí đi kèm.

Ham muốn đầu tư nhưng lại thiếu hiểu biết

Có rất nhiều người đầu tư nhưng lại không biết chứng chỉ quỹ (CCQ) là gì, của công ty nào, uy tín không, tăng trưởng âm hay dương trong những năm qua,… Cứ mua theo khuyến cáo từ môi giới, bạn bè, báo đài truyền thông với mong muốn sẽ có lãi cao mang về, sau đó bị lỗ âm tài khoản thì lại quay ra trách Finhay kêu gọi đầu tư toàn âm lỗ tài khoản.

Theo các thông tin giới thiệu ở trên, thì Finhay là một nền tảng công nghệ đầu tư thông minh, đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động và Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ đổi mới và sáng tạo bên cạnh tính minh bạch và được kiểm tra kiểm soát thường xuyên, không hề có dấu hiệu lừa đảo nào trong suốt 04 năm từ lúc ra đời xây dựng và phát triển đến hiện tại.

Và để trả lời cho câu hỏi có nên đầu từ vào Finhay hay không, thì chúng tôi sẽ đưa ra so sánh ưu nhược điểm của Finhay để các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan và chính xác hơn cho quyết định đầu tư của mình.

Ưu nhược điểm của Finhay

Ưu điểm

 • Áp dụng công nghệ hiện đại 4.0, đưa ra các phân tích rủi ro, thuận lợi để các nhà đầu tư có thể phân bổ vốn vào các hạng mục đầu tư mà Finhay đề xuất.
 • Chi phí đầu tư cực thấp, tối thiểu từ 50.000 VND, các bạn trẻ có thể tham gia với số vốn ít để tích lũy kinh nghiệm đầu tư cho tương lai.
 • Mang đến các giải pháp quản lý tài sản thông minh, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi, hình thành thói quen tiết kiệm.
 • Cách thức đăng ký tham gia đơn giản, nạp rút tiền dễ dàng mọi nơi mọi lúc.
 • Có cả 2 phiên bản web và điện thoại, thuận tiện giao diện mọi hoàn cảnh từ văn phòng cho đến ngoài đường.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại 4.0, đưa ra các phân tích rủi ro, thuận lợi để các nhà đầu tư có thể phân bổ vốn vào các hạng mục đầu tư mà Finhay đề xuất.
 • Chi phí đầu tư cực thấp, tối thiểu từ 50.000 VND, các bạn trẻ có thể tham gia với số vốn ít để tích lũy kinh nghiệm đầu tư cho tương lai.
 • Mang đến các giải pháp quản lý tài sản thông minh, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi, hình thành thói quen tiết kiệm.
 • Cách thức đăng ký tham gia đơn giản, nạp rút tiền dễ dàng mọi nơi mọi lúc.
 • Có cả 2 phiên bản web và điện thoại, thuận tiện giao diện mọi hoàn cảnh từ văn phòng cho đến ngoài đường.

Nhược điểm

 • Bị mất phí khi rút tiền.
 • Thời gian sinh lời của các khoản đầu tư khá lâu.
 • Chưa phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có số vốn lớn.
 • Lãi suất tuy cao hơn ngân hàng nhưng hiện chỉ ở mức trung bình, chưa phải lãi quá cao.

Qua phân tích ưu nhược điểm và thực tế ta có thể thấy hình thức này thì phù hợp với những nhà đầu tư có vốn ít, chưa đủ kiến thức và thời gian nghiên cứu thị trường và muốn có thêm thu nhập từ cổ phiếu và trái phiếu thì nên đầu tư vào Finhay. Còn những nhà đầu tư đã có kiến thức, kinh nghiệm và vốn lớn thì không phù hợp tham gia vào Finhay.

Các mốc đầu tư của Finhay

Rùa hoàn kiếm

Cò trắng

Voi rừng

Sao la

Trâu nước

Các gói đầu tư đang được Finhay cung cấp

Tích lũy

Tích lũy là sản phẩm được Finhay cung cấp cho các nhà đầu tư với số vốn nhỏ có cơ hội tiếp cận với chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi của các ngân hàng. Đây là sản phẩm cam kết trả lãi, giúp nhà đầu tư có lãi suất cao hơn, không bị kỳ hạn và không có rủi ro khi đầu tư.

Tiêu chí

Tiết kiệm thông thường

Tích lũy của Finhay

Kỳ hạn

1 – 6 tháng

Không kỳ hạn

Lãi suất

1 – 4%/năm

5%/năm

Kỳ trả lãi

Cuối kỳ

Hàng tháng

Ràng buộc

Chỉ được rút cuối kỳ, rút giữa chừng sẽ không có lãi

Rút bất kỳ lúc nào cũng có lãi

Phát hành

Ngân hàng

Ngân hàng

Hiện tại, Finhay vừa mới cho ra mắt thêm 2 sản phẩm mới đó là Tích luỹ có kỳ hạn 3 tháng (lãi suất 6%/năm) và 12 tháng (lãi suất 8%/năm).

Đầu tư

Đầu tư là sản phẩm tài chính của Finhay là cầu nối giúp kết nối nguồn tiền của các nhà đầu tư đến các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam hiện nay như:

 • Quỹ BVBF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt)
 • Quỹ BVPF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt)
 • Quỹ TCBF – Được quản lý bởi công ty công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương – TechcomCapital -Techcom Captial (TCC)
 • Quỹ TCFF – Được quản lý bởi công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương – TechcomCapital -Techcom Captial (TCC)
 • Quỹ VFB – Được quản lý bởi VFM, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam.

Bảo vệ

Bảo vệ là sản phẩm bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn và nhiều loại bảo hiểm khác nữa trên Finhay với các công ty bảo hiểm nổi bật như BIDV Metlife, PTI, VBI, …

Hũ vàng

Đây là tính năng khá mới và được ra mắt vào tháng 07/2021, Finhay đã kết hợp với một trong những công ty vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam là PNJ để triển khai bán vàng trên ứng dụng, người dùng có thể mua vàng online ngay tại nhà. Vàng được bán trên FInhay là vàng 24K, nhẫn trơn và đơn vị có thể mua là bội số của 0,5 chỉ.

Ngân hàng

Đây là sản phẩm Finhay kết hợp với ngân hàng CIMB của Malaysia để triển khai 2 dòng thẻ là Thẻ ghi nợ CIMB và Thẻ tín dụng CIMB. Cả hai dòng thẻ này đều được in logo của Finhay ở mặt trước của thẻ. Việc mở thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đều được thực hiện 100% và được chuyển phát thẻ về tới tận nhà.

Hoàn tiền

Hiện tại Finhay đã liên kết với các nhãn hàng, thương hiệu mua sắm nổi tiếng tại Việt Nam như FPT, Tiki, Shopee, Lazada, Nguyễn Kim, Bamboo, Aeon… Khi bạn mua sắm tiêu dùng các sản phẩm này thông qua tính năng hoàn tiền trên Finhay thì bạn sẽ được Finhay hoàn lại một số tiền nho nhỏ trong tài khoản Finhay. Bạn có thể dùng số tiền này để tái đầu tư lại vào Finhay.

Tỷ lệ hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào từng nhãn hàng, giao động từ 0,5% đến 5% tuỳ sản phẩm, tuỳ thương hiệu.

Hướng dẫn cách đăng ký và đầu tư Finhay

 • Bước 1: Chọn hình thức đăng ký ( đăng ký bằng Google hoặc đăng ký bằng số điện thoại)
 • Bước 2: Bổ sung các thông tin tài khoản về số điện thoại, email và chọn “tiếp tục”.
 • Bước 3: Thiết lập mật khẩu, đồng ý các điều khoản, cam kết trên 18 tuổi và hoàn tất đăng ký.
 • Bước 4: Chọn “kích hoạt ngay” và chờ hệ thống gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc email đăng ký. Nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.
 • Bước 5: Cập nhật thông tin số tài khoản. Nạp tiền vào Finhay và bắt đầu tìm hiểu dự án để đầu tư.

Xem chi tiết cách đăng ký Finhay qua video dưới đây

Tiến hành đầu tư

Sau khi phân tích, bạn đưa ra lựa chọn mục tiêu muốn tham gia như là đầu tư hoặc tích lũy thêm. Tiếp theo, bạn nhập số tiền đầu tư với mức tối thiểu là 50.000 VND. Các thông báo về các khoản đầu tư sẽ được cập nhật thường xuyên và cụ thể tới tài khoản của bạn.

Kết luận

Finhay là nền tảng đầu tư trực tuyến thông minh, phù hợp với những nhà đầu tư trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức tài chính và đặc biệt là không có nhiều vốn, thì các nhà đầu tư trẻ sẽ có cơ hội kiếm tiền từ nguồn thu thụ động cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm đầu tư cho mình.

 

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận