Aliexpress
Aliexpress
Tips mua sắm

Giới thiệu về Aliexpress. Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Aliexpress là một trong những sàn thương mại điện tử với những sản phẩm chất lượng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bài viết hôm nay Sharebox sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết về Aliexpress và những lưu ý khi chọn mua hàng.

Giới thiệu về Aliexpress.com. Có nên mua hàng trên Aliexpress?

Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử được Tập đoàn Alibaba phát triển vào năm 2010. Đây là một trong những kênh bán hàng chủ lực của tập đoàn Alibaba, với hàng triệu mặt hàng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá thành,… Ngoài Aliexpress thì tập đoàn Alibaba còn có các sàn khác như là Taobao, Tmall, 1688 cũng phát triển mạnh mẽ không kém.

Trong hơn 10 năm phát triển, Aliexpress đã mở rộng ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Cung cấp hơn 600.000 mặt hàng đến từ nhà cung cấp Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó là chính sách vận chuyển hàng hóa linh động, giá rẻ nên ngày càng thu hút được nhiều người dùng hơn.

Hiện tại, Aliexpress đang có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau (bao gồm cả phiên bản tiếng Việt). 

Với nhiều hàng hóa đa dạng mẫu mã, chất lượng, giá thành cùng với chính sách vận chuyển giá rẻ, hợp lý, thời gian giao hàng nhanh thì đây là một lênh thương mại điện tử mà người dùng có thể yên tâm lựa chọn.

Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Khi mua hàng trên Aliexpress hay bất kỳ một trang thương mại điện tử nào, thì bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý dưới đây để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra:

Chọn shop uy tín trên Aliexpress

Aliexpress cũng tương tư như các sàn thương mại điện tử khác nên cũng có shop uy tín và shop không uy tín. Vì vậy khi mua hàng trên Aliexpress, bạn cần chú ý đến một số điều sau để lựa chọn shop uy tín: 

 • Shop phải có lượt đánh giá về độ hài lòng cao.
 • Có nhiều sao đánh giá tốt (Từ 4-5 sao).
 • Áp dụng thường xuyên các chương trình khuyến mãi.
 • Có nhiều lượt mua hàng tại một sản phẩm cụ thể.
 • Freeship hoặc giảm tiền ship khi về Việt Nam.

Chú ý khi thanh toán đơn hàng trên Aliexpress bằng thẻ visa

 • Trao đổi, thương lượng giá cả với chủ shop trước khi thanh toán.

 • Để tránh bị lộ thông tin trên thì bạn chỉ thanh toán tại trang Aliexpress.com.

Chú ý về việc đóng thuế trên Aliexpress

Đối với các trang thương mại điện tử khác, bạn hoàn toàn có thể mua hàng không cần đóng thuế. Tuy nhiên tại Aliexpress, bạn cần phải đóng các khoản thuế khác nhau như thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu và thuế nhập khẩu đặc biệt. Khi mua hàng trên Aliexpress, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu đơn hàng của bạn dưới 1 triệu đồng thì bạn sẽ không cần phải đóng thuế.

 • Nếu đơn hàng trên 1 triệu thì bạn phải đóng các khoản thuế theo quy định.

Tổng kết

Aliexpress cũng như các sàn thương mại điện tử khác, bên cạnh việc đa dạng sản phẩm, giá thành tốt, vận chuyển nhanh thì vẫn còn những nhược điểm như hàng không đúng như mô tả, vận chuyển chậm hoặc lừa đảo,… Vì thế khi lựa chọn mua tại Aliexpress thì bạn cần phải cẩn thận những lưu ý để chọn cho mình những shop uy tín để nhận được những sản phẩm chất lượng.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận