Phần mềm ghi chú miễn phí tốt nhất
Ngân hàng số

Google Keep – phần mềm ghi chú miễn phí tốt nhất

Có thể bạn đã từng dùng OneNote của Microsoft, Evernote có hình con voi hoặc phần mềm ghi chú mặc định trên điện thoại. Mình cũng thế, cũng đã tìm kiếm và tải nhiều ứng dụng ghi chú để sử dụng. Nhưng ưng ý nhất mỗi thằng Google Keep mà thôi. Đơn giản vì nó là phần mềm ghi chú miễn phí tốt nhất mà mình đánh giá.

Đơn giản chỉ là phần mềm ghi chú, không hơn không bớt

Đúng vậy, đơn giản nó chỉ là phần mềm ghi chú nên không có những tính năng quá thừa thải. Khi ghi chú, chúng ta chỉ cần hoặc ghi chú bằng văn bản. Hoặc ghi chú dạng check list. Hoặc ghi chú dạng ghi âm. Hoặc ghi chú dạng vẽ vời. Hoặc ghi chú dạng hình ảnh.  Chỉ có vậy thôi và Google Keep làm đúng bản chất cơ bản của một ứng dụng ghi chú. 

Giao diện đơn giản hơn bao giờ hết

Không cần phải thao tác quá rườm rà như OneNote. Chính vì quá nhiều thao tác nên mình từ bỏ OneNote mặc dù dùng rất nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft. Với Google Keep, giao diện đơn giản giống như giao diện dạng Live Tiles. Bản chỉ cần mở ứng dụng lên, màn hình chính cũng đủ quan sát hết tất cả các ghi chú của bạn trước đó. 

Hơn nữa, trình tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm những ghi chú cần tìm. Bạn có thể ghim ghi chú quan trọng lên trên, có thể hiện dạng danh sách thì vì khối chữ nhật.

Đa nền tảng và đồng bộ tức thì

Bạn có thể sử dụng Google Keep trên cả Android và iOS. Thậm chí bạn thể thể dùng nó trên trình duyệt laptop bằng cách truy cập vào đường link Google Keep này . Điểm hay ho nữa là khoảng cách sử dụng giữa các thiết bị không bị ngắt quảng. Bởi được đồng bộ hóa liên tục và tức thì bằng tài khoản Google. Trải nghiệm ở trên tất cả các nền tảng và thiết bị là như nhau. 

Miễn phí 100%

Đương nhiên rồi, nếu nó tính phí hoặc kiểu như nâng cấp để được dùng full tính năng thì mình đã không bình chọn cho Google Keep làm phần mềm ghi chú miễn phí tốt nhất nữa rồi. Ở Evernote thì cơ bản tính năng cũng ngon, giao diện cũng dễ dùng nhưng bị cái hạn chế thiết bị đăng nhập làm giảm đi trải nghiệm đồng bộ.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận