Ngân hàng số

Google Lịch – ứng dụng lịch tốt hết, trừ cái này

Mình không có thói quen xài một số ứng dụng mặc định theo máy. Đặc biệt là các ứng dụng cần tính đồng bộ dữ liệu với các thiết bị khác. Đơn giản vì dân mê công nghệ như mình không phải chỉ sở hữu 1 thiết bị công nghệ. Mình xài 2 điện thoại, 1 Samsung và 1 iPhone và cả iPad nữa. Chưa kể công việc 8h giờ hành chính sử dụng máy tính xách tay nữa. Đó là lý do tại sao mình không thể xài ứng dụng lịch mặc định theo máy được. Vì nó không có sự kết nối liền mạch giữa các thiết bị với nhau.

Giao diện trực quan, dễ nhìn

Không thể phủ nhận được việc kể từ khi Google chuyển sang sử dụng ngôn ngữ thiết kế Material. Thì các ứng dụng trong hệ sinh thái của Google toát lên được vẻ sang trọng. Không thua kém gì so với ngôn ngữ thiết kế của Apple. Thậm chí có một vài ứng dụng Apple còn thiếu tinh tế hơn Google nữa. Google Lịch là một minh chứng điển hình. 

Bạn có thể chỉnh được giao diện mong muốn, bạn có thể để chế độ tuần, tháng hoặc năm tùy ý. Nhưng bản thân mình thích kiểu Lịch biểu hơn. Vì nhìn nó dễ quan sát hơn, nhìn tổng quan được tốt hơn. Đây cũng là kiểu mặc định của ứng dụng lịch này.

Đồng bộ được những tài khoản khác như Outlook, iCloud

Không phải cứ ứng dụng của Google là bạn chỉ có thể đồng bộ lịch cho tài khoản Google không mà thôi. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản khác vào bên trong ứng dụng này nữa. Bao gồm cả Microsoft Outlook, Apple iCloud… 

Có ngày lễ, sinh nhật bạn trong danh bạ

Nếu danh bạ được lưu trên cùng tài khoản có liên kết với Google Lịch, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được sinh nhật của bạn bè. Tuy nhiên, điều này bắt buộc bạn phải thiết lập ngày tháng năm sinh của bạn mình vào danh bạ rồi. Mình thì thường ẩn đi ngày sinh của bạn bè vì sinh nhật bạn bè đã có Facebook hoặc Zalo nhắc nhở rồi.

Điểm hay nữa là Google Lịch có đầy đủ lịch các ngày lễ trong năm của Việt Nam như Giổ tổ Hùng Vương hay Ngày Quốc Khánh, Trung thu đều có hết. Cái này bạn vẫn có thể ẩn được.

Thiếu lịch âm Việt Nam

Như trên, trong cài đặt mặc định không thể xem được lịch âm của Việt Nam. Tuy nhiên, trên một số diễn đàn trên mạng họ vẫn chỉ cách cho bạn thêm lịch âm vào Google Lịch bằng cách đăng nhập thêm 1 tài khoản khác đã được thiết lập sẵn lịch âm hoặc cài đặt thêm 1 file nào đó. Bản thân mình không ủng hộ cách làm này vì trải nghiệm không được liền mạch, không truyền thống cảm thấy khó chịu vậy thôi chứ bạn nào muốn dùng thì dùng.

Có thể tạo widget ra màn hình chính cho cả Android và iOS

Tạo widget ngoài màn hình chính không biết từ lúc nào mình xếp nó vào mục cần phải có của các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng mang tính nhắc nhở khách hàng như công việc, hoặc ứng dụng dự báo thời tiết chẳng hạn. Rất may mắn là Google Lịch tạo widget được cả cho Android và iOS.

Nhìn chung, bản thân mình chấp nhận được việc thiếu thốn lịch âm Việt Nam vì không cần lắm về loại lịch này, trừ khi những ngày cận Tết. Nhưng bù lại những trải nghiệm khác tốt hơn những ứng dụng khác. Đặc biệt là tính đồng bộ liền mạch giữa các thiết bị từ di động cho đến máy tính xách tay và cả giao diện đẹp mắt nữa. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận