Tips mua sắm

Google Photos được tách biệt hoàn toàn với Google Drive

Việc Google Photos được tách biệt hoàn toàn với Google Drive gây cho mình cảm giác bất tiện khi sử dụng. Vốn dĩ trước đây, khi Google Photos và Google Drive có sự đồng bộ lẫn nhau thì mình rất thích sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Tuy nhiên, sau khi được tách ra thì mình đã chuyển hẳn sang dùng OneDrive của Microsoft luôn. Cụ thể việc tách ra nó hoạt động như sau:

Khi chụp hình trên điện thoại, điều gì sẽ xảy ra?

Khi bạn sử dụng điện thoại để chụp một tấm hình, thì tấm hình đó sẽ xuất hiện ngay lập tức trên Google Photos. Còn trên Google Drive thì sẽ KHÔNG xuất hiện tấm hình này. Điều này gây cản trở cho bạn nếu bạn cài đặt đồng bộ với máy tính bằng ứng dụng Back up and Sync from Google. Tức bạn không thể vào thư mục Google Drive trên máy tính để lấy tấm hình bạn vừa mới chụp.

Bạn có thể tải hình từ Drive sang Photos, nhưng nếu xóa 1 trong 2 thì sao?

Khi bạn xóa file hình ảnh này từ 1 trong 2 dịch vụ là Google Drive hoặc Google Photos. Thì file còn lại vẫn không bị xóa đi bởi vì chúng chẳng có mối liên hệ nào với nhau cả. Mặc dù giống nhau nhưng với đợt cập nhật lần này của Google vô hình chung chúng là 2 file hoàn toàn khác nhau. 

Tóm lại

Mình quyết định chuyển sang dùng OneDrive thay cho Google Drive. Vì mình dùng dịch vụ lưu trữ đám mây không chỉ để lưu hình ảnh. Mà còn lưu nhiều loại tập tin khác nhau từ phần mềm cho đến file .doc… Mình thích cái cảm giác, nhấc điện thoại lên chụp tấm hình, sau đó mở thư mục OneDrive trên máy tính, nó đã có mặt ở trong đây. Tất cả các định dạng file đều nằm chung một chỗ, không lưu trữ hai lần với cùng một file. 

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận