Chờ quá 5 phút
Ngân hàng số

Grab bắt đầu tính phí cho hành khách nào bắt tài xế đợi

Kể từ ngày 10/10/2019, nếu bạn đặt xe qua Grab mà bắt tài xế chờ quá 5 phút mà bạn chưa xuất hiện. Bạn sẽ bị tính phí 3.000 đồng đối với xe máy và 10.000 đồng đối với xe ôtô. Thông báo này được Grab gửi cho khách hàng của mình thông qua ứng dụng Grab vào chiều ngày 03/10.

Số tiền mà Grab cho rằng cần phải đền bù cho khoảng thời gian mà tài xế đã dành ra để đón bạn. Xem như một khoảng chi phí bù đắp cho tài xế. Số tiền này được Grab trừ vào tài khoản của khách hàng theo từng phương thức thanh toán như sau:

 • Thanh toán bằng GrabPay by Moca/Thẻ: Tiền sẽ bị trừ trực tiếp và chuyển vào tài khoản của tài xế.
 • Thanh toán bằng tiền mặt: Khoản phí này sẽ được cộng dồn vào chi phí cho cuốc xe tiếp theo mà khách hàng đặt.

(Toàn bộ 100% phí được thu từ khách hàng cam kết sẽ được chuyển toàn bộ sang cho tài xế)

Đây được xem là một động thái Grab đứng ra bảo vệ quyền lợi cho đối tác tài xế của mình. Trước đây, mình cũng từng nghe một câu chuyện của anh tài xế Grabcar hay than phiền rằng khách hàng Việt Nam hay bắt tài xế phải chờ đợi. Trong khi đó, hành khách nước ngoài rất lịch sự. Họ chỉ đặt khi đã sẵn sàng cho cuốc xe. Luôn luôn theo dõi lộ trình của tài xế để tài xế không phải đợi mình. Việt Nam mình kẹt xe với nhiều chỗ đường cấm dừng cấm đỗ lắm. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận