Google+ bị khai tử
Google+ bị khai tử
Ngân hàng số

Hôm nay, Google+ chính thức bị khai tử hoàn toàn

Ra mắt vào năm 2011 với tuyên bố hùng hồn sẽ cạnh tranh được với Facebook và Twitter. Nhưng cuối cùng cũng phải tuyên bố khai tử vì lượng người dùng quá thấp. Mặc dù được tích hợp trong hệ sinh thái của Google từ Gmail cho đến Youtube.

Được biết, toàn bộ người dùng Google+ đã nhận được email thông báo về việc khai tử trước đó vài tháng.  Hôm nay là ngày kết thúc thực sự của mạng xã hội này. Người dùng cũ và người dùng mới đều không thể truy cập được vào Google+. Ảnh và video được tải lên cũng sẽ bị xóa hoàn toàn vào hôm nay.

Cái chết được báo trước của Google+
Cái chết được báo trước của Google+

Lượng người dùng quá thấp chỉ là một phần của lý do khai tử. Việc Google khai tử Google+ một phần cũng do việc rò rỉ dữ liệu trên nền tảng này. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những nền tảng nào tập trung vào khai thác dữ liệu người dùng. Vận hành với mục đích quảng cáo chứ không phải cải thiện chất lượng dịch vụ.

Nói thật chứ, Google+ bị khai tử chẳng có ai buồn cả. Lẫn người dùng và cả Google nữa khi mà họ thoát được ầm ỉ của việc rò rỉ dữ liệu do lượng người dùng quá thấp. Nhìn sang Facebook sẽ rõ việc rò rỉ đã ảnh hưởng lớn thế nào đến mạng xã hội này. Vậy là sau khi Google+ bị khai tử chúng ta chỉ còn 2 ông lớn là Facebook và Twitter. Nhưng có lẽ Facebook ở Việt Nam vẫn còn thống trị mạng xã hội dài dài.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận