Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC
Thẻ tín dụng

Hướng dẫn các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

Ngoài những tiện lợi và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng, khi đến hạn thanh toán thì bạn cần thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Tuy nhiên, có một số thẻ tín dụng mà bạn không có tài khoản thanh toán của ngân hàng của thẻ tín dụng đó, thì cách thanh toán dư nợ sẽ có chút khác biệt. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra những cách để bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC chuẩn xác nhất.

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà bạn cần phải thanh toán vào cuối kỳ sao kê của mình, bao gồm toàn bộ mọi giao dịch bạn đã chi tiêu trên thẻ cộng với các khoản lãi và phí nếu có.

Tại sao phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn?

Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, khi đó bạn sẽ bị tính lãi cho các khoản bạn đang nợ. 

Hoặc khi bạn thanh toán tối thiểu, bạn sẽ bị tính phí lên đến 5% trên tổng số dư sao kê của bạn, tùy thuộc vào ngân hàng.

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn là yếu tố quan trọng để các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đánh giá về uy tín của chủ thẻ. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn nhiều lần thì bạn sẽ bị liệt vào nhóm “đáng chú ý”. Từ đó sẽ dẫn đến các hệ quả sau:

Lịch sử tín dụng xấu

Khi bạn thực hiện các giao dịch vay, mượn ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng thì đều được Hệ thống Tín dụng Quốc gia (CIC) lưu giữ hồ sơ dưới dạng điểm tín dụng. Nếu điểm tín dụng của bạn thấp do việc thanh toán nợ vay thì khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, vay tín chấp, thế chấp khả năng cao sẽ không được chấp nhận.

Thẻ bị khóa

Trường hợp bạn không thanh toán tối thiểu như ngân hàng yêu cầu, thông tin của bạn sẽ bị đưa vào nhóm “cần chú ý”. Nếu điều này diễn ra nhiều lần, ngân hàng phát hành thẻ sẽ tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn thẻ tín dụng của bạn, nhằm ngăn cản các giao dịch mới phát sinh. Bạn chỉ có thể sử dụng lại thẻ sau khi đã thanh toán hết và đúng hạn các lần tiếp theo.

Áp lực tài chính

Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu phí phạt hoặc lãi suất trả chậm. Chính sách phí chậm thanh toán thẻ tín dụng HSBC hiện nay là 4% trên số tiền tối thiểu cần thanh toán cho kỳ sao kê. Vì vậy áp lực tài chính sẽ là rất lớn nếu bạn để kéo dài khoản nợ kỳ này sang kỳ khác.

Các vấn đề pháp lý

Khi bạn để các khoản nợ chưa thanh toán quá lâu, ngân hàng hay các tổ chức tín dụng có quyền tiếp cận bạn để thu hồi lại các khoản nợ, trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị kiện ra tòa án.

Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC theo nhiều cách sau:

Ghi nợ tự động tài khoản thanh toán

Sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi bạn đang có tài khoản ngân hàng tại HSBC sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, đồng thời giúp giảm thiểu rủi ro nếu bạn quên thanh toán vào ngày đến hạn. 

Để sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động, bạn cần phải đến chi nhánh ngân hàng HSBC và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ này.

Có 2 hình thức ghi nợ tự động: thanh toán tối thiểu và thanh toán toàn bộ. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức tùy vào khả năng của mình. Lưu ý khi thanh toán tối thiểu sẽ phát sinh thêm lãi, nếu số dư tài khoản của bạn lớn hơn số dư nợ thẻ tín dụng, hệ thống cũng sẽ chỉ thanh toán tự động đúng số tiền tối thiểu được yêu cầu.

Khi đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, số dư trong tài khoản thanh toán của bạn cần bằng hoặc lớn hơn khoản ghi nợ tự động để duy trì dịch vụ. Nếu bạn đăng ký thanh toán toàn bộ dư nợ, nhưng tài khoản của bạn chưa đủ số dư để thực hiện lệnh, thì dù số dư lớn hơn số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu, hệ thống cũng không thể thực hiện được lệnh thanh toán.

Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam

Nếu bạn có tài khoản tại HSBC, bạn có thể sử dụng Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc ứng dụng HSBC Việt Nam để chuyển khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet tại bất kỳ thời gian và địa điểm nào theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Ngân hàng trực tuyến HSBC bằng trình duyệt web (hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam).
 • Bước 2: Để đăng nhập vào Ngân hàng trực tuyến, bạn cần nhập mã bảo mật từ thiết bị bảo mật hoặc mã bảo mật từ Digital Secure Key. Để đăng nhập vào Ứng dụng HSBC Việt Nam, bạn cần sinh trắc vân học hoặc mã PIN 6 chữ số.
 • Bước 3: Chọn “Thanh toán và chuyển khoản” trên Ngân hàng trực tuyến hoặc “Thực hiện chuyển khoản” trên Ứng dụng HSBC.
 • Bước 4: Chọn tài khoản nguồn bạn muốn thực hiện chuyển khoản.
 • Bước 5: Chọn loại thẻ tín dụng và nhập khoản tiền bạn muốn thanh toán.

Bạn có thể thiết lập thanh toán tự động nhưng cần đảm bảo rằng tài khoản có đủ tiền để thanh toán nhé.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Nếu bạn có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán (có thể cùng hoặc khác với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng) để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Bạn cần nhập chính xác những thông tin sau:

 • Tên người thụ hưởng: Họ tên chủ thẻ.
 • Tài khoản thụ hưởng: 16 chữ số được in trên thẻ tín dụng.
 • Tên ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam.
 • Số tiền thanh toán: Số tiền bạn muốn thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng.
 • Nội dung: Thanh toán thẻ tín dụng HSBC.

Lưu ý là bạn có thể bị tính phí chuyển khoản nếu tài khoản thanh toán và tài khoản thẻ tín dụng không cùng một ngân hàng. Phí chuyển khoản này được quy định bởi ngân hàng chuyển tiền, không phải ngân hàng thụ hưởng.

Thanh toán dư nợ qua Payoo

Payoo là ứng dụng ví điện tử hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch qua các trang web có hỗ trợ Payoo làm phương thức thanh toán. Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC qua các điểm liên kết hoặc trực tiếp qua ứng dụng điện thoại.

Thanh toán tại các điểm liên kết với Payoo

Với hơn 4.000 điểm liên kết Payoo trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC. Thời gian thanh toán linh hoạt: ngoài giờ hành chính, cuối tuần, 24/7 tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi. Các bước thanh toán như sau:

 • Bước 1: Tại cửa hàng có liên kết với Payoo và nhờ nhân viên thu ngân hỗ trợ bạn thanh toán dư nợ trên thẻ.
 • Bước 2: Quẹt thẻ để nhập thông tin thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Kiểm tra các thông tin như mã giao dịch của Payoo, mã khách hàng và số tiền cần thanh toán.
 • Bước 4: Tiến hành thanh toán và nhận biên lai giao dịch.

Thanh toán qua ứng dụng Payoo trên điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Payoo (nếu chưa có tài khoản bạn hãy nhấn nút “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn).
 • Bước 2: Trên màn hình chính, bạn nhấn vào “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 3: Chọn Thanh toán thẻ tín dụng trong danh sách dịch vụ.
 • Bước 4: Chọn nhà cung cấp thẻ, trong trường hợp này là HSBC Việt Nam.
 • Bước 5: Nhập số thẻ (16 số được in trên thẻ tín dụng).
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán.
 • Bước 7: Nhập số tiền và hoàn thành quá trình thanh toán.

Lưu ý:

 •   Giao dịch thanh toán thẻ tín dụng qua Payoo cần được thực hiện trước ngày đến hạn thanh toán 2 ngày.
 •   Thời điểm ghi nhận giao dịch:

– Ngày làm việc: Giao dịch thực hiện trước 5 giờ chiều sẽ được ghi nhận trong ngày.

– Nếu bạn thực sau 5 giờ chiều, giao dịch sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

– Cuối tuần: Giao dịch thực hiện vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

Chuyển khoản từ thẻ ghi nợ HSBC tại máy ATM

Tương tự như việc rút tiền tại ATM, bạn cũng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng thẻ ghi nợ qua bất kỳ máy ATM (kể cả ATM ngoài hệ thống HSBC). Bạn có thể thực hiện việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vào bất kỳ thời gian nào, theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ghi nợ vào máy và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền” trong màn hình hiển thị các lệnh.
 • Bước 3: Nhập số thẻ tín dụng (16 số) và các thông tin liên quan.
 • Bước 4: Điền số tiền cần chuyển và nhấn Enter.
 • Bước 5: Hệ thống báo thành công và hoàn tất giao dịch.

Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch HSBC

Đây là một trong những phương thức tuy hơi mất thời gian nhưng là hiệu quả nhất đối với nhiều chủ thẻ. Với cách này, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ để nộp tiền mặt thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng. 

Điểm trừ của hình thức này là bạn cần sắp xếp thời gian để di chuyển đến chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính.

Liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC

Trong trường hợp bạn có tài khoản tại HSBC nhưng không thể sử dụng các hình thức thanh toán như đã được gợi ý bên trên, HSBC sẽ hỗ trợ bạn thanh toán dư nợ trên thẻ nhanh chóng qua dịch vụ khách hàng của ngân hàng HSBC.

Với cách này, bạn hãy liên hệ qua một trong các số điện thoại sau đây và cung cấp thông tin cá nhân kèm theo thông tin thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Khách hàng Cá Nhân (8h sáng – 10h tối):

 • (84 28) 37 247 247 (miền Nam)
 • (84 24) 62 707 707 (miền Bắc)

Chủ thẻ tín dụng Platinum (24/7): (84 28) 37 247 248

Những lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng

Bạn cần thường xuyên kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng trên sao kê được gửi qua email, hoặc thông qua Ngân hàng trực tuyến HSBC, ứng dụng HSBC Việt Nam hay tổng đài HSBC.

Việc kiểm tra dư nợ sẽ giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng để tránh các trường hợp thanh toán trễ hạn, đồng thời giúp bạn kiểm soát được tình hình tài chính để sắp xếp cho việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sớm

Bạn nên sắp xếp thanh toán sớm hơn ngày đến hạn từ một đến hai ngày hoặc sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để không phải lo lắng việc trễ hạn. Bạn cần chú ý việc thanh toán vào cuối tuần có thể sẽ bị kéo sang đầu tuần thì tiền mới vào thẻ tín dụng, việc này có thể dẫn đến bạn sẽ bị trễ hạn thanh toán mặc dù bạn đã thanh toán đúng ngày đến hạn.

Thứ tự thanh toán thẻ tín dụng

Đa số các ngân hàng theo quy định sẽ ưu tiên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng theo thứ tự sau:

 • Đầu tiên sẽ thanh toán các khoản ứng tiền mặt.
 • Tiếp theo sẽ thanh toán các khoản lãi, phí, khoản trả góp (nếu có).
 • Cuối cùng là thanh toán cho các giao dịch chi tiêu thông thường.

Ví dụ nếu bạn phát sinh giao dịch rút tiền mặt sau ngày lên sao kê, sau đó vào ngày đáo hạn bạn chỉ thanh toán một phần dư nợ tín dụng thì khoản này được ngân hàng ưu tiên để trả cho khoản tiền mặt bạn đã ứng.

Hạn chế đưa thẻ cho người quen đi thanh toán hộ

Số thẻ và mã CVV là những thông tin rất quan trọng, chủ yếu được dùng để thanh toán các giao dịch online. Vì thế bạn cần hạn chế đưa thẻ cho người khác để tránh khả năng bị lộ thông tin thẻ, dễ dẫn đến việc bị chiếm đoạt số tiền trong thẻ tín dụng của mình.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Khi bạn không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ phải chịu lãi suất và phí trả chậm. Những khoản này không nhiều nếu bạn chỉ quên thanh toán trong thời gian ngắn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn, bạn có thể được hưởng thời gian miễn lãi cho tháng tiếp theo và duy trì điểm tín dụng tốt.

Thanh toán đầy đủ dư nợ tín dụng

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, bạn có thể lựa chọn thực hiện thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ số dư. Tuy vậy, việc chỉ thanh toán một khoản tối thiểu sẽ khiến bạn chịu thêm chi phí lãi, làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả trong tương lai. Vì vậy bạn hãy cố gắng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trong thời gian sớm nhất có thể.

Lời kết

Với nhiều cách thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC trong bài viết trên, hi vọng bạn có thể chọn được phương thức thanh toán phù hợp nhất với mình. Bên cạnh việc tận hưởng ưu đãi mà thẻ tín dụng HSBC mang lại, bạn sẽ có thể sắp xếp được cách thanh toán khoa học, tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn thanh toán đúng hạn, tránh bị ảnh hưởng bởi các vấn đề khác.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận