Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus
Thẻ tín dụng

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus

Sau khi mở thành công thẻ tín dụng VIB Online Plus thì cách kích hoạt như thế nào, sử dụng ra sao, thanh toán thế nào? Đối với những ai đã sử dụng qua các dòng thẻ tín dụng thì điều này hoàn toàn đơn giản, còn đối với những người mới sử dụng thì sẽ còn bỡ ngỡ bước đầu. Hôm nay Sharebox sẽ chia sẻ cho mọi người cách sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB Online Plus

Qua tin nhắn

Khi nhận thẻ, bạn hãy xem 16 số trên mặt thẻ và thực hiện kích hoạt thẻ bằng số điện thoại đăng ký lúc mở thẻ. Soạn tin theo cú pháp sau:

VIB KHT [4 số cuối thẻ] gửi 6089

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi soạn tin nhắn kích hoạt, bạn sẽ nhận được tin nhắn VIB trả về “Thẻ của bạn chưa được gửi tới địa chỉ đăng ký, vui lòng đợi nhận thẻ và kích hoạt sau”.

Trong trường hợp này, bạn có thể đợi thẻ giao đến bạn thì mới có thể kích hoạt được hoặc bạn có thể kích hoạt bằng cách dưới đây.

Gọi điện đến tổng đài VIB

Bạn có thể gọi lê tổng đài 18008180 và yêu cầu kích hoạt thẻ. Đây là tổng đài miễn phí cước của VIB, nên bạn có thể yên tâm gọi và nhờ hỗ trợ nếu có thêm thắc mắc nào khác.

Qua app MyVIB

Sau khi tải app về, bạn có thể kích hoạt theo hướng dẫn sau:

 • Vào app MyVIB.
 • Chọn thẻ/tài khoản.
 • Chọn thẻ tín dụng mà bạn muốn kích hoạt.
 • Bấm chọn kích hoạt.
 • Xác nhận bằng mã OTP.

Hướng dẫn các cách sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus

Với chiếc thẻ tín dụng VIB Online Plus trong tay, bạn có thể thoải mái sử dụng với các hình thức dưới đây:

Thanh toán tại POS

Khi chi tiêu mua sắm tại các địa điểm có sử dụng máy POS, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus một cách nhanh chóng dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi thanh toán bằng máy POS phải nằm trong tầm quan sát và kiểm tra lại hóa đơn trước khi rời đi.

Thanh toán trực tiếp

Bạn có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ cơ bản như điện, nước, cáp hay nạp tiền điện thoại dễ dàng qua app MyVIB. Ngoài ra bạn có thể thanh toán mua hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay như Shoppe, Tiki, Lazada.

Rút tiền tại ATM

Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng VIB Online Plus tại các cây ATM, phí cho mỗi lần rút là 4%/số tiền rút (tối thiểu 100.000 VND) và sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm rút. Tuy nhiên ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền từ thẻ tín dụng, nên bạn không nên lạm dụng việc này và chỉ nên rút khi thật sự cần thiết.

Lời kết

Qua các thông tin trên, Sharebox hi vọng mang đến cho các bạn thêm những cách thức kích hoạt cũng như sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc gì các bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp trong bài viết này hoặc gọi điện cho tổng đài VIB hỗ trợ.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận