Internet được sinh ra không dành cho quảng cáo
Internet được sinh ra không dành cho quảng cáo
Ngân hàng số

Internet được sinh ra không dành cho quảng cáo

Bạn thử liệt kê ra 10 công ty công nghệ thì hết 10 công ty đều kiếm lợi nhuận từ quảng cáo rồi. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn sẽ bị thu thập thông tin cá nhân để phục vụ nhu cầu quảng cáo hơn là cải thiện chất lượng dịch vụ như các điều khoản khi bạn bấm “Tôi đã đọc và đồng ý” tham gia. Nhưng Internet không dành cho quảng cáo.

Bản chất ban đầu của Internet là gì?

Nhìn lại lịch sử, Internet được tạo ra bởi một nhóm người/một tổ chức (cái này các bạn xem trên Wikipedia) mục đích đầu tiên khi họ tạo ra là muốn truyền tải nội dung nhanh hơn mà không bị rào cản về mặt địa lý, mong muốn có thể giữ kết nối giữa người này và người kia lại với nhau thông qua Internet. 

Lịch sử của Internet
Lịch sử của Internet
Internet đã bị lạm dụng để làm gì?

Vậy mà giờ các bạn thấy đấy, truy cập đâu cũng là quảng cáo, đọc tin tức cũng quảng cáo, tìm kiếm Google cũng quảng cáo, chơi game cũng quảng cáo, xem Youtube cũng quảng cáo, Facebook cũng quảng cáo. Vậy tại sao lại là quảng cáo mà không phải là một thứ gì đó khác có ích cho chính bạn hơn?

Đã đến lúc trả tiền cho các dịch vụ đang dùng

Không biết các bạn đọc giả có chung quan điểm với tác giả không? Đó là đã đến lúc người dùng nên trả phí các dịch vụ mà mình đang sử dụng để không bị quảng cáo nữa, tức là bạn đồng ý trả tiền thuê bao tháng để xem Youtube không quảng cáo, đồng ý trả tiền tháng cho Facebook để dòng thời gian sạch hơn và không bị thu thập dữ liệu người dùng…

Đến lúc trả tiền cho dịch vụ mình đang dùng
Đến lúc trả tiền cho dịch vụ mình đang dùng
Lợi cả đôi đường

Việc thuê bao tháng rất có lợi cho người dùng và nhà cung cấp dịch vụ nữa. Thử tưởng tượng ra một viễn cảnh bạn (người dùng) không bị các bẫy cám dỗ mua hàng, không bị đập vào mắt để kích thích mua hàng khi bạn không có nhu cầu. Thay vì tiền dùng để mua hàng thì bạn dùng tiền đấy trả phí thuê bao cho các dịch vụ mình đang xài, còn phía nhà cung cấp dịch vụ thì có lượng doanh thu từ người dùng và họ chỉ quan tâm đến việc làm sao cải thiện chất lượng dịch vụ thật tốt để giữ chân và thu hút người dùng mới.

Internet vốn dĩ rất sạch
Internet vốn dĩ rất sạch
Lời kết

Mình vẫn mong một ngày nào đó, Internet sẽ quay trở lại bản chất vốn có của nó, để kết nối, để truyền tải thông tin. Internet không dành cho quảng cáo từ lúc sinh ra cho đến mãi mãi về sau.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận