Khuyến mãi có phải là một món hời lớn?

Hôm nay vô tình được bạn mình tặng 05 voucher giảm giá 10.000 đ của Highlands Coffee nếu đơn hàng của bạn trên 70.000 đ, đắng đo mãi không biết có nên nhận hay không, cuối cùng mình cũng nhận. Nhưng nhận để làm gì, khuyến mãi có phải là một món hời lớn hay không?

Mình lấy luôn khuyến mãi của Highlands Coffee và nhu cầu của bản thân mình ra để làm luôn ví dụ cho các bạn dễ hình dung. Trước tiên, mình nói sơ qua bản thân mình một chút: mình là một thằng thích la cà quán xá để cà phê cà pháo và thương hiệu cà phê mà mình yêu thích là The Coffee House, đồ uống hay gọi là Cà phê sữa size nhỏ (thật ra order cho có order thôi chứ mình cũng chẳng phải người sành thưởng thức đồ uống gì, với lại nó rẻ nhất ở The Coffee House sau nước suối).

Bây giờ cầm Voucher trên các bạn nghĩ mình sẽ làm gì? Đương nhiên là thay vì vô quán The Coffee House như thói quen thì mình sẽ đi Highlands Coffee. Không sao, tuy không gian quán không thích hợp để ngồi làm anh hùng bàn phím lắm nhưng cũng tạm chấp nhận được.

Tiếp theo nhé, gọi đồ uống chắc Cà phê sữa size nhỏ luôn. À mà khoan, mình được giảm giá 10.000 đ nếu đơn hàng trên 70.000 đ cơ mà. Gọi món khác vậy, món mắc nhất tầm 65.000 đ, chẳng lẻ giờ gọi 2 ly. Thôi hú mấy thằng bạn ra cho vui vậy, được giảm giá cơ mà. Thế là 2 ly tính tiền 98.000 đ, giảm 10.000đ còn 88.000 đồng. Tính ra mỗi đứa thiệt hại 44.000 đ.

Các bạn đã thấy vấn đề chưa?

  • Thói quen cà phê tại The Coffee House của mình đã bị thay bằng Highlands Coffee
  • Chi phí bỏ ra cho một bữa cà phê tăng lên, thay vì 29.000 đ như thường lệ thì nay phải chi 44.000 đ

Thử hình dung nhé, nếu mình không có voucher thì mình có đi Highlands Coffee không? Đương nhiên là không rồi, mình thích đi The Coffee House cơ mà. Nhưng tại sao, ban đầu là mình được khuyến mãi, đáng lý ra là mình được lợi chứ sao lại gây ra thiệt hại cho mình thế này.

Mấu chốt là ở cái Voucher giảm giá, vì cơ bản nó kích thích bạn từ sử dụng một dịch vụ thấp hơn sang sử dụng một dịch vụ/sản phẩm cao cấp hơn, chi tiền nhiều hơn. Nó sẽ biến bạn từ không có nhu cầu thành có nhu cầu mua sắm và nó làm túi tiền của bạn vơi đi. Cho nên, đừng bao giờ cho rằng khuyến mãi là một mớn hời lớn, hãy cân nhắc xem thử đấy có phải là nhu cầu thật sự mà bạn cần sử dụng hay không?

Nhớ nhé các bạn, khuyến mãi không bao giờ là một món hời lớn.

Bài viết khác:

Hiệu ứng chim mồi, biết để không bị lừa khi mua hàng?

Miễn lãi tối đa 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng?

Thanh Trí

Mình là Thanh Trí, admin của Sharebox.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *