Ngân hàng số

Là người Việt Nam, bạn có nghe Podcast mỗi ngày?

Podcast là gì?

Phải giải thích như thế nào về Podcast nhỉ? Kiểu kiểu như kêu bạn giải thích Radio là gì vậy. Podcast là một ứng dụng được cài đặt mặc định sẵn trên hệ điều hành iOS, hoặc tải trên CH Play. Ở Podcast họ lưu trữ file Mp3 tất cả các buổi talkshow, các chương trình ở tất cả các lĩnh vực đời sống. Từ chuyện đời tư cá nhân ai đó đến những bài học về kinh doanh. Từ các chương trình học ngoại ngữ đến các câu chuyện mang tính giải trí. Nhưng để định nghĩa Podcast là gì, tôi xin nói ngắn gọn Podcast là Radio thời hiện đại.

Podcast mang lại những lợi ích gì?

Trước đây, tôi thích nghe Radio vào mỗi tối trước khi đi ngủ nhưng thật sự không chủ động thời gian để nghe được những chương trình mà mình quan tâm. Hơn nữa là không tua nhanh hoặc tua chậm những cái không hay được. Sau đó, tôi chuyển qua nghe nội dung trên Youtube, nhưng bất tiện cái là không nghe kiểu audio được. Phải bật màn hình luôn sáng mới nghe được nội dung của nó. Rồi vô tình tìm được Podcast, nó đáp ứng được những cái mà tôi cần.

 • Tiếp cận được những giá trị của cuộc sống: Nó giống như đọc sách vậy, bạn sẽ học hỏi được những điều hay từ những người khác thông qua nội dung, cảm hứng mà họ muốn truyền đạt đến cho bạn.
 • Là cơ hội để bạn học ngoại ngữ: Thay vì chọn chủ đề về kinh doanh, hay chủ đề nghệ thuật thì bạn chọn chủ đề về ngoại ngữ để giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Podcast cần cải thiện những gì?

Chính vì số lượng người nghe Podcast quá ít nên những người làm nội dung cũng tỷ lệ thuận theo. Nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình thì bạn có thể tiếp cận được nhiều nội dung hơn từ cộng đồng quốc tế. 

Ứng dụng Podcast không có mặc định trên Android, bạn phải lên CH Play tải về. Tuy nhiên, bản miễn phí bạn phải chấp nhận quảng cáo. Còn người dùng iOS thì không có gì phải lo lắng rồi.

Tóm lại

Việc nghe một bản nhạc, một câu chuyện, một chương trình Radio mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ mang lại những giá trị đáng kể trong cuộc sống. Việc nghe Podcast cũng vậy, bạn sẽ cảm thấy mình tích lũy được nhiều kiến thức hơn, nhiều bài học hơn. Chính những điều đó sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều vật chất hơn trong cuộc sống.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận