Làm sao để tăng hạn mức thẻ tín dụng
Làm sao để tăng hạn mức thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Làm sao để nâng hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ tín dụng, để họ có thể sử dụng cho mục đích chi tiêu mua sắm. Mỗi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức tối thiểu và hạn mức tối đa khác nhau cho từng loại thẻ riêng biệt. Trong quá trình sử dụng thì hạn mức tín dụng có thể được thay đổi. Bài viết hôm nay Sharebox sẽ hướng dẫn bạn cách để nâng hạn mức thẻ tín dụng nhanh chóng, đơn giản.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, hạn mức tín dụng là số tiền mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho phép người dùng sử dụng chi tiêu, mua sắm trên thẻ tín dụng. Hạn mức thẻ tín dụng được xác định dựa trên nhiều yếu tố như thu nhập, điểm tín dụng, lịch sử tín dụng và hồ sơ của người đăng ký. Sau đó ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cung cấp hạn mức phù hợp cho chủ thẻ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

Những yếu tố dưới đây là nhân tố chính ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng:

 • Thu nhập: Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến hạn mức tín dụng. Bạn phải cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập, thu nhập càng cao và ổn định thì hạn mức thẻ tín dụng càng cao.
 • Nghề nghiệp: Đây là yếu tố chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng thanh toán của bạn. Ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trước khi cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp.
 • Lịch sử tín dụng: Đây là cơ sở để ngân hàng xác định lịch sử tín dụng của bạn tốt hay xấu. Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC, số lượng thẻ tín dụng, thời gian trả nợ tín dụng, thói quen chi tiêu,…

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng nhanh

Thông thường có các cách nâng hạn mức thẻ tín dụng như sau:

Chứng minh thu nhập tăng

Đối với một số ngân hàng, điều kiện đầu tiên để mở thẻ tín dụng là phải chứng minh được thu nhập. Mức thu nhập này phải đáp ứng được quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Vì vậy nếu bạn chứng minh được thu nhập của bạn đã tăng nhiều hơn so với lúc mở thẻ tín dụng, thì ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ đồng ý tăng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

Lịch sử giao dịch tốt

Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng để quyết định có tăng hạn mức thẻ cho bạn hay không. Vì thế bạn cần phải có thói quen sử dụng tài chính tốt. Bên cạnh việc chi tiêu mua sắm thì bạn phải chú ý đến việc thanh toán khi đến hạn. Bạn phải sắp xếp thanh toán trước hạn để không nợ quá hạn, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. Nếu bạn thanh toán trễ hạn nhiều lần thì sẽ rất khó được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng duyệt tăng hạn mức thẻ.

Nâng hạn mức tín dụng tự động

Với cách nâng hạn mức tự động, ngân hàng sẽ xem xét với những tài khoản có thời gian sử dụng trên 6 tháng, dựa trên thói quen sử dụng thẻ và thanh toán nợ của khách hàng. Vậy nên, để nâng hạn mức tín dụng, bạn cần thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán nợ đúng hạn. Sau khoảng 6 tháng thì ngân hàng sẽ rà soát lại và có quyết định thay đổi nâng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

Tổng kết

Qua bài viết này, Sharebox hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được cho mình cách nâng hạn mức thẻ tín dụng nhanh nhất và có cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh, tận dụng được những ưu đãi mà dòng thẻ đó mang lại.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận