Mạng xã hội âm thanh Spoon
Mạng xã hội âm thanh Spoon
Tips mua sắm

Làm thế nào để mua Spoon trong Spoon Radio?

Dạo gần đây mình nhận được rất nhiều bình luận để hỏi về việc làm sao để mua Spoon để sử dụng trong Spoon Radio. Spoon là gì? Nhắc lại tí thì Spoon Radio được xem là một mạng xã hội về âm thanh. Nơi mà giọng nói, cách nói chuyện của bạn mới giúp bạn tăng được nhiều fan hơn là việc bạn sở hữu một ngoài hình xinh xắn và hào nhoáng. Và giờ, mình sẽ hướng dẫn mua Spoon để sử dụng trong Spoon Radio.

Hướng dẫn mua Spoon bằng tiền mặt

Trên thiết bị iOS hiện chưa cập nhật chức năng này. Tuy nhiên, bạn có thể đăng nhập tài khoản Spoon trên máy tính bàn / laptop vào Trang chủ Spoon và thực hiện các cách bên dưới. 

Thời gian cần thiết:  5 phút.

Tại mục Mua Spoon các bạn chọn

 1. Chọn Thanh toán tiền mặt tại quầy

  Tại đây, sẽ mở ra 2 lựa chọn. Hoặc là Viettel Post hoặc VietNam Post.

 2. Chọn Điểm cung cấp dịch vụ

  Tùy vào vị trí nhà bạn gần cửa hàng nào thì chọn cách đó. Cách thức thực hiện là như nhau.

 3. Điền thông tin

  Các bạn nhập thông tin bao gồm Họ tên, Số điện thoại, Email

 4. Ghi nhớ Mã giao dịch và Số tiền thanh toán

  Sau khi hoàn thành xong bước 2. Sẽ hiện ra thông tin Mã giao dịch và Số tiền thanh toán. Bạn ghi nhớ thông tin này lại hoặc chụp màn hình điện thoại lại.

 5. Ra bưu cục gần nhất nạp tiền

  Ở bước 1, bạn chọn bưu cục nào thì ra bưu cục đó. Chỉ cần đưa Mã giao dịch cho nhân viên và tiến hành nộp tiền thôi.

Hướng dẫn mua Spoon bằng tài khoản ngân hàng / thẻ ngân hàng

Với tính năng này. Một số ngân hàng đòi hỏi tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hoặc một số ngân hàng thì không. Tức là có thể thực hiện giao dịch trực tuyến.

Để thực hiện nạp tiền bằng cách này các bạn làm theo cách sau:

 • Bước 1: Chọn thanh toán bằng Online qua ngân hàng nội địa (Domestic Banks)
 • Bước 2: Chọn ngân hàng mà bạn muốn sử dụng
 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có một cách yêu cầu thông tin khác nhau. Có thể là tài khoản truy cập Internet Banking hoặc cũng có thể nhập Số thẻ, ngày phát hành thẻ…
 • Bước 4: Tại bước này, nhập OTP/Smart OTP để xác nhận giao dịch.

Hướng dẫn mua Spoon bằng Ví điện tử MoMo

Cách này đều có thể thực hiện được trên cả Android và iOS. Trước tiên, các bạn phải thêm phương thức thanh toán MoMo vào tài khoản CH Play và App Store.

Để thực hiện, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Hướng dẫn liên kết MoMo với tài khoản CH Play – Android
 • Hướng dẫn liên kết MoMo với tài khoản App Store – iOS

Sau khi liên kết xong. Bạn mở ứng dụng Spoon lên >> Mua Spoon >> Mua bằng Google Play >> Chọn Thanh toán bằng Ví điện tử MoMo >> Xác nhận

Hướng dẫn mua Spoon bằng thẻ cào điện thoại (tài khoản nhà mạng)

Thực chất, phương thức này là bạn nạp tiền bằng card điện thoại vào tài khoản. Sau đó liên kết tài khoản nhà mạng với CH Play. Lúc mua Spoon chọn phương thức thanh toán bằng Google Play.

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Ở giao diện màn hính chính của CH Play, các bạn truy cập vào Trình quản lý (Dấu 3 gạch ngang trên cùng bên trái). Sau đó, chọn Phương thức thanh toán

Mua Spoon
Chọn Phương thức thanh toán

Bước 2: Chọn Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom. 

Phần này nếu như điện thoại bạn đang lắp SIM của nhà mạng nào thì CH Play sẽ tự nhận diện nhà mạng đó. Nếu điện thoại 2 SIM sẽ ưu tiên nhà mạng SIM 1. Do mình đang sử dụng Viettel nên sẽ hiện của Viettel.

Chọn Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom

Sau khi thực hiện xong Bước 2, CH Play sẽ tự động tải và tự gửi tin nhắn đến tổng đài để kích hoạt tính năng này. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn là đã liên kết thành công, và nhận được như hình dưới 

Sau khi bạn kích hoạt thành côn phương thức thanh toán này. Bạn mở ứng dụng Spoon lên >> Mua Spoon >> Mua bằng Google Play >> Chọn Thanh toán bằng nhà mạng >> Xác nhận

Đối với điện thoại iPhone/iPad (hệ điều hành iOS)

Chưa cho phép liên kết tài khoản nhà mạng với App Store để mua ứng dụng / vật phẩm trong ứng dụng. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có.

Chữa cháy bằng cách đăng nhập trên máy tính, mua bằng tiền mặt tại các bưu cục. Giống như cách đầu tiên mình hướng dẫn.

Câu hỏi: Có mua Spoon được bằng thẻ cào điện thoại không?

Không thể mua trực tiếp được. Đối với điện thoại Android bạn có thể nạp vào tài khoản nhà mạng. Sau đó liên kết tài khoản nhà mạng đó với tài khoản CH Play rồi mua Spoon. Còn đối với iOS thì bạn chỉ có thể thanh toán bằng Ví điện tử MoMo. Điều kiện là bạn phải nạp tiền vào tài khoản MoMo sau đó liên kết để sử dụng MoMo làm phương thức thanh toán.

Cảm ơn các bạn đã đọc hướng dẫn mua Spoon, nếu có thắc mắc gì cứ thoải mái để lại bình luận bên dưới.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận