Chứng khoán

Các lưu ý khi tạo tài khoản IQ Option

IQ Option được xem là một kênh đầu tư vốn nhỏ mà dành cho những người thích trở thành nhà giao dịch. Để trở thành nhà giao dịch rất dễ, nhưng để tiếp cận được những sàn giao dịch uy tín có vẻ rất chông gai. Những lý do nên chọn IQ Option để giao dịch đã được mình nêu ra ở bài viết trước. Dưới đây là những lưu ý khi tạo tài khoản IQ Option để giao dịch.

Hãy đọc trước khi tạo tài khoản để khỏi mắc công phải hủy tài khoản rồi đăng ký lại.

Mỗi người chỉ tạo được 1 tài khoản IQ Option

Có thể khi bạn mới bắt đầu giao dịch, bạn tạo nhiều tài khoản cùng lúc sẽ chẳng có rắc rối nào đến với bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu rút tiền thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin để xác minh. Các thông tin đó bao gồm Chứng minh thư, tài khoản ngân hàng và một số giấy tờ cần thiết để rút tiền.

Do đó, ngay từ ban đầu bạn chỉ nên tạo 1 tài khoản duy nhất để giao dịch. Nếu bạn đã lỡ hoặc vô tình tạo 2 tài khoản song song cùng lúc thì đừng lo lắng. Hãy truy cập vào một tài khoản mà bạn không sử dụng và đóng tài khoản IQ Option đó lại. 

Địa chỉ IP quan trọng hơn bạn nghĩ

Nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu giao dịch hay có kiểu suy nghĩ là lách luật ở bước 1. Họ thực hiện bằng cách sử dụng nhiều chứng minh thư khác nhau để tạo tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, IQ Option họ cũng đã tính toán lường trước rồi. Nếu cùng một địa chỉ IP mà bạn liên tiếp tạo nhiều tài khoản. Cho dù mỗi tài khoản là một chứng minh thư vẫn bị khóa tài khoản như thường.

Tốt nhất, thay vì bỏ nhiều thời gian để lách luật hay tìm lỗ hỏng hệ thống thì hãy trau dồi cho mình kiến thức để mà giao dịch. Dù gì, trader có thể giúp bạn gây dựng nên sự nghiệp và đi đường dài mà.

Thông tin đăng ký phải chính xác, phải là của bạn

Trụ sở IQ Options
Trụ sở IQ Option

Một lưu ý khi tạo tài khoản IQ Option nữa về thông tin cá nhân. IQ Option không chấp nhận việc đăng ký tài khoản giùm người khác. Hoặc cố tình viết sai thông tin cá nhân. Hãy thận trọng khi điền thông tin đăng ký tài khoản. Hãy để ý các thông tin quan trọng như chứng minh thư, thẻ tài khoản ngân hàng, địa chỉ…

Nạp tiền bằng kênh nào, rút ra bằng kênh đó

Nạp tiền rút tiền từ IQ Option
Các kênh nạp tiền rút tiền từ IQ Option

Hãy cân nhắc lựa chọn kênh nạp tiền phù hợp. Hãy chắc chắn rằng khi bạn rút tiền về khi có lợi nhuận bằng kênh nạp tiền vẫn thuận lợi. Nếu bạn nạp tiền vào bằng Ví Skrill thì rút ra cũng phải rút về Skrill. Nếu bạn nạp tiền bằng Techcombank, thì rút về cũng phải qua Techcombank. 

Mình thì thường chọn nạp rút thông qua ví Skrill. Vì mình không muốn tiền ra vào trực tiếp tài khoản ngân hàng. Đơn giản vì không biết khi rút tiền về ngân hàng có chặn lại không. 

Mỗi tài khoản chỉ được sử dụng một đơn vị tiền tệ duy nhất

Từ khi IQ Option hỗ trợ nạp rút thông qua ngân hàng Việt Nam thì bắt đầu có thêm đơn vị tiền tệ khi giao dịch là VND. Giao dịch nạp rút bằng VND giúp bạn đỡ phải chịu các loại phí quy đổi ngoại tệ. 

Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định chọn loại tiền tệ khi giao dịch. Vì chúng chỉ được thiết lập một lần, sử dụng cho trọn đời tài khoản. Không thể thay đổi đơn vị tiền tệ, cho dù có liên hệ lên Support của IQ Option.

Cách duy nhất để đổi đơn vị tiền tệ IQ Option khi giao dịch là đóng tài khoản lại. Mở một tài khoản khác với loại tiền tệ mà bạn muốn. Tốt nhất, mình khuyên các bạn nên giao dịch bằng USD. Vì USD là đơn vị tiền tệ phổ biến. Với lại khi giao dịch, USD sẽ dễ quan sát hơn VND.

Một tài khoản giao dịch sử dụng chung cho cả 3 nền tảng

Các nền tảng giao dịch trên IQ Option
Các nền tảng giao dịch trên IQ Option

Như các bạn cũng đã biết. IQ Option hiện tại hổ trợ rất nhiều nền tảng giao dịch khác nhau. Từ iOS, Android, Windows, macOS, Linux đều được phát hành ứng dụng chuyên biệt dành cho các nhà giao dịch. 

Bạn hãy nhớ rằng, tất cả các nền tảng kể trên đều dùng chung 1 tài khoản để giao dịch.


Thanh Trí
Mình là Thanh Trí, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Rất mong là với những kiến thức mà mình chia sẻ có thể giúp được phần nào cho những nhà đầu tư mới.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận