Ngân hàng số

Mang cả xe hơi lên các sàn thương mại điện tử để bán

Nay vô tình lướt Tiki, Sendo thì thấy sự xuất hiện của xe hơi được bày bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Liệu xe hơi có phải là sản phẩm giá rẻ được đẩy lên TMĐT. Hay TMĐT giờ đây khách hàng giàu có quá, nhiều đến nỗi các hãng xe cũng muốn tạo gian hàng trên này. Tương lai của mua xe hơi online khi nào thì phổ cập?

Xe hơi đang được bày bán ở các sàn TMĐT nào?

Mình có tìm hiểu ở bốn trang TMĐT lớn nhất ở Việt Nam là Tiki, Sendo, Lazada và Shopee. Thì chỉ có Tiki và Sendo được bày bán dòng sản phẩm cao cấp này. Vừa đúng 2 trang thương mại điện tử của Việt Nam. Còn hai ông lớn ngoại quốc còn lại là Lazada và Shopee chỉ dừng lại ở mức bán xe máy và phụ tùng xe hơi mà thôi.

Nhìn chung, chỉ mới xuất hiện hai dòng xe bình dân là Hyundai và Ford, còn các hãng khác thì chưa thấy đăng bán.

Hình thức bán xe hơi online như thế nào?

Thực chất việc đăng bán này chỉ đơn giản là một đại lý ô tô nào đấy (ví dụ như Hyundai Gia Định) tạo một gian hàng trên các sàn này. Sau đó đăng giá, hình ảnh và mô tả sản phẩm lên bán mà thôi. Nếu trường hợp phát sinh đơn hàng thì khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn của hãng xe trực tiếp liên hệ. Để hướng dẫn các thủ tục tiếp theo như có mặt tại showroom của hãng chứ không thể chọn hình thức ship COD được. Không giống như các sản phẩm thông thường chúng ta hay mua online và giao tận nhà. 

Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu khả quan cho sự phát triển bùng phát hơn nữa của TMĐT. Khi mà sự tín nhiệm của mỗi cá nhân tăng lên. Tài chính của mỗi công dân vững mạnh. Thì việc mua ô tô sau đó được ship COD đến tận nhà là việc hoàn toàn khả thi trong tương lai không xa. 

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận