Nay vô tình lướt Tiki, Sendo thì thấy sự xuất hiện của xe hơi được bày bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Liệu xe hơi có phải là sản phẩm giá rẻ được đẩy lên TMĐT. Hay TMĐT giờ đây khách hàng giàu có quá nhiều đến nổi các hãng xe cũng muốn tạo gian hàng trên này. Tương lai của mua xe hơi online khi nào thì phổ cập?

Xe hơi đang được bày bán ở các sàn TMĐT nào?

Mình có tìm hiểu ở bốn trang TMĐT lớn nhất ở Việt Nam là Tiki, Sendo.vn, Lazada và Shopee. Thì chỉ có Tiki và Sendo được bày bán dòng sản phẩm cao cấp này. Vừa đúng 2 trang thương mại điện tử của Việt Nam. Còn hai ông lớn ngoại quốc còn lại là Lazada và Shopee chỉ dừng lại ở mức bán xe máy và phụ tùng xe hơi mà thôi.

Gian hàng ô tô trên Sendo.vn

Nhìn chung, chỉ mới xuất hiện hai dòng xe bình dân là Hyundai và Ford, còn các hãng khác thì chưa thấy đăng bán.

Hình thức bán xe hơi online như thế nào?

Thực chất việc đăng bán này chỉ đơn giản là một đại lý ô tô nào đấy (ví dụ như Hyundai Gia Định) tạo một gian hàng trên các sàn này. Sau đó đăng giá, hình ảnh và mô tả sản phẩm lên bán mà thôi. Nếu trường hợp phát sinh đơn hàng thì khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn của hãng xe trực tiếp liên hệ. Để hướng dẫn các thủ tục tiếp theo như có mặt tại showroom của hãng chứ không thể chọn hình thức ship COD được. Không giống như các sản phẩm thông thường chúng ta hay mua online và giao tận nhà. 

Tương lai mua xe hơi online không còn xa

Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu khả quan cho sự phát triển bùng phát hơn nữa của TMĐT. Khi mà sự tín nhiệm của mỗi cá nhân tăng lên. Tài chính của mỗi công dân vững mạnh. Thì việc mua ô tô sau đó được ship COD đến tận nhà là việc hoàn toàn khả thi trong tương lai không xa. 

Truy cập để xem thử các gian hàng này:

Ô tô trên Tiki

Ô tô trên Sendo

Bài viết liên quan:

Có thể mua xe online trên Tiki, Lazada

Hướng dẫn cách mua hàng Mỹ thông qua Shopus

Nếu thuê xe tự lái, mình sẽ chọn Mioto

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận