Ứng dụng học ngoại ngữ
Ứng dụng học ngoại ngữ
Tips mua sắm

Memrise – Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí nhưng tuyệt vời

Bạn loay hoay tìm một ứng dụng học ngoại ngữ trên chính chiếc điện thoại của mình. Memrise là một lựa chọn sáng giá bên cạnh Duolingo. Trong series các ứng dụng học ngoại ngữ của LoayHoay.vn thì bên cạnh Memrise và Duolingo. Còn một nền tảng học ngoại ngữ theo kiểu face to face là Italki.com nếu như bạn có điều kiện kinh tế. 

Memrise là gì? Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, có ứng dụng cho dành cho điện thoại. Giúp bạn có thể hoạc ngoại ngữ bất kỳ nơi đâu ngay trên chiếc điện thoại của mình. Vậy học ở Memrise nó làm được gì?

Học được nhiều ngoại ngữ

Cũng như Duolingo thì ở Memrise vẫn cho phép bạn học được nhiều ngoại ngữ khác nhau trên thế giới như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc… Nhưng ứng dụng trên di động thì hiện tại giới hạn ở tiếng Hàn, Trung Quốc và Anh.  Có lẽ trong thời gian tới sẽ cập nhật thêm. Vấn đề này làm cho Memrise bị thua thiệt đôi chút so với hệ thống ngôn ngữ đa dạng của Duolingo.

Có trả phí, nhưng khuyên không nên trả

Mình có thử dùng bản trả phí của Memrise nhưng thật sự chẳng khác là bao so với bản miễn phí. Được quảng cáo là có thể nói chuyện với người bản ngữ nhưng không. Ở đây ý Memrise muốn nói rằng bạn có thể nghe được giọng của người bản ngữ được ghi âm sẵn mà thôi. Các bạn cân nhắc khi trả phí cho Memrise nhé.

Có phiên bản trả phí
Có phiên bản trả phí

Vốn từ vựng tốt hơn Duolingo

Bản thân mình dùng Duolingo để học trước khi dùng Memrise. Mình đã hoàn thành tất cả các bài học của Duolingo. Nhưng khi chuyển qua Memrise thì cảm thấy từ vựng, câu chữ ở Memrise khó hơn nhiều. Nó đời thường hơn có thể vận dụng được trong cuộc sống. Còn về vấn đề giọng phát âm thì ở Duolingo là máy phát âm. Còn ở Memrise là giọng người thiệt luôn nên dễ nghe hơn.

Có bản xếp hạng thi đua thứ bậc

Nếu bạn là người thích thi đua thì Memrise cũng trang bị sẵn. Ở đây, bạn sẽ xem được level, điểm và thứ hạng của bạn so với những người bạn khác trong cùng một khóa học. Bạn có thể tìm thêm những người khác và theo dõi họ.

Trên đây là bài đánh giá ngắn gọn của bản thân mình về Memrise. Biết đâu đó sẽ có những bạn tìm kiếm một ứng dụng học ngoại ngữ với những tiêu chí cũng giống mình. Nhưng các bạn hãy nhớ một điều rằng: Cả hai ứng dụng Duolingo và Memrise đều không thể giúp bạn nói chuyện trôi chảy với người bản ngữ được. Có chăng nó chỉ giúp cải thiện được vốn từ vựng của bạn mà thôi. Vẫn câu nói ở đầu bài, nếu có điều kiện kinh tế thì học ở những trung tâm hoặc nền tảng học tiếng ngoại ngữ face to face Italki sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  6 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Pham Hồng
  Pham Hồng
  3 năm trước

  Làm cách nào để học các bài tiếp theo miễn phí hay phải trả phí mới được học

  Thanh Trí
  Admin
  3 năm trước
  Reply to  Pham Hồng

  Bạn thêm tìm bài học và học bình thường ạ. Không cần phải trả phí đâu ạ.

  Mỹ Ngọc
  Mỹ Ngọc
  4 năm trước

  Phần mềm này học ngoại ngữ Hàn được không bạn?

  Thanh Trí
  Admin
  4 năm trước
  Reply to  Mỹ Ngọc

  Ứng dụng Mẻmise này học tiếng Hàn Quốc vẫn được nha bạn.

  Bôn Ba
  Bôn Ba
  4 năm trước

  Mình cũng hay học trên memrise. Trên phần mềm này học memrize này ngon hơn duolingo nhiều.

  Thanh Trí
  Admin
  4 năm trước
  Reply to  Bôn Ba

  Bạn cũng ý tưởng với mình.