Tips mua sắm

Microsoft To Do – Ứng dụng quản lý công việc tuyệt vời cho người nhiều việc

Microsoft To-Do là một ứng dụng quản lý công việc tuyệt vời nhất mà mình từng sử dụng. Những bản cập nhật Windows nặng nề bao nhiêu thì những ứng dụng văn phòng của Microsoft lại toát lên vẻ thanh thoát và nhẹ nhàng bấy nhiêu. Microsoft To-Do là một phần trong số đó.

Tại sao mình lại dùng ứng dụng này?

Kể từ khi Microsoft khai tử hệ điều hành con cưng của mình là Windows Phone/Windows Mobile. Thì Microsoft đang tập trung xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng ngay trên nền tảng của đối thủ là iOS và Android.

Ứng dụng của Microsoft trên CH Play

Bản thân mình sử dụng Microsoft từ thời là nó còn tên gọi là Wunderlist, một ứng dụng được Microsoft mua lại sau đó phát triển nó thành To-Do như hiện nay. Với mình, mình hay ghi lại những công việc thường ngày bằng những gạch đầu dòng. Xong việc nào là đánh đấu tích công việc đấy.

Những công việc của mình

Thậm chí, có hôm danh sách của mình lên đến gần 20 tác vụ chưa hoàn thành. Do cứ mỗi lần mình trải nghiệm một ứng dụng nào đó hay. Là đưa lên To-Do ngay để sau này chia sẻ cho anh em ở LoayHoay.vn biết.

Mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là tính đồng bộ giữa các thiết bị với nhau, từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, từ thiết bị cá nhân đến thiết bị ở cơ quan. Theo bản thân mình đánh giá, tính năng đồng bộ (Sync) thời điểm hiện nay được xem là cần phải có, nếu không muốn nói là bắt buộc phải có đối với những ứng dụng dành cho di động.

Mình thử cùng lúc mở To-Do trên Laptop và điện thoại, chỉ cần thêm tác vụ trên điện thoại. Thì ngay lập tức tác vụ đấy xuất hiện ở To-Do trên Laptop, mình nhắc lại nó tức thì nhé anh em.

Quay lại trải nghiệm ứng dụng quản lý công việc này, mình đánh giá đây là một ứng dụng với giao diện người dùng thân thiện, hiện đại. Khi mở ứng dụng lên bạn không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với nó. Đơn giản đến mức khi bạn tạo một tác vụ, bạn chỉ cần 2 chạm là đủ, 1 chạm là Thêm, 1 chạm còn lại là Đẩy lên danh sách tác vụ.

Chỉ cần 2 chạm là thêm xong 1 tác vụ

Hơi khó khăn chút cho anh em nào không xài tài khoản Microsoft

Có một điều mình thấy hơi đáng tiếc là để đăng nhập và sử dụng To-Do. Bạn phải có tài khoản Microsoft. Sẽ có những bạn lâu nay chỉ dùng Gmail, thì việc tạo thêm tài khoản @outlook sẽ có chút vướng bận. 

Phần mềm quản lý này phù hợp với những ai

Với To-Do sẽ phù hợp với những bạn văn phòng thường xuyên lên danh sách công việc được giao. Những ông chủ cần lên danh sách vấn đề cần giải quyết. Các bạn sinh viên lên danh sách học tập thuyết trình. Thậm chí những bà nội trợ cũng có thể dùng để lên danh sách mua sắm khi đi siêu thị chẳng hạn.

Giao diện công việc con trong công việc cha

Còn việc đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng quản lý công việc thì mình đánh giá tốt. Thực hiện trọn vẹn sứ mệnh của nó, còn bạn nào đòi hỏi nhiều hơn như ghi chú này nọ thì mình nghĩ To-Do không là chưa đủ. 

 

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận