Tips mua sắm

Mình đã chuyển sang dùng Microsoft Edge Chromium, còn bạn thì sao?

Với Edge được phát hành lần trước với lõi cũ thì mình có vẻ không thích lắm. Do nó chẳng có gì đột phá cả. Mình cứ đắn đo là có nên sử dụng Microsoft Edge không? Nhưng với phiên bản cải tiến của Microsoft Edge nhân Chromium thì lại cho mình cảm giác hoàn toàn khác. Và dưới đây là những lý do mà mình chuyển hẳn từ Google Chrome sang Microsoft Edge sử dụng luôn.

1. Giao diện mới hoàn toàn trên Microsoft Edge

Ở phiên bản này thì được Microsoft cải thiện hoàn toàn về giao diện với nhiều tùy chỉnh cá nhân hóa hơn. Đơn giản hơn, tập trung hơn và dễ trải nghiệm hơn.

2. Tốc độ nhanh hơn

Rõ ràng, tốc độ là yếu tố không thể thiếu cho một trình duyệt sinh sau đẻ muộn này. Dưới đây là kết quả tích cực khi mình so sánh với các trình duyệt phổ biến khác.

3. Quyền riêng tư người dùng

Edge nhân Chromium có 3 tùy chọn cho phép người dùng mong muốn mức chia sẻ dữ liệu cá nhân ở mức độ nào. Mình thì vẫn chọn ở mức cân bằng chứ không phải cao nhất vì mình vẫn muốn hiện quảng cáo được cá nhân hóa hơn để biết được chuyện gì đang xảy ra ở ngoài kia.

4. Cài được Extension

Extensions (hay còn gọi là Phần mềm mở rộng) là thứ không thể thiếu trong quá trình duyệt web của bản thân mình. Lastpass là extension đầu tiên mà mình phải cài khi bắt đầu một trình duyệt mới. Đó là một ứng dụng quản lý mật khẩu và các tài khoản trên môi trường Internet cho mình. Đây có lẽ là một cải tiến của Microsoft Edge mà người dùng mong muốn.

5. Đa nền tảng với sự nhất quán cao

Mình đang dùng Laptop cho công việc, Ipad cho giải trí, iphone cho mục đích liên lạc, Samsung cho máy phụ. Rõ ràng là cả 4 thiết bị này của mình đều có nhu cầu lướt web. Trước đây mình dùng Chrome song song với Safari vì trải nghiệm Chrome trên iOS là trải nghiệm tồi. Nhưng sự xuất hiện của Edge mang lại cho mình cảm giác gần gũi với Safari hơn.

6. Dĩ nhiên rồi, sử dụng Edge ít ngốn RAM hơn Chrome

Với cùng số tab như nhau, Chrome có vẻ ngốn RAM hơn so với Edge mặc dù con số mình kiểm tra được thì cho thấy không chênh lệch nhiều.

Tuy nhiên, do mới được phát hành nên nhiều tính năng vẫn còn chưa được cập nhật đầy đủ như đồng bộ giữa các nền tảng từ laptop đến di dộng vẫn chưa thật sự trơn tru. Kiểu kiểu bị đứt quãng nửa chừng ý, nhưng mong là cập nhật tiếp theo sẽ cải tiến Microsoft Edge do Microsoft cam kết tung ra bản cập nhật 6 tuần/lần. Mình nghĩ giờ là các bạn có nên sử dụng Microsoft Edge rồi đấy.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận