Mình đã chuyển sang dùng Microsoft Edge Chromium, còn bạn thì sao?

Với Edge được phát hành lần trước với lõi cũ thì mình có vẻ không thích lắm. Do nó chẳng có gì đột phá cả. Mình cứ đắn đo là có nên sử dụng Microsoft Edge không? Nhưng với phiên bản cải tiến của Microsoft Edge nhân Chromium thì lại cho mình cảm giác hoàn toàn khác. Và dưới đây là những lý do mà mình chuyển hẵn từ Google Chrome sang Microsoft Edge sử dụng luôn.

1. Giao diện mới hoàn toàn trên Microsoft Edge

Ở phiên bản này thì được Microsoft cải thiện hoàn toàn về giao diện với nhiều tùy chỉnh cá nhân hóa hơn. Đơn giản hơn, tập trung hơn và dễ trải nghiệm hơn.

Cá nhân hóa giao diện chính

2. Tốc độ nhanh hơn

Rõ ràng, tốc độ là yếu tố không thể thiếu cho một trình duyệt sinh sau đẻ muộn này. Dưới đây là kết quả tích cực khi mình so sánh với các trình duyệt phổ biến khác:

Bảng so sánh tốc độ duyệt web

3. Quyền riêng tư người dùng

Edge nhân Chromium có 3 tùy chọn cho phép người dùng mong muốn mức chia sẻ dữ liệu cá nhân ở mức độ nào. Mình thì vẫn chọn ở mức cân bằng chứ không phải cao nhất vì mình vẫn muốn hiện quảng cáo được cá nhân hóa hơn để biết được chuyện gì đang xảy ra ở ngoài kia.

4. Cài được Extension

Extensions (hay còn gọi là Phần mêm mở rộng) là thứ không thể thiếu trong quá trình duyệt web của bản thân mình. Lastpass là extension đầu tiên mà mình phải cài khi bắt đầu một trình duyệt mới. Đó là một ứng dụng quản lý mật khẩu và các tài khoản trên môi trường Internet cho mình. Đây có lẻ là một cải tiến của Microsoft Edge mà người dùng mong muốn.

Không những cài được Extensions của Microsoft Store mà còn của Chrome Store nữa

5. Đa nền tảng với sự nhất quán cao

Mình đang dùng Laptop cho công việc, Ipad cho giải trí, iphone cho mục đích liên lạc, Samsung cho máy phụ. Rõ ràng là cả 4 thiết bị này của mình đều có nhu cầu lướt web. Trước đây mình dùng Chrome song song với Safari vì trải nghiệm Chrome trên iOS là trải nghiệm tồi. Nhưng sự xuất hiện của Edge mang lại cho mình cảm giác gần gủi với Safari hơn.

6. Dĩ nhiên rồi, sử dụng Edge ít ngốn RAM hơn Chrome

Với cùng số tab như nhau, Chrome có vẻ ngốn RAM hơn so với Edge mặc dù con số mình kiểm tra được thì cho thấy không chênh lệch nhiều.

Tuy nhiên, do mới được phát hành nên nhiều tính năng vẫn còn chưa được cập nhật đầy đủ như đồng bộ giữa các nền tảng từ laptop đến di dộng vẫn chưa thật sự trơn tru. Kiểu kiểu bị đứt quảng nữa chừng ý, nhưng mong là sẽ được cập nhập tiếp theo sẽ cải tiến Microsoft Edge do Microsoft cam kết tung ra bản cập nhật 6 tuần/lần. Mình nghĩ giờ là các bạn có nên sử dụng Microsoft Edge rồi đấy.

Tải về: 

Microsoft Edge trên Desktop

Microsoft Edge trên Android

Microsoft Edge trên iOS

 

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn đăng ký để trải nghiệm giao diện mới của Facebook

Speedtest đã được tích hợp VPN, có Android và iOS

Những bất cập của iOS so với Android với tư cách là sale

Thanh Trí

Mình là Thanh Trí, admin của Sharebox.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *