Microsoft OneDrive
Microsoft OneDrive
Tips mua sắm

Mình dùng OneDrive, các bạn dùng đám mây nào?

Không phải mà tự nhiên khi Satya Nedella lên nắm quyền Giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft đã tuyên bố rằng, ông ưu tiên lưu trữ đám mây và di dộng. Thực sự, dịch vụ lưu trữ đám mây hiện là một cái gì đó không thể thiếu đối với mình. 

Mình dùng đám mây để lưu trữ hình ảnh, hình ảnh chụp ở điện thoại được đồng bộ tức thì qua laptop, đồng bộ tài liệu giữa máy tính cơ quan và máy tính cá nhân…

Bản thân mình thì thích dùng OneDrive, vì mình yêu Microsoft, yêu Windows, lỡ dính vào hệ sinh thái của Microsoft từ email @outlook cho đến các ứng dụng văn phòng, quản lý công việc đều dùng của Microsoft cả. Nếu Windows Phone mà còn phát triển chắc mình dùng thêm điện thoại nữa.

Đồng bộ tài liệu trên tất cả các thiết bị. Nguồn: Office.com

Thật ra, khi xét về tính năng thì mình thấy đối với một người dùng cơ bản như mình thì các dịch vụ lưu trữ đám mây cái nào cũng như cái nào thôi. Có chăng khác chỉ là dung lượng free khi đăng ký, ví dụ như:

  • OneDrive: 5GB
  • Google Drive: 5GB
  • iCloud: 5GB
  • MegaSync: 50GB, cài đặt app này nọ nữa mới được
  • Dropbox: 2GB
Rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Nguồn: Medium

Bản thân mình dùng OneDrive được khuyến mãi này nọ nữa đến tận 135GB. Nếu những gói cơ bản của các đám mây trên không đủ thì các bạn có mua thêm, để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Còn việc nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào thì tùy vào hệ sinh thái các bạn đang xài. Nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái của Google thì nên dùng Google Drive, còn nếu bạn là một tín đồ của Apple thì nên dùng iCloud.

Để tận dụng được tối đa các tính năng của đám mây, các bạn nên bật đồng bộ liên tục lên đám mây, đặc biệt nếu anh em nào nhu cầu công việc phải  sử dụng liên tục giữa điện thoại và laptop thì nên cài thêm phần mềm cho laptop nữa để đồng bộ không bị ngắt quãng.

Nên cài ứng dụng trên laptop để tối ưu việc sử dụng. Nguồn: Thenextweb

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận