Tips mua sắm

Mình dùng ứng dụng này thiết kế poster, dành cho dân không chuyên

Mình không phải là dân thiết kế, cũng chẳng biết sử dụng các phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp. Nhưng với nhu cầu cơ bản là tạo các poster quảng cáo, các chương trình khuyến mãi. Hoặc các châm ngôn trong cuộc sống chẳng hạn để post lên Facebook. Thì mình dùng các phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại luôn. Vì tiện sử dụng và có kho hàng nghìn cái template sẵn để bạn dễ dàng chỉnh sửa.

Cái ứng dụng mà mình muốn nói đến ở đây là Adobe Spark Post. Nghe cái tên Adobe chắc cũng chẳng còn xa lạ gì với bộ phần mềm Photoshop đỉnh cao. Nhưng với Adobe Spark Post thì nó ở một phạm trù khác. Ứng dụng này được tạo ra dành cho dân không chuyên, nói thẳng ra là dành cho dân không biết gì về thiết kế banner, poster.

Hàng ngàn Template có sẵn, rất nhiều cái miễn phí

Trên Adobe Spark Post có hàng nghìn cái Template phải nói là rất đẹp, được phân ra từng tab chủ đề khác nhau. Như tab Travel dành cho dân du lịch, tab Food dành cho dân mê ăn uống, tab Business dành cho dân bán hàng online và nhiều nhiều tab khác. 

Có kích cỡ chuẩn cho từng nền tảng mạng xã hội

Ví dụ như bạn thích kiểu vuông cho Instagram. Thích kiểu dọc để đăng Stories. Thích ngang để đăng Facebook. Hoặc chuyên sâu hơn nữa là kích cỡ của Thumbnail Youtube. Hoặc ảnh bìa cho Facebook cá nhân, Fanpage .Và nhiều kích thước khác nữa tất cả đều có sẵn hết.

Rất nhiều icon và sticker

Điểm mà mình thích nhất là nó có rất nhiều bộ icon và sticker khác nhau, muốn gì cứ gõ từ khóa mà tìm kiếm. Ví dụ như chẳng hạn mình tìm kiếm từ “heart” sẽ ra rất nhiều heart để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải gõ bằng tiếng Anh nhé.

Có cả cho nền tảng web để dùng trên máy tính

Ngoài việc phát hành ứng dụng trên Android và iOS thì bạn còn có thể sử dụng ngay cả trên trình duyệt nữa. Link truy cập web và tải ứng dụng mình sẽ để cuối bài viết.

Một số ứng dụng tương tự để thiết kế poster

Nếu bạn không thích dùng Adobe Spark Post thì mình gợi ý cho bạn một số ứng dụng với chức năng tương tự, có thể giúp bạn thiết kế poster dành cho dân không chuyên: Picsart, Snapseed của Google và Canva đầy tiếng tăm. Các ứng dụng đều có trên nền tảng di dộng bao gồm cả Android và iOS. 

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận