Mua bảo hiểm trực tuyến
Ngân hàng số

Tất cả các cách mua bảo hiểm xe máy hiện nay, online và offline

Hiện nay, có rất nhiều cách để mua bảo hiểm xe máy. Bất kể là online hay offline đều mang đến sự tiện lợi cho cá nhân người mua. Sau khi trải nghiệm được nhiều đơn vị, mình lọc ra được một vài kênh mua bảo hiểm. Bao gồm cả online và offline luôn. Phân tích từng ưu và nhược điểm của mỗi hình thức mua trực tuyến.

Mua bảo hiểm ngoài lề đường 10K, 20K

Không nên mua bảo hiểm xe máy ở lề đường
Không nên mua bảo hiểm xe máy ở lề đường

Không biết các bạn sao chứ mình sợ lắm cái vụ mua bảo hiểm xe máy ở lề đường giá rẻ 10k, 20k. Nhìn mức giá rẻ vậy thôi chứ bạn vào đi rồi mới biết.

Có lần mình đi về quê và ghé dọc đường mua rồi chạy về quê luôn. Lúc đấy mới tá hỏa ra giá đó là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe. Để CSGT không phạt bạn cũng phải mua thêm cái bảo hiểm xe máy nữa.

Lúc này, chi phí bảo hiểm xe máy cũng độn lên tầm 86k mà thôi. Vậy thôi thà mua ở đại lý đi cho lành, cảm giác như bị lừa á.

Chưa kể nhé, không biết nó bán là bảo hiểm thật hay giả, mà nếu có thật thì có trả phôi về cho công ty bảo hiểm để đủ điều kiện bồi thường khi xảy ra sự cố không.

Cảnh báo: Tuyệt đối không bao giờ mua bảo hiểm xe moto ở lề đường.

Mua bảo hiểm tại các đại lý nhỏ lẻ

Thật ra các đại lý bảo hiểm nhỏ lẻ này lúc trước thời kỳ bùng nổ của Internet thì nó thịnh lắm. Mình còn nhớ mãi mấy chỗ đại lý nhỏ lẻ này hay có chương trình mua bảo hiểm 2 năm tặng cái nón bảo hiểm.

Tuy nhiên, một thời gian sau thì các đại lý bắt đầu mọc lên như nấm mọc sau mưa. Không biết là có ai treo đầu dê bán thịt chó không. Với lại, mình cũng rất e ngại việc mình mua bảo hiểm rồi phôi cùi gốc họ có trả về cho công ty không?

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng
Bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Nhiều bạn thắc mắc rằng việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có thực sự an toàn không. Câu trả lời của mình là CÓ. Bởi theo mình được biết thì các cây xăng mang thương hiệu Petrolimex đang có bán bảo hiểm cho xe máy. Và bảo hiểm cũng mang luôn thương hiệu này. 

Chính vì thương hiệu bảo hiểm cũng như đây là một tập đoàn lớn. Địa điểm bán cũng thuộc quản lý của công ty bảo hiểm nên khó có thể xuất hiện bảo hiểm giả ở đây được.

Tuy nhiên, có một điều mình cảm thấy hơi bất tiện là nhân viên cây xăng luôn bận rộn đến việc đổ xăng cho khách hàng. Nên việc phục vụ bán bảo hiểm cũng hơi khó khăn. Hơn nữa, tính mình nhát gan cứ vào cây xăng là phải nhanh gọn lẹ ra khỏi nơi đó càng nhanh càng tốt chứ nó mà nổ là toi.

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Việc tìm một bưu điện tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh là điều dễ dàng. Tuy nhiên, ở các vùng xa hẻo lánh thì đoạn đường đi đến bưu điện cũng hơi cực một chút.

Mình đang nói dựa trên quan điểm của mua bảo hiểm ở bưu điện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ chẳng khó khăn, cũng chẳng mất nhiều thời gian để bạn mua bảo hiểm tại bưu điện. 

Bảo hiểm được bán tại bưu điện là bảo hiểm PTI, tên đầy đủ là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Nếu việc ra bưu điện không trở ngại đối với bạn về không gian và thời gian thì đây cũng là nơi mua bảo hiểm uy tín. 

Để mua bảo hiểm xe máy tại bưu điện, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe và CMND (đôi lúc cũng không cần). Nếu được, bạn mang theo xe ra luôn cho chắc ăn.

Mua bảo hiểm online trên các sàn Thương mại điện tử

Nói thật liệt kê ra cho các bạn biết thôi chứ mình không thích kiểu bán hàng trên các trang thương mại điện tử này. Mình thấy trên Sendo, Lazada, Tiki, Shopee nó giống như một đại lý, họ tạo gian hàng trên các trang này.

Khi có đơn hàng, họ viết tay ra rồi vận chuyển đi giao. Nên khi các bạn nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm chưa chắc nó đã là thật. 

Mua bảo hiểm trực tiếp trên Ví điện tử MoMo

Mua trên Ví điện tử MoMo cũng ok chút chút

Đặc điểm của MoMo là bạn biết chắc rằng nó là bảo hiểm thật chứ không phải bảo hiểm giả. Chính các công ty bảo hiểm như Prudential, Bảo Việt, PVI, PTI, Bảo Việt, Liberty… tiếp nhận đơn hàng và chuyển phát nó đến luôn cho bạn. Do MoMo chỉ là đơn vị trung gian thanh toán mà thôi. 

Tuy nhiên, mình vẫn chưa thích ở MoMo lắm vì giao hàng cũng hơi chậm do phụ thuộc nhiều vào đơn vị vận chuyển. Hơn nữa là không phải ai cũng đang xài ví điện tử MoMo, và có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến tại website công ty

Bảo hiểm xe máy BIC

Nghe cái tên BIC có lẽ nhiều bạn chưa quen, nhưng thực chất nó là công ty bảo hiểm của Ngân hàng BIDV. Ưu điểm của thằng này là mua trực tuyến trên website của nó luôn.

Không cần phải cài đặt ứng dụng gì hết tại nhiều người cũng không có thói quen xài ví điện tử. Với lại, nó giao hàng cũng nhanh nữa. Mua hôm nay thì hôm sau được giao hàng tận nhà. Bất kể Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ hay Hồ Chí Minh.

Trang này mình mua nhiều lần rồi. Mấy chị trên công ty cũng hay nhờ mình mua giùm. Mình đều lên bảo hiểm BIC này đặt mua bảo hiểm xe máy online hết.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt cũng là một công ty bảo hiểm Việt Nam có uy tín. Nếu các bạn đã quá quen thuộc và ưu thích loại bảo hiểm này thì nay các bạn có thể mua nó trực tuyến trên trang chủ của Bảo Việt.

Hiện tại, Bảo Việt đang hổ trợ các phương thức thanh toán sau đây: Giao hàng tận nơi COD, Thẻ nội địa, Thẻ tín dụng/ghi nợ, và thanh toán qua các loại ví điện tử. Tha hồ lựa chọn.

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

 

Công ty bảo hiểm này thành lập cũng khá là lâu rồi, đâu đó vào năm 1994. Bảo Minh là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Hai lĩnh vực chính của công ty là tài chính và bảo hiểm.

Cũng giống như BIC, Bảo Việt. Bảo Minh cũng cho phép khách hàng của mình mua trực tiếp trên chính website của công ty.

Về giá cả thì chẳng khác gì BIC, Bảo Việt. Hình như mức giá 66k và 86k là mức giá chung theo quy định thì phải. Thấy công ty nào cũng dùng mức giá này.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  1 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  trackback

  […] >> Xem thêm: Tất cả các cách mua bảo hiểm xe máy hiện nay, online và offline […]