Đồng bộ danh bạ
Tips mua sắm

Năm 2019 rồi, đừng lưu danh bạ trên SIM, điện thoại nữa

Mình thấy hiện vẫn còn rất nhiều người sử dụng smartphone vẫn có thói quen lưu danh bạ điện thoại trên SIM hoặc là lưu vào máy. Đây là một cách lưu danh bạ cực kỳ lỗi thời với quá nhiều rủi ro. Hiện có rất nhiều dịch vụ giúp bạn lưu danh bạ đồng bộ trên đám mây bằng tài khoản. Trong đó, có thể kể đến một số tài khoản sau đây mà mình cho là rất phổ biến.

Bạn có biết là những tài khoản email phổ biến hiện nay như Gmail, Outlook, Yahoo Mail đều cho phép người dùng đồng bộ danh bạ lên dịch vụ của họ. Nếu bạn là iFan thì iCloud sẽ là dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn. Với iCloud bạn có thể đồng bộ được rất nhiều thứ từ danh bạ cho đến tin nhắn. 

Google Danh bạ
Danh bạ được đồng bộ với tài khoản Google

Điểm chung của những dịch vụ này là bạn có thể đồng bộ danh bạ vào bất cứ thiết bị nào, miễn là bạn đăng nhập bằng tài khoản đó vào thiết bị. Không những đồng bộ được tên và số điện thoại, nó còn đồng bộ luôn các thuộc tính khác của danh bạ như địa chỉ email, nhà ở, cơ quan công tác, chức vụ. Hơn hết, nó miễn phí các bạn anh em ạ.

Ngoài ra, còn một cách để đồng bộ danh bạ nữa, các bạn chỉ nên biết thôi chứ bản thân mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này, đó là đồng bộ danh bạ với nhà mạng. Hiện các nhà mạng lớn ở Việt Nam đều cho phép khách hàng đồng bộ danh bạ lên hệ thống của họ. Đơn cử như Viettel cho phép đồng bộ danh bạ bằng ứng dụng My Viettel.

Thử tưởng tượng bạn mất điện thoại, nâng cấp điện thoại. Nếu như bạn không đồng bộ danh bạ trước đó lên đám mây thì bạn phải xin số lại, thực hiện sao chép rất mất thời gian. Năm 2019 rồi, đừng lưu danh bạ trên SIM, máy nữa. 

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận