ổ điện thông minh xiaomi
ổ cắm wifi xiaomi
Tips mua sắm

Nên chọn ổ cắm điện thông minh BroadLink hay Xiaomi

Ổ cắm điện thông minh BroadLink và Xiaomi đang được tìm kiếm ngày càng nhiều bởi các gia đình trẻ. Tích hợp hệ thống thông minh vào mọi thiết bị điện trong nhà. Cho phép điều khiển các thiết bị điện tử, từ smartphone hay điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo. 

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Ổ cắm điện thông minh là thiết bị gắn vào ổ điện thông thường, cho phép điều khiển mọi thiết bị điện khác trong nhà. Là 1 phần không thể thiếu trong các thiết bị thông minh trong nhà.

Thông qua Alexa, Google Assistant hay Siri bạn có thể điều khiển các thiết bị điện tử như TV, đèn, máy điều hòa, quạt, hay bất cứ thứ gì khác sử dụng điện. Bằng giọng nói của bạn, chỉ cần bạn ra lệnh mọi thứ sẽ được thực hiện.

Có nên dùng ổ cắm điện thông minh?

Hãy xem qua trước các tính năng của ổ cắm thông minh và bạn sẽ tự có quyết định.

 • Dù đang ở bất kì nơi nào bạn cũng có thể quản lí các thiết bị điện trong nhà, chỉ cần điện thoại bạn có kết nối internet. Hãy tưởng tượng bạn đang vừa từ cơ quan ra, khi về đến nhà là phòng đã lạnh, thức ăn đã nóng, nước tắm đã ấm.
 • Báo cáo sử dụng điện và chi phí qua điện thoại một cách trực quan bằng biểu đồ.
 • Hẹn giờ tắt mở cho các thiết bị điện. Có nhiều thiết bị khi chúng ta không dùng, nhưng chúng vẫn luôn ở chế độ chờ và vô tình làm hao tổn điện năng. Khi có thể kiểm soát được việc tắt mở theo thời gian trong ngày chúng ta sẽ tiết kiệm khá nhiều điện năng.
 • Kết hợp với các thiết bị cảm biến để có kế hoạch bật tắt.
 • Chỉ cần nằm trên giường bạn cũng có thể điều khiển được tất cả các thiết bị điện trong nhà. Có đôi khi bạn quên tắt đèn phòng ngủ hay nhà vệ sinh khi ra đường. Sau đó chợt nhớ ra, bạn chỉ cần mở điện thoại lên và thế là xong.
 • Thông qua smartphone chúng có thể biết được bạn có đang ở nhà hay không. Và tự động kích hoạt các thiết bị bạn sẽ sử dụng.
 • Thiết kế bể cá hoặc hệ thống tưới cây tự động hoạt động vào các khung giờ nhất định. Đôi khi việc chăm sóc những chú cá hay cây cảnh không còn quá phức tạp.

Ổ cắm điện thông minh BroadLink, Xiaomi loại nào tốt?

Thật sự mình cũng muốn nói cho bạn biết ổ cắm điện của hàng nào tốt. Nhưng mình không làm được vì mỗi nhà sản xuất đều cho ra những sản phẩm có thế mạnh riêng về giá cả, thiết kế hay tính năng. Những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường ổ cắm thông minh hiện tại là Xiaomi, Remax, BroadLink, TP-Link.

Sản phẩm tốt là sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Có một vài lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chọn mua ổ cắm thông minh:

 • Ổ cắm phải phù hợp với các chấu của các thiết bị điện trong nhà.
 • Nếu nhà bạn có sử dụng các trợ lý ảo thì bạn nên xem ổ cắm có tích hợp được với thiết bị đó không.
 • Điện áp cũng là điều mà bạn cần lưu ý để không xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Điện áp ở Việt Nam thường là 220V.
 • Vị trí sử dụng ổ cắm cũng rất quan trọng. Nếu bạn dùng ở ngoài trời thì nên lựa chọn những ổ cắm có khả năng chống nước và bụi.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận