Ngân hàng số

Nếu thuê xe tự lái, mình sẽ chọn Mioto

Ở cái nền kinh tế chia sẻ như hiện nay việc sở hữu cho mình một chiếc xe hơi riêng có vẻ gì đó nó không được kinh tế cho lắm. Ở châu Âu, giới trẻ hiện nay đang chạy theo xu hướng không tài sản, không nhà, không xe. Điều đó không có nghĩa là họ không giàu có, không có tiền tích lũy. Họ giàu hơn những gì bạn nghĩ nữa là đằng khác. Họ chỉ muốn thuê nhà ở, chán chổ này họ chuyển sang chổ khác thuê. Họ thuê xe tự lái để chạy, chán xe này là họ thuê xe khác. Đấy là hệ quả tất yếu của nền kinh tế chia sẻ.

Mình cũng thế, chỉ thích thuê xe để chạy, không thích sở hữu riêng xe hơi. Vì chi phí nuôi xe hơi riêng nhiều hơn chi phí thực sự mà mình cần đến xe hơi. Cần gì mình cứ book Grab, muốn đi chơi xa thì mình thuê xe tự lái ở Mioto. Chẳng có gì bận tâm cả. Có cả hàng tá xe để mình lựa chọn, từ Morning đến Toyota. 

Việc của mình là chọn thời gian lấy xe và thời gian trả xe. Mioto nó tính toán ra chi phí cho mình, bao gồm luôn phí bảo hiểm. Xong rồi, có số điện thoại chủ xe, hẹn gặp ở đâu hay lấy xe ở đâu tùy vào thỏa thuận của mình với chủ xe. Khi mình nhận xe, chủ xe sẽ giao cho mình các giấy tờ cần thiết phục vụ cho chuyến đi. Như đăng kiểm xe, sao y công chứng cavet xe, bảo hiểm xe. Nhớ là nếu muốn tự lái phải trình được GPLX nhé, đương nhiên là phải cọc nữa đề phòng hỏng hóc, hoặc có thể để lại xe máy tùy vào thỏa thuận.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận