Tips mua sắm

Những bất cập của iOS so với Android với tư cách là sale

Mình là nhân viên môi giới bất động sản. Bản chất công việc là sale nên thường xuyên tương tác với khách hàng. Bao gồm cả tương tác ngoài đời thật và tương tác thông qua chiếc điện thoại trên tay. Và một công việc không bao giờ không làm đối với một nhân viên môi giới bất động sản là telesales hay còn gọi là bán hàng qua điện thoại. Khi bắt đầu chuyển từ Samsung sang iPhone, mình gặp một số bất cập của iOS so với Android.

Chính những trải nghiệm không tốt của iOS đã ảnh hưởng nghiêm trọng đối với công việc của mình.

Bất cập thứ 1: Lịch sử cuộc gọi lưu quá ít

Với Android, mình có thể tìm lại lịch sử cuộc gọi trong vòng vài tháng trước đó. Còn với iOS, lịch sử cuộc gọi chỉ lưu vỏn vẹn chưa được 1 tháng. Tuy nhiên, bất tiện này chưa là gì đâu so với những cái mà mình nêu bên dưới.

Bất cập thứ 2: Trong danh bạ của ai đó, không hiện cái mình cần

Khi vào chi tiết danh bạ của một ai đó, mặc dù danh bạ có tên Bình Techcombank mình gọi tầm khoảng 4 cuộc cho 3 ngày vừa qua. Nhưng chỉ hiện thị được lịch sử cuộc gọi gần nhất. Còn bên Android thì hiện luôn từ đầu đến cuối, tất cả các cuộc gọi đến hoặc đi cho danh bạ này. Thậm chí còn liệt kê cả tin nhắn từng gửi nữa.

Bất cập thứ 3: Không gợi ý số đã từng liên lạc trước đó

Các bạn biết đấy, sale mà! Gọi data trên đổ xuống gần cả trăm số mỗi ngày. Nên việc trùng data là chuyện hết sức bình thường. Nhưng vấn đề là trước kia, khi mình còn xài Android thì việc gọi trùng số là mình phát hiện nó ra ngay lập tức khi đang quay số để gọi. Vì chỉ cần nhập vài số đầu, là bắt đầu nó gợi ý những số từng gọi trước đó mà giống như vậy. Điều này rất hay nếu như bạn nhớ mang máng số ai đó mà không nhớ hết. Chỉ cần gõ vài số là Android hiện ra gợi ý mà thôi.

Còn trên iOS thì thôi khỏi bàn, không hiện gợi ý gì luôn. Cho dù người đó đã lưu danh bạ rồi đi chăng nữa không gợi ý. Điều này nhiều lúc gọi đi gọi lại nhiều lần làm khách hàng của mình họ rất bực mình. Từ khi chuyển sang dùng iOS, thấy mình bị khách hàng chửi nhiều hơn.

Trên đó là ba vấn đề mà mình gặp phải khi chuyển từ Android sang iOS. Đặc biệt đối với những ai có cùng tính chất công việc như mình. Mình cũng từng đem vấn đề lên một số diễn dàn công nghệ lớn nhất Việt Nam để hỏi. Như Tinhte.vn thì nhận được câu trả lời của các bạn khác là không còn cách nào khác. Phải quay về Android mới khắc phục được vấn đề.

Do đó, bạn nào đang làm sale thì hãy cân nhắc khi quyết định chuyển từ Android sang iOS nhé. Bị đánh đổi rất nhiều thứ đấy. Bạn nào còn phát hiện những bất cập của iOS so với Android có thể bình luận thêm phía dưới.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận