Những chia sẻ bí quyết kiếm tiền của giới nhà giàu
Vay tiêu dùng

Những chia sẻ bí quyết kiếm tiền của giới nhà giàu

Trên CNBC, ông Grant Cardone – Giám đốc điều hành Cardone Capital – chia sẻ đã mất 20 năm từ thất bại đến thành công trước khi khối tài sản của ông đạt hàng triệu USD. Giờ đây, ở tuổi 64, ông Cardone đã kiếm được rất nhiều tiền từ 18 công ty và 12.000 căn hộ mà ông từng sở hữu.

Theo những chia sẻ từ ông, thì một trong những bí quyết nổi bật đó là cách thức đầu tư không dàn trải và kiếm tiền từ cho thuê bất động sản. Hãy cùng Sharebox tìm hiểu các bí quyết của ông Grant Cardone qua bài viết sau.

Không bắt đầu bằng việc đầu tư dàn trải

Đa số mọi người thường có suy nghĩ đầu tư vào nhiều nguồn từ cổ phiếu đến các quỹ đầu từ và các hoạt động đầu tư khác. Nhưng khác với suy nghĩ của đa số mọi người, giới nhà giàu thường dốc toàn lực vào các dự án riêng. Cho đến khi kiếm được nhiều tiền hơn, họ mới bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư. Điều này có thể khiến khoản đầu tư của họ gặp rủi ro nếu gặp biến cố, nhưng đổi lại họ có thể tập trung toàn lực cho dự án này và khả năng thành công sẽ cao hơn khi họ phải phân bổ thời gian và tiền bạc cho nhiều khoản đầu tư.

Ví dụ như Elon Musk đã sử dụng toàn bộ 22 triệu USD từ việc bán lại công ty đầu tiên – Zip2 – vào dự án tiếp theo. Đó là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến có tên X.com.

X.com sau đó sáp nhập với PayPal. Còn Elon Musk thì kiếm được 180 triệu USD từ việc bán PayPal cho eBay.

Sau đó ông dùng khoản tiền đó để đầu tư vào hãng xe điện Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX và các dự án mạo hiểm khác.

Cho thuê bất động sản

Có thể thấy bất động sản là một thị trường tiềm năng. Một trong những cách kiếm tiền tốt nhất đó là cho thuê bất động sản. Điều này sẽ giúp chủ sở hữu kiếm được một khoản lợi nhuận sau khi trừ đi các chi phí phát sinh.

Việc cho thuê bất động sản sẽ mang lại thu nhập thụ động, và việc mua đi bán lại cũng sẽ dễ dàng hơn.

Không nhất thiết phải đầu tư vào nhà

Việc sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của nhiều người. Nhưng những người giàu rất hiếm khi mua nhà đầu tiên. Thay vào đó họ sẽ dùng khoản tiền để mua nhà đó đầu tư vào những khoản khác, bởi ngôi nhà có thể không mang lại lợi tức cao như các khoản đầu tư khác. Họ sẽ mua nhà khi đã có đủ tiền mặt để trả.

Vay kinh doanh chứ không vay tiêu dùng

Tư duy của người giàu sẽ không vay nợ để mua sắm không cần thiết như quần áo hàng hiệu hay nhà, xe sang. Họ sẽ sử dụng khoản tiền vay này để tạo ra lợi nhuận nhiều hơn. Như thế vừa giúp họ tạo được khoản tiền để trả lãi và tích lũy sau này.

Đầu tư vào mạng lưới xã hội

Ông Cardone khuyên rằng hãy đầu tư thời gian và nguồn lực để tạo và duy trì các mối quan hệ thích hợp. Càng nhiều người biết tới bạn, họ càng tin tưởng vào tài năng và kỹ năng của bạn. Điều này dẫn tới cơ hội tốt hơn, khả năng ra quyết định nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Nhờ vào các mối quan hệ cũng như uy tín mà mình tạo ra, ông Cardone đã dễ dàng cho thuê bất động sản cũng như mua lại các căn nhà một cách dễ dàng. Vì những người thuê hoặc bán đã làm việc với ông và hiểu được uy tín trong giao dịch của ông.

Không lãng phí thời gian

Người giàu nhận thức được rằng thời gian là thứ không thể mua được. Vì thế họ tối ưu hóa việc tận dụng thời gian bằng cách tránh kiểm soát từng chi tiết nhỏ trong kinh doanh hay đầu tư. Thay vào đó họ sẽ thuê người xử lý những việc đó. Điều này giúp họ có thời gian xử lý những việc lớn cấp bách hơn.

Không bao giờ hài lòng

Điểm chung giữa người giàu là họ không bao giờ hài lòng về những gì đã làm được, đã đạt được. Họ sẽ luôn luôn tập trung cho những kế hoạch tiếp theo. Họ không có thói quen ngủ quên trong quá khứ, họ luôn luôn muốn tiến lên phía trước, nghĩ đến những ý tưởng kinh doanh, những cơ hội kiếm tiền mới.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của một vị tỷ phú đã có rất nhiều thành công trong chặng đường kinh doanh của mình. Bạn có thể học hỏi và rút ra được những kinh nghiệm hay cho quá trình làm việc của bản thân sau này.

 

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận